Ministry of Defence
Indian Coast Guard Conducts Anti-Smuggling Operation off Mundra Coast in Gujarat
ICG and ATS Gujarat Seizes 115 Kg Cocaine worth INR 1150 Crore
27 MAY 2026 2:28PM by PIB Delhi
In a major success against maritime narcotics smuggling, the Indian Coast Guard (ICG) successfully seized approximately 115 kg of Cocaine during a joint intelligence-based anti-smuggling operation conducted in coordination with Anti-Terrorism Squad (ATS) Gujarat from May 25-26, 2026 off the Mundra coast in Gujarat. The estimated international market value of the seized narcotics is approximately INR 1150 crore as per open-source assessments.
Acting on specific and actionable intelligence shared by ATS Gujarat, ICG Interceptor Boats, with ATS personnel embarked onboard, undertook an extensive search operation in the Mundra anchorage area. During the operation, suspicious activity was observed onboard a container vessel. Demonstrating swift operational response and seamless inter-agency coordination, the team immediately proceeded to the location and successfully recovered five bags from the sea.
Upon examination, the bags were found to contain packets of white powdery substance, which tested positive for Cocaine. A total of 115 packets, weighing approximately one kilogram each, with an overall contraband weight of around 115 kg, were seized during the operation. Subsequently, the vessel has been brought to the port for further investigation.
This was the 15th successful anti-narcotics operation jointly undertaken by ICG & ATS in the last five years, reaffirming their unwavering commitment towards strengthening maritime security and achieving the national vision of a “Nasha Mukt Bharat”.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ગુજરાતમાં મુંદ્રા દરિયાકાંઠે ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ દ્વારા દાણચોરી વિરોધી ઑપરેશન હાથ ધરાયું
ICG અને ATS ગુજરાત દ્વારા ₹1150 કરોડની કિંમતનું 115 કિલો કોકેઈન જપ્ત કરાયું
27 MAY 2026 2:28PM by PIB Ahmedabad
દરિયાઈ માર્ગે થતી માદક પદાર્થોની તસ્કરી સામે એક મોટી સફળતા મેળવતા, ઇન્ડિયન કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG) એ એન્ટી-ટેરરિઝમ સ્ક્વોડ (ATS) ગુજરાત સાથે સંકલન સાધીને ચલાવેલા સંયુક્ત ગુપ્તચર-આધારિત તસ્કરી વિરોધી ઓપરેશન દરમિયાન 25-26 મે, 2026ના રોજ ગુજરાતમાં મુંદ્રા દરિયાકાંઠેથી આશરે 115 કિલો કોકેઈન સફળતાપૂર્વક જપ્ત કર્યું છે. ઓપન-સોર્સ આકલન અનુસાર, જપ્ત કરાયેલા માદક પદાર્થની અંદાજિત આંતરરાષ્ટ્રીય બજાર કિંમત આશરે રૂપિયા 1150 કરોડ છે.
ATS ગુજરાત દ્વારા શેર કરાયેલી ચોક્કસ અને કાર્યક્ષમ ગુપ્ત માહિતીના આધારે, ICG ઇન્ટરસેપ્ટર બોટ્સે, ATS કર્મચારીઓ સાથે, મુંદ્રા એન્કરેજ વિસ્તારમાં વ્યાપક સર્ચ ઓપરેશન હાથ ધર્યું. ઓપરેશન દરમિયાન, એક કન્ટેનર જહાજ પર શંકાસ્પદ ગતિવિધિ જોવા મળી હતી. ઝડપી ઓપરેશનલ પ્રતિભાવ અને સીમલેસ આંતર-એજન્સી સંકલન દર્શાવતા, ટીમ તાત્કાલિક સ્થળ પર પહોંચી અને સમુદ્રમાંથી પાંચ બેગ સફળતાપૂર્વક રિકવર કરી હતી.
તપાસ કરવા પર, તે બેગમાંથી સફેદ પાઉડર જેવા પદાર્થના પેકેટો મળી આવ્યા હતા, જેનું પરીક્ષણ પોઝિટિવ આવતા તે કોકેઈન હોવાનું સાબિત થયું હતું. આ ઓપરેશન દરમિયાન પ્રત્યેકનું વજન આશરે એક કિલોગ્રામ હોય તેવા કુલ 115 પેકેટ જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા, જેનું કુલ વજન આશરે 115 કિલોગ્રામ છે. ત્યારબાદ, વધુ તપાસ માટે જહાજને બંદર પર લાવવામાં આવ્યું છે.
છેલ્લા પાંચ વર્ષમાં ICG અને ATS દ્વારા સંયુક્ત રીતે હાથ ધરવામાં આવેલ આ 15મું સફળ નાર્કોટિક્સ વિરોધી ઓપરેશન હતું, જે દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવા અને "નશા મુક્ત ભારત" ના રાષ્ટ્રીય વિઝનને પ્રાપ્ત કરવા પ્રત્યેની તેમની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.