संरक्षण मंत्रालय
गुजरातच्या मुंद्रा किनाऱ्यानजीक भारतीय तटरक्षक दलाची तस्करीविरोधी मोहीम
तटरक्षक दल आणि एटीएस गुजरात यांनी केलेल्या कारवाईत 1150 कोटी रुपये किमतीचे 115 किलो कोकेन जप्त
27 MAY 2026 5:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 मे 2026
सागरी मार्गाने होणाऱ्या अमली पदार्थांच्या तस्करीविरोधात मोठे यश मिळवत भारतीय तटरक्षक दलाने (आयसीजी) गुजरातच्या दहशतवादविरोधी पथकाच्या (एटीएस) समन्वयाने 25-26 मे 2026 रोजी गुजरातच्या मुंद्रा किनाऱ्या नजीक केलेल्या तस्करीविरोधी मोहिमेत सुमारे 115 किलो कोकेन जप्त केले. ही मोहीम संयुक्त गुप्त माहितीवर आधारित होती. सार्वजनिक स्रोतांच्या मूल्यांकनानुसार जप्त केलेल्या अमली पदार्थांचे आंतरराष्ट्रीय बाजारमूल्य सुमारे 1150 कोटी रुपये आहे.
गुजरात एटीएसने दिलेल्या विशिष्ट आणि कारवाईयोग्य गुप्त माहितीच्या आधारे, आयसीजीच्या इंटरसेप्टर बोटींसह एटीएस कर्मचाऱ्यांच्या सहभागातून मुंद्रा अँकरेज परिसरात एक व्यापक शोध मोहीम राबविण्यात आली. कारवाईदरम्यान, एका कंटेनर जहाजावर संशयास्पद हालचाल आढळून आली. जलद कारवाई आणि अखंड आंतर-संस्था समन्वयाचे प्रदर्शन करत, पथकाने तात्काळ घटनास्थळी धाव घेतली आणि समुद्रातून पाच पिशव्या जप्त केल्या.
तपासणी केल्यावर, त्या पिशव्यांमध्ये पांढऱ्या पावडरसारख्या पदार्थाची पाकिटे आढळली. ही पाकिटे कोकेनची असल्याचे तपासात निष्पन्न झाले. या कारवाईदरम्यान, प्रत्येकी सुमारे एक किलो वजनाची एकूण 115 पाकिटे, म्हणजेच एकूण सुमारे 115 किलो वजनाचा प्रतिबंधित माल जप्त करण्यात आला. त्यानंतर, पुढील तपासासाठी जहाज बंदरावर आणण्यात आले आहे.
गेल्या पाच वर्षांत भारतीय तटरक्षक दल आणि गुजरात एटीएस यांनी संयुक्तपणे हाती घेतलेली ही 15 वी यशस्वी अमली पदार्थ विरोधी मोहीम होती. ही मोहीम सागरी सुरक्षा मजबूत करण्याच्या आणि 'नशामुक्त भारत' या राष्ट्रीय दृष्टिकोनाला साकार करण्याच्या अतुट वचनबद्धतेची पुष्टी करते.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard Conducts Anti-Smuggling Operation off Mundra Coast in Gujarat
ICG and ATS Gujarat Seizes 115 Kg Cocaine worth INR 1150 Crore
27 MAY 2026 2:28PM by PIB Delhi
In a major success against maritime narcotics smuggling, the Indian Coast Guard (ICG) successfully seized approximately 115 kg of Cocaine during a joint intelligence-based anti-smuggling operation conducted in coordination with Anti-Terrorism Squad (ATS) Gujarat from May 25-26, 2026 off the Mundra coast in Gujarat. The estimated international market value of the seized narcotics is approximately INR 1150 crore as per open-source assessments.
Acting on specific and actionable intelligence shared by ATS Gujarat, ICG Interceptor Boats, with ATS personnel embarked onboard, undertook an extensive search operation in the Mundra anchorage area. During the operation, suspicious activity was observed onboard a container vessel. Demonstrating swift operational response and seamless inter-agency coordination, the team immediately proceeded to the location and successfully recovered five bags from the sea.
Upon examination, the bags were found to contain packets of white powdery substance, which tested positive for Cocaine. A total of 115 packets, weighing approximately one kilogram each, with an overall contraband weight of around 115 kg, were seized during the operation. Subsequently, the vessel has been brought to the port for further investigation.
This was the 15th successful anti-narcotics operation jointly undertaken by ICG & ATS in the last five years, reaffirming their unwavering commitment towards strengthening maritime security and achieving the national vision of a “Nasha Mukt Bharat”.