Prime Minister's Office
Prime Minister hold talks with Myanmar President U Min Aung Hlaing
01 JUN 2026 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today held productive talks with the President of Myanmar, U Min Aung Hlaing.
The Prime Minister noted that India is honoured that President U Min Aung Hlaing chose India for his first foreign visit as President. He also expressed happiness that the President began his programme in India from Bodh Gaya with the blessings of Lord Buddha.
During the talks, the two leaders reviewed the full range of India-Myanmar relations and discussed ways to further strengthen bilateral cooperation.
The discussions covered avenues to deepen cooperation in trade, rare earths, healthcare, connectivity, heritage restoration and capacity building. The two sides also agreed to work closely in areas such as maritime security, cyber security and other sectors of mutual interest.
The Prime Minister underlined that Myanmar is vital to India’s ‘Neighbourhood First’, ‘Act East’ and Indo-Pacific policies, reaffirming the importance India attaches to its relations with Myanmar.
The Prime Minister wrote on X;
“Had a productive meeting with President U Min Aung Hlaing of Myanmar. We in India are honoured that he has chosen India for his first foreign visit as President. Equally gladdening is the fact that he began the visit from Bodh Gaya, with the blessings of Lord Buddha. We reviewed the full range of India-Myanmar relations. Myanmar is vital to India’s policies of ‘Neighbourhood First’, ‘Act East’ and Indo-Pacific.”
“Our talks covered ways to deepen cooperation in trade, rare earths, healthcare, connectivity, heritage restoration and capacity building. We also agreed to work closely in areas such as maritime security, cyber security and more.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મ્યાનમારના રાષ્ટ્રપતિ યુ મિન આંગ હ્લાઈંગ સાથે વાતચીત કરી
01 JUN 2026 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મ્યાનમારના રાષ્ટ્રપતિ યુ મિન આંગ હ્લાઈંગ સાથે ફળદાયી વાતચીત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે ભારત સન્માનિત અનુભવે છે કે રાષ્ટ્રપતિ યુ મિન આંગ હ્લાઈંગે રાષ્ટ્રપતિ તરીકેની તેમની પ્રથમ વિદેશ મુલાકાત માટે ભારતની પસંદગી કરી છે. તેમણે એ વાત પર પણ ખુશી વ્યક્ત કરી હતી કે રાષ્ટ્રપતિએ ભારતમાં તેમના કાર્યક્રમની શરૂઆત ભગવાન બુદ્ધના આશીર્વાદ સાથે બોધગયાથી કરી હતી.
વાતચીત દરમિયાન, બંને નેતાઓએ ભારત-મ્યાનમાર સંબંધોના તમામ પાસાઓની સમીક્ષા કરી હતી અને દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી.
ચર્ચાઓમાં વેપાર, રેર અર્થ્સ, આરોગ્ય સંભાળ, કનેક્ટિવિટી, વારસાની પુનઃસ્થાપના અને ક્ષમતા નિર્માણમાં સહયોગને વધુ ઊંડો કરવાના માર્ગો આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. બંને પક્ષો દરિયાઈ સુરક્ષા, સાયબર સુરક્ષા અને પરસ્પર હિતના અન્ય ક્ષેત્રોમાં પણ નજીકથી કામ કરવા સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ રેખાંકિત કર્યું હતું કે મ્યાનમાર ભારતની 'નેબરહુડ ફર્સ્ટ', 'એક્ટ ઈસ્ટ' અને ઈન્ડો-પેસિફિક નીતિઓ માટે અત્યંત મહત્વપૂર્ણ છે, અને ભારતે મ્યાનમાર સાથેના તેના સંબંધોને આપેલા મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
"મ્યાનમારના રાષ્ટ્રપતિ યુ મિન આંગ હ્લાઈંગ સાથે ફળદાયી બેઠક થઈ. ભારતમાં અમે સન્માનિત અનુભવીએ છીએ કે તેમણે રાષ્ટ્રપતિ તરીકેની તેમની પ્રથમ વિદેશ મુલાકાત માટે ભારતની પસંદગી કરી છે. એટલી જ આનંદની વાત એ છે કે તેમણે ભગવાન બુદ્ધના આશીર્વાદ સાથે બોધગયાથી આ મુલાકાતની શરૂઆત કરી હતી. અમે ભારત-મ્યાનમાર સંબંધોના તમામ પાસાઓની સમીક્ષા કરી. મ્યાનમાર ભારતની 'નેબરહુડ ફર્સ્ટ', 'એક્ટ ઈસ્ટ' અને ઈન્ડો-પેસિફિક નીતિઓ માટે અત્યંત મહત્વપૂર્ણ છે."
"આપણી વાતચીતમાં વેપાર, રેર અર્થ્સ, હેલ્થકેર, કનેક્ટિવિટી, વારસાની પુનઃસ્થાપના અને ક્ષમતા નિર્માણમાં સહયોગને વધુ ઊંડો કરવાના માર્ગો આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. અમે દરિયાઈ સુરક્ષા, સાયબર સુરક્ષા અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં પણ નજીકથી કામ કરવા સંમત થયા છીએ."