Ministry of Defence
Raksha Mantri and Australian Deputy Prime Minister & Minister for Defence to hold second India-Australia Defence Ministers’ Dialogue in New Delhi
31 MAY 2026 12:35PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Australian Deputy Prime Minister & Minister for Defence Mr Richard Marles will co-chair the second India-Australia Defence Ministers’ Dialogue in New Delhi on June 01, 2026. The dialogue will review the progress in bilateral defence cooperation and identify new avenues for collaboration.
The discussions will focus on strengthening defence & security cooperation, enhancing military interoperability, industry collaboration, including co-development and co-production opportunities, and regional & global security developments of mutual interest. The meeting is expected to further strengthen bilateral defence relations, enhance strategic trust and cooperation, promote stability and security in the Indo-Pacific region and identify new areas of collaborations in defence & security.
The visit of Mr Richard Marles follows the inaugural Dialogue held in Australia in October 2025 and reflects the growing momentum in the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership. Australia is a key partner in India’s vision of a free, open, inclusive and prosperous Indo-Pacific. The visit underscores the growing depth and maturity of the India-Australia defence partnership.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധ മന്ത്രിയും ഓസ്ട്രേലിയൻ ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രതിരോധ മന്ത്രിയുമായുള്ള രണ്ടാമത് ഇന്ത്യ- ഓസ്ട്രേലിയ പ്രതിരോധ മന്ത്രിതല ചർച്ച ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കും
31 MAY 2026 12:35PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ജൂൺ ഒന്നിന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ നടക്കുന്ന രണ്ടാമത് ഇന്ത്യ- ഓസ്ട്രേലിയ പ്രതിരോധ മന്ത്രിതല സംവാദത്തിൽ രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ. രാജ്നാഥ് സിംഗും ഓസ്ട്രേലിയൻ ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രതിരോധ മന്ത്രിയുമായ ശ്രീ. റിച്ചാർഡ് മാർലസും ചേർന്ന് അധ്യക്ഷത വഹിക്കും. ഈ ചർച്ച ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിലെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും സഹകരണത്തിനുള്ള പുതിയ പാതകൾ നിർണയിക്കുകയും ചെയ്യും.
പ്രതിരോധ-സുരക്ഷാ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തൽ, സൈനിക പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കൽ, സഹ-വികസന, സഹ-ഉത്പാദന അവസരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള വ്യവസായ സഹകരണം, പരസ്പര താൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക-ആഗോള സുരക്ഷാ വികസനങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ചർച്ചകൾ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും.
ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ ബന്ധങ്ങൾ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും, തന്ത്രപ്രധാനതല വിശ്വാസവും സഹകരണവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും, ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ സ്ഥിരതയും സുരക്ഷയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും, പ്രതിരോധത്തിലും സുരക്ഷയിലും സഹകരണത്തിന്റെ പുതിയ മേഖലകൾ തിരിച്ചറിയുന്നതിനും ഈ യോഗം സഹായകമാകുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
2025 ഒക്ടോബറിൽ ഓസ്ട്രേലിയയിൽ നടന്ന ആദ്യ സംവാദത്തിന് ശേഷമുള്ള ശ്രീ. റിച്ചാർഡ് മാർലസിന്റെ സന്ദർശനം, ഇന്ത്യയും ഓസ്ട്രേലിയയും തമ്മിലുള്ള സമഗ്ര തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തത്തിലെ വളർന്നുവരുന്ന കുതിപ്പിനെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. സ്വതന്ത്രവും, തുറന്നതും, സമഗ്രവും സമൃദ്ധവുമായ ഒരു ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖല എന്ന ഇന്ത്യയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിൽ ഒരു മുഖ്യ പങ്കാളിയാണ് ഓസ്ട്രേലിയ. ഇന്ത്യ- ഓസ്ട്രേലിയ പ്രതിരോധതല പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ വർധിച്ചുവരുന്ന ദൃഢബന്ധത്തെയും പക്വതയെയും ഈ സന്ദർശനം അടിവരയിടുന്നു.