நிதி அமைச்சகம்
2026 ஜூன் 1 முதல் அக்டோபர் 31 வரை பருத்தி இறக்குமதி மீதான அனைத்து சுங்க வரிகளுக்கும் மத்திய அரசு தற்காலிக விலக்கு
30 MAY 2026 6:46PM by PIB Chennai
இந்திய ஜவுளித் துறைக்கு பருத்தி கிடைப்பதை அதிகரிப்பதற்காக, மத்திய அரசு 2026 ஜூன் 1 முதல் 2026 அக்டோபர் 31 வரை பருத்தி இறக்குமதி மீதான அனைத்து சுங்க வரிகளுக்கும் தற்காலிக விலக்கு அளித்துள்ளது.
தற்காலிக வரி விலக்கு ஜவுளி மற்றும் ஆடைத் துறை முழுவதும் உள்ளீட்டு செலவுகளைக் குறைக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இதன் மூலம் உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு இலக்கு நிவாரணம் கிடைக்கும், அதே நேரத்தில் உள்நாட்டு விவசாயிகளின் நலன்களையும் கருத்தில் கொண்டிருக்கும்.
ஒட்டுமொத்தமாக, சந்தையில் பருத்தி கிடைப்பதை உறுதி செய்வதன் மூலம், உள்நாட்டு ஜவுளித் தொழில்துறையின், குறிப்பாக சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் செயல்திறனில் இந்த நடவடிக்கை சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Finance
Central Government temporarily exempts all customs duties on import of cotton from 1st June, 2026 till 31st October, 2026
30 MAY 2026 6:46PM by PIB Delhi
To augment availability of cotton for the Indian textile sector, the Central Government has temporarily exempted all customs duties on import of cotton from 1st June, 2026 till 31st October, 2026.
The temporary duty exemption is expected to reduce input costs across the textile and apparel sector, thereby providing a targeted relief to manufacturers and consumers, while also keeping the interests of domestic farmers in mind.
Overall, the measure is anticipated to have a positive impact on the performance of the domestic textile industry, especially the small and medium enterprises, by ensuring better availability of cotton in the market.
CLICK HERE TO ACCESS NOTIFICATION