સ્ટીલ મંત્રાલય
SAILએ તેની CSR પહેલ અંતર્ગત સ્માર્ટ ડિજિટલ ક્લાસરૂમ્સ સ્થાપિત કરવા માટે EdCIL સાથે MoU પર હસ્તાક્ષર કર્યા
28 MAY 2026 12:59PM by PIB Ahmedabad
સ્ટીલ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (SAIL), જે સ્ટીલ મંત્રાલય હેઠળની એક મહારત્ન કંપની અને દેશની સૌથી મોટી જાહેર ક્ષેત્રની સ્ટીલ ઉત્પાદક છે, અને EdCIL (ઈન્ડિયા) લિમિટેડ, જે શિક્ષણ મંત્રાલય હેઠળનું એક જાહેર ક્ષેત્રનું સાહસ છે, તેમણે SAILની કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલિટી (CSR) અંતર્ગત સમાવેશી શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે 26th મે, 2026ના રોજ એક સમજૂતી જ્ઞાપન (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા. MoU અંતર્ગત, SAILના કાર્યકારી વિસ્તારોની આસપાસ આવેલી શાળાઓમાં 'સ્માર્ટ ડિજિટલ ક્લાસરૂમ્સ' સ્થાપિત કરવામાં આવશે.
આ સહયોગનો ઉદ્દેશ્ય સમાવેશી શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને શિક્ષણના પરિણામોને વધારવાનો છે. આ પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ (NEP) 2020 અને સંયુક્ત રાષ્ટ્રના સસ્ટેનેબલ ડેવલપમેન્ટ ગોલ - 4 (SDG-4) ના ઉદ્દેશ્યો સાથે સીધો સુસંગત છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય અન્ય બાબતોની સાથે સાથે, બધા માટે સમાવેશી, સમાન, ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણ અને શીખવાની તકો સુનિશ્ચિત કરવાનો છે.
SAIL ના ડિરેક્ટર (પર્સનલ) શ્રી કે. કે. સિંઘની ઉપસ્થિતિમાં SAIL અને EdCIL વચ્ચે MoU પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ પ્રસંગે SAIL અને EdCIL ના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત હતા.

Ministry of Steel
SAIL Signs MoU with EdCIL to Establish Smart Digital Classrooms under SAIL’s CSR Initiative
28 MAY 2026 12:59PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a Maharatna company and the country's largest public sector steel producer under the Ministry of Steel, and EdCIL (India) Limited, a public sector undertaking under the Ministry of Education, signed a Memorandum of Understanding (MoU) on 26th May, 2026 to promote inclusive education under SAIL’s Corporate Social Responsibility (CSR). Under this MoU, 'Smart Digital Classrooms' will be installed in schools located around SAIL's operational areas.
The collaboration aims to promote inclusive education and enhance learning outcomes. This project aligns directly with the objectives of the National Education Policy (NEP) 2020 and the United Nations' Sustainable Development Goal - 4 (SDG-4), which aims to ensure, inter-alia, inclusive, equitable, quality education and learning opportunities for all.
The MoU was signed between SAIL and EdCIL in the presence of Shri K. K. Singh, Director (Personnel), SAIL. On this occasion, other senior officials from SAIL and EdCIL were also present.