ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ (ಬಿಟಿಎ) ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಗಳಿಗಾಗಿ 1 ರಿಂದ 4 ಜೂನ್ 2026 ರವರೆಗೆ ದೆಹಲಿಗೆ ಅಮೆರಿಕ (ಯು.ಎಸ್.) ನಿಯೋಗದ ಭೇಟಿ
27 MAY 2026 4:31PM by PIB Bengaluru
ಪರಸ್ಪರ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಧ್ಯಂತರ ಒಪ್ಪಂದದ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಫೆಬ್ರವರಿ 7, 2026 ರಂದು ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದವು. ಈ ಚೌಕಟ್ಟು ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ವಿಶಾಲವಾದ ಭಾರತ- ಅಮೆರಿಕ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ ಮಾತುಕತೆಗಳ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿತು. ಇದರ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾರತೀಯ ತಂಡವು ತಮ್ಮ ಅಮೆರಿಕ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವೈಯುಕ್ತಿಕ ಸಭೆಗಳಿಗಾಗಿ 20 ರಿಂದ 23 ಏಪ್ರಿಲ್ 2026 ರವರೆಗೆ ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿ.ಸಿ.ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿತ್ತು. ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು, ಮುಖ್ಯ ಸಮಾಲೋಚಕರ ನೇತೃತ್ವದ ಅಮೆರಿಕದ ತಂಡವು 1 ರಿಂದ 4 ಜೂನ್ 2026 ರವರೆಗೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದೆ. ಮಧ್ಯಂತರ ಒಪ್ಪಂದದ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶ, ಸುಂಕೇತರ ಕ್ರಮಗಳು, ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಲಭೀಕರಣ, ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ, ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಂತಹ ಬಹು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶಾಲವಾದ ಬಿಟಿಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Commerce & Industry
Visit of the delegation from United State (U.S.) for discussions on Bilateral Trade Agreement (BTA) between India and the United States from 1 -4th June 2026 at Delhi
27 MAY 2026 4:31PM by PIB Delhi
India and the United States issued a Joint Statement on 7th February 2026 agreeing on a framework for an Interim Agreement regarding reciprocal and mutually beneficial trade. The framework reaffirmed the countries’ commitment to the broader India-U.S. Bilateral Trade Agreement negotiations. In pursuance thereof, the Indian side visited Washington D.C. from 20- 23rd April 2026 for in person round of meetings with their U.S. counterparts. To carry forward the discussions, the U.S. team led by the Chief Negotiator will be visiting India from 1-4th June 2026. It is proposed to finalize the details of the Interim Agreement and take forward the negotiations under the broader BTA on multiple areas such as Market Access, Non-Tariff Measures, Customs and Trade Facilitation, Investment Promotion, Economic Security Alignment.