ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಪ್ರದರ್ಶನ ಆಯೋಜನೆ; ಪ್ರಮುಖ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ 24 ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳ ಪ್ರಸ್ತುತಿ
ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವರ್ಷದ ಭಾಗವಾಗಿ 2026ರ ಜೂನ್ 14-16 ರಂದು ನೈಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ 2026 ರ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಆಧಾರಸ್ತಂಭದ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಬಲ
21 MAY 2026 1:57PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂಡಿಯನ್ ವೆಂಚರ್ ಮತ್ತು ಆಲ್ಟರ್ನೇಟ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ​​(ಐವಿಸಿಎ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ 2026ರ ಮೇ 19 ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು. ಪ್ರದರ್ಶನವು ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ ಆಯ್ದ ಸಮೂಹದಿಂದ 24 ಉನ್ನತ-ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಭಾರತೀಯ ಡೀಪ್‌ಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿತು, ಇದನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಮಿತಿಯು ನಿರ್ವಹಿಸಿತು. ಇದು ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಆರಂಭಿಕ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹಂತದ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೂ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು, ಇದು ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ನೈಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ 2026ರ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ.
ದಿನವಿಡೀ ನಡೆದ ಈ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಪೀಕ್ ಎಕ್ಸ್ ವಿ ಪಾರ್ಟ್‌ನರ್ಸ್‌, ಆಕ್ಸಲ್, ಬೆಸ್ಸೆಮರ್ ವೆಂಚರ್ ಪಾರ್ಟ್‌ನರ್ಸ್, ಬರ್ಟೆಲ್ಸ್‌ಮನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್ಸ್, ಅವಾನಾ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ಸ್, ಬ್ಲೂಮ್ ವೆಂಚರ್ಸ್, ಕಲಾರಿ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್, ಚಿರಾಟೇ ವೆಂಚರ್ಸ್, 360 ಒನ್ ಅಸೆಟ್, ಅವೆಂಡಸ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್, ಬಿ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್, ಆವಿಷ್ಕಾರ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್, ಸೋನಿ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಫಂಡ್ ಮತ್ತು ಓಮ್ನಿವೋರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 85 ಬಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್‌ಗಳಿಗಿಂತ ಅಧಿಕ ಒಟ್ಟು ಆಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 90ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೌಮ್ಯ ಗುಪ್ತಾ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಸ್ತಾವಿಕ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ ಎಂಬುದು 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 17 ರಂದು ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ ವರ್ಷದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಘೋಷಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ತಾಳ್ಮೆ, ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಬಂಡವಾಳ ಮತ್ತು ಅವರ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಕೇಲ್-ಅಪ್ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ರಚನಾತ್ಮಕ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬೆಂಗಳೂರು ಪ್ರದರ್ಶನವು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ದಿನದ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ನಿರೂಪಿಸಿದ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ 2026 ರ ಕೋರ್ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯ, ಅಕ್ಸೆಲ್‌ನ ಪಾಲುದಾರ ಶ್ರೀ ಪ್ರಶಾಂತ್ ಪ್ರಕಾಶ್‌, ಪೀಕ್ XV ರ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ರಾಜನ್ ಆನಂದನ್ ಮತ್ತು ಅವೆಂಡಸ್‌ನ ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದೀಪಕ್, ಭಾರತದ ಸಂಶೋಧನೆ-ನೇತೃತ್ವದ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಬಂಡವಾಳ ಹರಿವಿನ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಾಳಿಕೆ ಬರುವ ಸೇತುವೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಉಪಕ್ರಮದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾಗವಹಿಸಿದ 24 ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು ಭಾರತದ ಆಳವಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವಿಸ್ತಾರವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಮತ್ತು ಉಡಾವಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್ ವಿಮಾನಯಾನ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳು ಮತ್ತು 5G/6G, ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್, ನರ-ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೋಶ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಪುನರುತ್ಪಾದಕ ಔಷಧ, ಮಹಿಳಾ ಆರೋಗ್ಯ, ಕೃಷಿ-ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಿಖರ ಕೃಷಿ, ಮುಂದುವರಿದ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ, ನೀರು ಮತ್ತು ಸಾಗರ ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಗಡಿನಾಡು ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಿಸಿವೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಪಿಚ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ರಚನಾತ್ಮಕ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ತಮ್ಮ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು, ನಂತರ ಹೂಡಿಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಸಂವಾದವನ್ನು ನಡೆಸಿದರು.
ವಿಸ್ತೃತ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ನಡುವಿನ ಮುಖಾಮುಖಿ ಮಾತುಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ದಿನವು ಮುಕ್ತಾಯವಾಯಿತು. ಮುಂಬರುವ ವಾರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನವೋದ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಂದಿನ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಹಲವಾರು ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಬಲವಾದ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತ-ಫ್ರಾನ್ಸ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವರ್ಷದ ಭಾಗವಾಗಿ 2026ರ ಜೂನ್ 14 ರಿಂದ 16 ರವರೆಗೆ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌ನ ನೈಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ 2026 ರವರೆಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರು ಪ್ರದರ್ಶನವು ಒಂದಾಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಸುಮಾರು 120 ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ದಿ (ಆರ್ & ಡಿ)-ಬೆಂಬಲಿತ ಭಾರತೀಯ ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್ 2026 ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸಂವಹನಗಳು, ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಮಿನರಲ್ಸ್, ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ 4.0 ಸೇರಿದಂತೆ 13 ಗಡಿನಾಡು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಲಯಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸೇತುವೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಫ್ರಾನ್ಸ್, ಯುರೋಪ್ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಆಳವಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Ministry of Education
Ministry of Education convenes Bharat Innovates Investor Showcase in Bengaluru; 24 deep-tech start-ups present to leading Indian and global investors
Showcase strengthens the investor pillar of Bharat Innovates 2026 ahead of the flagship event in Nice from 14-16 June, 2026 as part of India–France Year of Innovation
21 MAY 2026 1:57PM by PIB Delhi
The Ministry of Education, Government of India, in association with the Indian Venture and Alternate Capital Association (IVCA), convened the Bharat Innovates Investor Showcase in Bengaluru on 19 May 2026. The Showcase brought together 24 high-potential Indian DeepTech start-ups from the Bharat Innovates selected cohort, curated by a committee of leading investors. It also saw the participation of some of India’s most respected early- and growth-stage investors, marking a significant milestone in the run-up to Bharat Innovates 2026 in Nice, France.
The day-long Showcase was attended by 90+ investors with cumulative assets under management of over US$ 85 billion globally, including Peak XV Partners, Accel, Bessemer Venture Partners, Bertelsmann India Investments, Avaana Capital, Blume Ventures, KalaariCapital, Chiratae Ventures, 360 ONE Asset, Avendus Capital, B Capital, Aavishkaar Capital, Sony Innovation Fund and Omnivore, among others.
Delivering the opening remarks, Smt. Saumya Gupta, Joint Secretary, Department of Higher Education, Ministry of Education, stated that Bharat Innovates is a flagship initiative announced by the Hon’ble Prime Minister of India on 17 February 2026 at the inauguration of the India-France Year of Innovation, in the presence of the President of France. She noted that the Bengaluru Showcase reflects the Ministry’s commitment to creating structured platforms where India’s deep-tech founders can engage directly with patient, long-term capital and partners capable of supporting their global scale-up journey.
Setting the context for the day, Sh. Prashanth Prakash, Partner, Accel, Sh. Rajan Anandan, Managing Director, Peak XV, and Sh. Gaurav Deepak, Co-founder and CEO, Avendus, all members of the Core Advisory Committee of Bharat Innovates 2026, underscored the strategic intent of the initiative to position India’s research-led deep-tech ventures at the forefront of global capital flows and to build durable bridges with the international investor and corporate ecosystem.
The 24 participating start-ups represented the breadth of India’s deep-tech innovation, spanning frontier areas including space and launch systems, electric aviation and aerospace, defence and propulsion, semiconductors and 5G/6G, quantum computing, neuro-technology, biotechnology and cell therapy, regenerative medicine, women’s health, agri-biotech and precision agriculture,
advanced manufacturing, clean energy, water and marine robotics, and digital health. Each founder presented in a structured 15-minute format comprising a 10-minute pitch followed by a 5-minute interaction with investors.
The day concluded with extended networking and one-on-one engagements between founders and investors. Several investors expressed strong interest in exploring follow-on conversations with the participating start-ups in the weeks ahead.
The Bengaluru Showcase is one of a series of curated engagements being organised by the Ministry of Education in the run-up to Bharat Innovates 2026, to be held in Nice, France from 14–16 June 2026, as part of the India-France Year of Innovation. The flagship event will showcase approximately 120 R&D-backed Indian deep-tech ventures to global industry leaders, investors, policymakers and technology partners.
Bharat Innovates 2026 focuses on 13 frontier technology sectors including Advanced Computing, Semiconductors, Next-Generation Communications, Advanced Materials and Critical Minerals, Biotechnology, Space, Defence, and Manufacturing and Industry 4.0. The initiative aims to strengthen the bridge between India’s Innovators, Institutions, Investors and Industry, and to open pathways for Indian deep-tech ventures into France, Europe and global markets.