రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గేట్‌ స్కోర్ల ద్వారా సాంకేతిక విభాగం (అధికారి కేడర్‌)లో ప్రవేశాలను కోరిన భారత వైమానిక దళం
26 MAY 2026 4:07PM by PIB Hyderabad
భారత వైమానిక దళం (ఐఏఎఫ్) సాంకేతిక విభాగం (అధికారి కేడర్‌)లో ఉద్యోగాల భర్తీకి నూతన విధానాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. దీని ప్రకారం అర్హులైన అభ్యర్థులు గేట్‌ స్కోర్ ఆధారంగా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు.
ఈ నూతన విధానం ద్వారా చెల్లుబాటయ్యే గేట్‌ స్కోరు ఉన్న అభ్యర్థులు ఎయిర్ ఫోర్స్ సెలక్షన్ బోర్డ్స్ (ఏఎఫ్ఎస్బీలు) వద్ద జరిగే పరీక్షలకు నేరుగా ఎంపిక చేసేందుకు అర్హులు. మెరిట్ ఆధారంగా ఎంపిక జరుగుతుంది. దీనివల్ల ఈ అభ్యర్థులకు ఎయిర్ ఫోర్స్ కామన్ అడ్మిషన్ టెస్ట్ (ఏఎఫ్‌సీఏటీ) వంటి ప్రాథమిక రాత పరీక్ష నుంచి మినహాయింపు లభిస్తుంది. గేట్‌ స్కోరు విధానం కేవలం సాంకేతిక విభాగంలో ప్రవేశానికి మాత్రమే వర్తిస్తుంది. ఐఏఎఫ్లోని సాంకేతిక విభాగంతో సహా అన్ని విభాగాల్లో నియామకాలకు ఏఎఫ్‌సీఏటీ ప్రామాణిక ప్రవేశ పరీక్షగా కొనసాగుతుంది.
గేట్‌ స్కోర్ విధానానికి సంబంధించిన ప్రాథమిక విద్యార్హతలు, ఏఎఫ్‌సీఏటీ ద్వారా సాంకేతిక విభాగంలో చేరటానికి ప్రస్తుతమున్న అర్హత ప్రమాణాల తరహాలోనే ఉంటాయి. దీనికి అర్హత కలిగిన గేట్‌ సబ్జెక్టుల పూర్తి జాబితాను ఐఏఎఫ్, ఏఎఫ్‌సీఏటీ నోటిఫికేషన్ 02, 2026లో అధికారికంగా ప్రకటించింది. ఈ వివరాలను https:\\www.afcat.edcil.co.in, www.careeriaf.gov.in. వెబ్‌సైట్లలో చూడవచ్చు. అభ్యర్థులకు అధిక సౌలభ్యం, మెరుగైన అవకాశాలను కల్పించేందుకు అర్హులైన అభ్యర్థుల ఆసక్తిని బట్టి ఏఎఫ్‌సీఏటీ, గేట్‌ స్కోర్ విధానాలు.. రెండింటి ద్వారా సాంకేతిక విభాగానికి దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు.
ఐఏఎఫ్‌లో అధికారుల ప్రవేశ పథకాలకు సంబంధించిన తాజా సమాచారం కోసం, ఆసక్తిగల అభ్యర్థులు దిశ భారత వైమానిక దళ అధికారిక సోషల్ మీడియా ఖాతాలైన @careeriniaf (ఇన్స్టాగ్రామ్, ఎక్స్), భారత వైమానిక దళ @DISHA (ఫేస్బుక్, యూట్యూబ్, లింక్డ్ఇన్)ను అనుసరించగలరు.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE ANNOUNCES ENTRY FOR TECHNICAL BRANCH (OFFICER CADRE) VIA GATE SCORES
26 MAY 2026 4:07PM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) is pleased to announce the introduction of a scheme for induction into the Technical Branch (Officers Cadre), allowing eligible candidates to apply based on their Graduate Aptitude Test in Engineering (GATE) scores.
Under this new initiative, candidates possessing a valid GATE score will be eligible for direct shortlisting for testing at the Air Force Selection Boards (AFSBs). Selection will be based on merit, effectively exempting these candidates from the preliminary written examination, such as the Air Force Common Admission Test (AFCAT). The GATE Score scheme will be applicable exclusively for induction into the Technical Branch. The AFCAT will continue to serve as the standard admission test for induction into all branches of the IAF, including the Technical Branch.
The entry-level educational qualifications for the GATE Score scheme will remain consistent with the existing induction criteria for the Technical Branch via AFCAT. A comprehensive list of acceptable GATE subjects have been formally promulgated by the IAF in AFCAT Notification 02/2026, accessible at https:\\www.afcat.edcil.co.in and www.careeriaf.gov.in. To provide maximum flexibility and opportunity to aspirants, eligible candidates may apply for the Technical Branch through both the AFCAT and the GATE Score schemes, as per their choice.
For regular updates on Officers' Entry schemes in IAF, prospective candidates are to follow official social media handles of DISHA Indian Air Force @careeriniaf (Instagram & X) and @DISHA by Indian Air Force (Facebook, Youtube, Linkedin).