ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2025-2026 ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖਾਤੇ (ਆਰਜ਼ੀ/ਅਣ-ਆਡਿਟ)
01 JUN 2026 8:26PM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2025-26 (ਆਰਜ਼ੀ/ਅਣ-ਆਡਿਟ ਕੀਤੇ) ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਸ਼ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ: -
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 2025-26 ਦੌਰਾਨ 33,85,982 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ (ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸੋਧ ਅਨੁਮਾਨ 2025-26 ਦਾ 99.4%) ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 26,23,264 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਟੈਕਸ ਰੈਵੇਨਿਊ (ਕੇਂਦਰ ਨੂੰ ਸ਼ੁੱਧ), 6,78,961 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨੌਨ-ਟੈਕਸ ਰੈਵੇਨਿਊ ਅਤੇ 83,757 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨੌਨ-ਡੈਬਿਟ ਕੈਪੀਟਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਨੌਨ-ਡੈਬਿਟ ਕੈਪੀਟਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਵਸੂਲੀ (24,617 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ) ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪੂੰਜੀਗਤ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ (59,140 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਟੈਕਸਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਵੰਡ ਵਜੋਂ 13,92,971 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਨਾਲੋਂ 1,06,086 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਕੁੱਲ ਖਰਚ 49,05,151 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ (ਸਬੰਧਿਤ ਸੋਧ ਅਨੁਮਾਨ 2025-26 ਦਾ 98.8%) ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 38,36,032 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰੈਵੇਨਿਊ ਖਾਤੇ ‘ਤੇ ਅਤੇ 10,69,119 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕੈਪੀਟਲ ਖਾਤੇ ‘ਤੇ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਰੈਵੇਨਿਊ ਖਰਚੇ ਵਿੱਚੋਂ 12,42,575 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿਆਜ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ 4,53,854 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਬਸਿਡੀਆਂ ਲਈ ਹਨ।

Ministry of Finance
Accounts of the Government of India for the Financial Year 2025-2026 (Provisional/Unaudited)
01 JUN 2026 8:26PM by PIB Delhi
The accounts of the Government of India for the Financial Year 2025-26 (Provisional/Unaudited) have been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹33,85,982 crore (99.4% of corresponding RE 2025-26 of Total Receipts) during 2025-26 comprising ₹26,23,264 crore of Tax Revenue (Net to Centre), ₹6,78,961 crore of Non-Tax Revenue and ₹83,757 crore of Non-Debt Capital Receipts. Non-Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans (₹24,617 crore) and Miscellaneous Capital Receipts (₹59,140 crore). ₹13,92,971 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is ₹1,06,086 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹49,05,151 crore (98.8% of corresponding RE 2025-26), out of which ₹38,36,032 crore is on Revenue Account and ₹10,69,119 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹12,42,575 crore is on account of Interest Payments and ₹4,53,854 crore is on account of Major Subsidies.