Ministry of Defence
Raksha Mantri and Australian Deputy Prime Minister & Minister for Defence to hold second India-Australia Defence Ministers’ Dialogue in New Delhi
31 MAY 2026 12:35PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Australian Deputy Prime Minister & Minister for Defence Mr Richard Marles will co-chair the second India-Australia Defence Ministers’ Dialogue in New Delhi on June 01, 2026. The dialogue will review the progress in bilateral defence cooperation and identify new avenues for collaboration.
The discussions will focus on strengthening defence & security cooperation, enhancing military interoperability, industry collaboration, including co-development and co-production opportunities, and regional & global security developments of mutual interest. The meeting is expected to further strengthen bilateral defence relations, enhance strategic trust and cooperation, promote stability and security in the Indo-Pacific region and identify new areas of collaborations in defence & security.
The visit of Mr Richard Marles follows the inaugural Dialogue held in Australia in October 2025 and reflects the growing momentum in the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership. Australia is a key partner in India’s vision of a free, open, inclusive and prosperous Indo-Pacific. The visit underscores the growing depth and maturity of the India-Australia defence partnership.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு அமைச்சரும் ஆஸ்திரேலிய துணைப் பிரதமரும் புதுதில்லியில் இரண்டாவது இந்தியா-ஆஸ்திரேலிய பாதுகாப்பு அமைச்சர்களின் உரையாடலை மேற்கொள்கிறார்கள்
31 MAY 2026 12:35PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், ஆஸ்திரேலிய துணைப் பிரதமர் மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ரிச்சர்ட் மார்லஸ் ஆகியோர் 2026 ஜூன் 01 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெறும் இரண்டாவது இந்தியா-ஆஸ்திரேலிய பாதுகாப்பு அமைச்சர்களின் உரையாடலுக்கு இணைந்து தலைமை தாங்குவார்கள். இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பின் முன்னேற்றத்தை இந்த உரையாடல் மதிப்பாய்வு செய்யும் மற்றும் ஒத்துழைப்புக்கான புதிய வழிகளை அடையாளம் காணும்.
பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல், ராணுவ ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துதல், கூட்டு மேம்பாடு மற்றும் கூட்டு உற்பத்தி வாய்ப்புகள் உள்ளிட்ட தொழில்துறை ஒத்துழைப்பு மற்றும் பரஸ்பர ஆர்வத்தின் பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய பாதுகாப்பு முன்னேற்றங்கள் குறித்து விவாதங்கள் கவனம் செலுத்தும். இந்தச் சந்திப்பு இருதரப்பு பாதுகாப்பு உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்தும்நம்பிக்கை மற்றும் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் ஸ்திரத்தன்மை மற்றும் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தும் மற்றும் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பில் ஒத்துழைப்புக்கான புதிய பகுதிகளை அடையாளம் காணும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
2025-ம் ஆண்டு அக்டோபரில் ஆஸ்திரேலியாவில் நடைபெற்ற தொடக்க உரையாடலைத் தொடர்ந்து திரு ரிச்சர்ட் மார்லஸின் வருகை, இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா விரிவான உத்திசார் கூட்டாண்மையில் வளர்ந்து வரும் வேகத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. சுதந்திரமான, திறந்த, உள்ளடக்கிய மற்றும் வளமான இந்தோ-பசிபிக் குறித்த இந்தியாவின் பார்வையில் ஆஸ்திரேலியா ஒரு முக்கியப் பங்காளியாக உள்ளது. இந்தப் பயணம் இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா பாதுகாப்பு கூட்டாண்மையின் வளர்ந்து வரும் ஆழத்தையும் முதிர்ச்சியையும் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.