President's Secretariat
DEPUTY PRIME MINISTER AND FOREIGN MINISTER OF LAO PDR CALLS ON THE PRESIDENT OF INDIA
03 JUN 2026 7:11PM by PIB Delhi
Deputy Prime Minister and Foreign Minister of Lao PDR, H.E. Mr. Thongsavan Phomvihane, called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 3, 2026).
Welcoming Mr Phomvihane on his first visit to India, the President said that India and Lao PDR share close civilizational ties, reflected in our common heritage of Buddhism and the Ramayana. This year, we are celebrating the 70th anniversary of the establishment of diplomatic relations between the two countries, which is a significant milestone in the bilateral relationship.
The President noted that in October 2024, Prime Minister Shri Narendra Modi visited Lao PDR to participate in the ASEAN-related Summits. During that visit, several agreements were concluded, giving fresh momentum to our cooperation.
The President said that bilateral trade between India and Lao PDR has grown, but there remains considerable scope for us to make further progress together in both trade and investment.
The President said that India would be happy to expand cooperation with Lao PDR in areas such as information and communication technology (ICT), health, medicine, agriculture, irrigation, manufacturing, renewable energy, and electricity. We are also keen to share our experiences in the fields of innovation and the knowledge-based economy.
The President was happy to note that the development partnership between the two countries has become even stronger, and is aligned with the aspirations of Lao youth and the country's socio-economic development needs.
The two leaders agreed that close cooperation between our two countries can bring immense benefits to our peoples.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
લાઓ પીડીઆર (Lao PDR) ના ઉપ પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશ મંત્રીએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
03 JUN 2026 7:11PM by PIB Ahmedabad
લાઓ પીડીઆર (Lao PDR) ના ઉપ પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશ મંત્રી મહામહિમ શ્રી થોંગસાવન ફોમવિહાને (H.E. Mr. Thongsavan Phomvihane) આજે (3 જૂન, 2026) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
શ્રી ફોમવિહાનની ભારતની આ પ્રથમ મુલાકાત પર તેમનું સ્વાગત કરતા રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત અને લાઓ પીડીઆર ગાઢ સભ્યતાગત સંબંધો ધરાવે છે, જે બૌદ્ધ ધર્મ અને રામાયણના આપણા સમાન વારસામાં પ્રતિબિંબિત થાય છે. આ વર્ષે, આપણે બંને દેશો વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 70મી વર્ષગાંઠ ઉજવી રહ્યા છીએ, જે દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું હતું કે ઓક્ટોબર 2024માં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ASEAN સંબંધિત શિખર સંમેલનોમાં ભાગ લેવા માટે લાઓ પીડીઆરની મુલાકાત લીધી હતી. તે મુલાકાત દરમિયાન ઘણા કરારો સંપન્ન થયા હતા, જેનાથી આપણા સહયોગને નવો વેગ મળ્યો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત અને લાઓ પીડીઆર વચ્ચેનો દ્વિપક્ષીય વેપાર વધ્યો છે, પરંતુ આપણા માટે વેપાર અને રોકાણ બંને ક્ષેત્રોમાં સાથે મળીને વધુ પ્રગતિ કરવાની નોંધપાત્ર તકો હજુ પણ રહેલી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ ઉમેર્યું હતું કે ભારત માહિતી અને સંચાર ટેક્નોલોજી (ICT), આરોગ્ય, તબીબી ક્ષેત્ર, કૃષિ, સિંચાઈ, ઉત્પાદન (મેન્યુફેક્ચરિંગ), રિન્યુએબલ એનર્જી અને વીજળી જેવા ક્ષેત્રોમાં લાઓ પીડીઆર સાથે સહયોગ વિસ્તારવા માટે ખુશ થશે. અમે ઇનોવેશન (નવપ્રવર્તન) અને જ્ઞાન-આધારિત અર્થતંત્રના ક્ષેત્રોમાં પણ અમારા અનુભવો શેર કરવા આતુર છીએ.
રાષ્ટ્રપતિએ એ નોંધીને આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે બંને દેશો વચ્ચેની વિકાસ ભાગીદારી વધુ મજબૂત બની છે અને તે લાઓના યુવાનોની આકાંક્ષાઓ તેમજ દેશની સામાજિક-આર્થિક વિકાસની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ છે.
બંને નેતાઓ એ બાબત પર સંમત થયા હતા કે આપણા બંને દેશો વચ્ચેનો ગાઢ સહયોગ આપણા લોકો માટે અપાર લાભ લાવી શકે છે.