ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ആറ് പതിറ്റാണ്ട് കാലത്തെ രാഷ്ട്രസേവനത്തിന്റെ സ്മരണാർത്ഥം എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡിന്റെ വജ്രജൂബിലി സമാപന ചടങ്ങിനെ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി പുണ്യ സലീല ശ്രീവാസ്തവ അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
ആദരണീയനായ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ദർശനത്തിന് അനുസൃതമായി എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡ് സമഗ്രവും താങ്ങാനാവുന്നതും ഗുണനിലവാരമുള്ളതുമായ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം വികസിപ്പിക്കുന്നു: ശ്രീമതി പുണ്യ സലില ശ്രീവാസ്തവ
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രതിസന്ധി ഘട്ടങ്ങളിൽ എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡ് മാതൃകാപരമായ സേവനം കാഴ്ചവച്ചു: കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി
ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ നവീകരണവും ഗവേഷണ സഹകരണവും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡ് ബോംബെ,മദ്രാസ് ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജികളുമായി ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവച്ചു.
എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡിന്റെ തിരുവനന്തപുരത്തെ ആക്കുളം യൂണിറ്റിൽ നവീകരിച്ച മെൻസ്ട്രൽ കപ്പ് നിർമ്മാണ സൗകര്യം കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി അനാച്ഛാദനം ചെയ്തു.
18 MAY 2026 2:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയിലെ പൊതുജനാരോഗ്യ പുരോഗതിയിൽ 60 വർഷത്തെ സമർപ്പിത സേവനത്തിന്റെ അടയാളമായി തിരുവനന്തപുരത്തെ എച്ച്എൽഎൽ പേരൂർക്കട ഫാക്ടറിയിൽ ഇന്ന് നടന്ന എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ്കെയർ ലിമിറ്റഡിന്റെ വജ്രജൂബിലി സമാപന ചടങ്ങിനെ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയ സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി പുണ്യ സലില ശ്രീവാസ്തവ അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
1966-ൽ സ്ഥാപിതമായ എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ്കെയർ ലിമിറ്റഡ് ഇന്ത്യയുടെ പൊതുജനാരോഗ്യ ദൗത്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിൽ ഒരു സുപ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്. ദേശീയ കുടുംബാസൂത്രണ പരിപാടിയിലേക്കുള്ള ആദ്യകാല സംഭാവനകൾ മുതൽ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ ഉല്പന്നങ്ങൾ, രോഗനിർണയം, അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം, സോഷ്യൽ മാർക്കറ്റിം​ഗ് എന്നിവയിലുടനീളമുള്ള വൈവിധ്യമാർന്ന സാന്നിധ്യം വരെ, മികവ്, നവീകരണം, പൊതുസേവനത്തോടുള്ള പ്രതിബദ്ധത എന്നിവ സ്ഥാപനം സ്ഥിരമായി പ്രകടിപ്പിച്ചു.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി പുണ്യ സലീല ശ്രീവാസ്തവ, ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡിൽ അർപ്പിക്കുന്ന ആഴമായ വിശ്വാസത്തെ സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യവെ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. എല്ലാവർക്കും സമഗ്രവും, താങ്ങാനാവുന്നതും, ഗുണനിലവാരമുള്ളതുമായ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം ഉറപ്പാക്കുക എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ദർശനത്തോടുള്ള അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയിലൂടെ എച്ച്എൽഎൽ ഈ ആത്മവിശ്വാസം സ്ഥിരമായി നിറവേറ്റുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ഉയർന്നുവരുന്ന ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ ആവശ്യങ്ങളോടുള്ള നിരന്തരമായ പ്രതികരണശേഷിക്കും പരിണാമത്തിനും അവർ എച്ച്എൽഎല്ലിനെ പ്രശംസിച്ചു, സിസ്റ്റത്തിലെ നിർണായക വിടവുകൾ തിരിച്ചറിയാനും പ്രായോഗികവും ഫലപ്രദവുമായ ഇടപെടലുകളിലൂടെ അവ പരിഹരിക്കാനുമുള്ള അതുല്യമായ കഴിവ് സ്ഥാപനം പ്രകടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. അത്തരം സംരംഭങ്ങൾ എല്ലായ്പ്പോഴും അളവിൽ വിപ്ലവകരമായിരിക്കില്ലെങ്കിലും, പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകളുടെയും രോഗികളുടെയും ജീവിതം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിൽ അവയുടെ സഞ്ചിത സ്വാധീനം രാജ്യത്തിന്റെ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ ചട്ടക്കൂട് ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിൽ പരിവർത്തനാത്മക പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
എച്ച്എൽഎല്ലിലുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ആത്മവിശ്വാസം എടുത്തുകാണിച്ചുകൊണ്ട്, അടുത്തിടെ ഒരു ദശാബ്ദക്കാലത്തെ സേവനത്തിലൂടെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ അമൃത് (അഫോർഡബിൾ മെഡിസിൻസ് ആൻഡ് റിലയബിൾ ഇംപ്ലാന്റ്സ് ഫോർ ട്രീറ്റ്മെന്റ്) ഫാർമസി ശൃംഖല പോലുള്ള പ്രധാന സംരംഭങ്ങൾക്കുള്ള കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രിയുടെ ശക്തമായ പിന്തുണയിലും സഹകരണത്തിലും ഈ വിശ്വാസം കൂടുതൽ പ്രതിഫലിക്കുന്നുവെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു. പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയ്‌ക്കൊപ്പം ഇത്തരം സംരംഭങ്ങളും രാജ്യത്തുടനീളം താങ്ങാനാവുന്ന വിലയിലുള്ള മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യത ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് അവർ നിരീക്ഷിച്ചു.
കാൻസർ മരുന്നുകൾ, ബ്രാൻഡഡ് മരുന്നുകൾ, അവശ്യ മെഡിക്കൽ ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള നിർണായക മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യത നിലവിലുള്ള വിപണി നിരക്കിനേക്കാൾ 50 ശതമാനം കുറഞ്ഞ വിലയ്ക്ക് ഉറപ്പാക്കാൻ അമൃത് ഫാർമസികൾ മന്ത്രാലയത്തെ പ്രാപ്തമാക്കിയിട്ടുണ്ടെന്നും അതുവഴി രോഗികൾക്കും അവരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്കും വ്യക്തമായ സാമ്പത്തിക ആശ്വാസം നൽകുമെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രതിസന്ധി ഘട്ടങ്ങളിൽ എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ പ്രശംസനീയമായ പങ്ക് അനുസ്മരിച്ചുകൊണ്ട്, ശ്രീമതി പുണ്യ സലില ശ്രീവാസ്തവ, ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിൽ സ്ഥാപനത്തിൻ്റെ വേഗത്തിലുള്ളതും ഏകോപിതവുമായ പ്രതികരണം എടുത്തുപറഞ്ഞു. ജമ്മു കശ്മീർ, പഞ്ചാബ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്ക് അവശ്യ മെഡിക്കൽ ഉപകരണങ്ങൾ, ഭീഷ്മ് ക്യൂബുകൾ, മരുന്നുകൾ എന്നിവ ഉടനടി എത്തിച്ചു. അത്തരം ശ്രമങ്ങൾ എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ പ്രവർത്തന സന്നദ്ധത, പ്രതിബദ്ധത, അടിയന്തര ഘട്ടങ്ങളിൽ രാജ്യത്തെ സേവിക്കാനുള്ള കഴിവ് എന്നിവ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
നിർണായക ഘട്ടങ്ങളിൽ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാനുള്ള കഴിവിലാണ് ഒരു സ്ഥാപനത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ അളവുകോൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെന്നും, ഈ കാര്യത്തിൽ, പൊതു സേവന വിതരണത്തിൽ എച്ച്എൽഎൽ ഒരു മാനദണ്ഡം സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അവർ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
തന്റെ പ്രസംഗം ഉപസംഹരിക്കവെ, സുതാര്യത, സമഗ്രത, സമർപ്പണം എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം ഉയർന്ന നിലവാരത്തോടെ സേവനങ്ങൾ നൽകിയതിന് അവർ സ്ഥാപനത്തെ പ്രശംസിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ പൊതുജനാരോഗ്യ ലക്ഷ്യങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്കാളിയായി എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡിലുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ തുടർച്ചയായ വിശ്വാസം വീണ്ടും ആവർത്തിച്ചു.
ഇന്ത്യയിലെ മുൻനിര ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളിലൊന്നായ എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ വിശിഷ്ട യാത്രയുടെ ആറ് പതിറ്റാണ്ടുകൾ പൂർത്തിയാക്കിയതിന്റെ ഓർമ്മയ്ക്കായി ഒരു സ്മാരക നാണയം പുറത്തിറക്കിയത് സമാപന ചടങ്ങിന്റെ ഒരു പ്രധാന ആകർഷണമായിരുന്നു, ഇത് അതിന്റെ നിലനിൽക്കുന്ന പാരമ്പര്യത്തെയും ദേശീയ പ്രാധാന്യത്തെയും പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു.
എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡും ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി ബോംബെ, ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി മദ്രാസ് എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള മുൻനിര സ്ഥാപനങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രങ്ങളുടെ കൈമാറ്റത്തിനും ഈ ചടങ്ങിൽ സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. സഹകരണ ഗവേഷണം വളർത്തിയെടുക്കുക, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ നവീകരണം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുക, ഇന്ത്യയുടെ പൊതുജനാരോഗ്യ ആവശ്യങ്ങൾക്കനുസൃതമായി നൂതന സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ വികസനം ത്വരിതപ്പെടുത്തുക എന്നിവ ലക്ഷ്യമിട്ടാണിത്.
താങ്ങാനാവുന്ന വിലയ്ക്ക് ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ പരിഹാരങ്ങളും സാമൂഹിക സ്വാധീനവും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത ശക്തിപ്പെടുത്തിക്കൊണ്ട്, എച്ച്എൽഎൽ ഈ പരിപാടിയിൽ നിരവധി പ്രധാന ഉല്പന്ന-സേവന സംരംഭങ്ങൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഹൈഡ്രോസെഫലസ് ഷണ്ടിന്റെ പുനരാരംഭം, എച്ച്എൽഎൽ പരിവർത്തൻ വെൽനസ് ക്ലിനിക്കിന്റെ സമാരംഭം, എച്ച്എൽഎൽ കുടിവെള്ളത്തിൻ്റെ അവതരണം, 'ഹാപ്പി ഡേയ്‌സ്' കമ്പോസ്റ്റബിൾ സാനിറ്ററി നാപ്കിനുകളുടെ പ്രാരംഭം എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു - ഇവയെല്ലാം പ്രവേശനക്ഷമത, സുസ്ഥിരത, നവീകരണത്താൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന പൊതുജനാരോഗ്യ ഇടപെടലുകൾ എന്നിവയിൽ സ്ഥാപനത്തിൻ്റെ തുടർച്ചയായ ശ്രദ്ധയെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
തിരുവനന്തപുരത്തെ എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ ആക്കുളം ഫാക്ടറിയിലെ നവീകരിച്ച മെൻസ്ട്വൽ കപ്പ് നിർമ്മാണ സൗകര്യത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി നിർവഹിച്ചു. സ്ത്രീകളുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും, പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദപരമായ ആർത്തവ ശുചിത്വ പരിഹാരങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും, ദേശീയ മുൻഗണനകൾക്ക് അനുസൃതമായി തദ്ദേശീയ ഉല്പാദന മികവ് ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയാണ് നവീകരിച്ച സൗകര്യം അടിവരയിടുന്നത്.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി പുണ്യ സലീല ശ്രീവാസ്തവ എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡിന്റെ പിഎഫ്ടി, എഎഫ്ടി സൗകര്യങ്ങൾ സന്ദർശിച്ചു, അവിടെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ അവരെ സ്വീകരിക്കുകയും പ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിക്കുകയും ചെയ്തു.
രണ്ട് യൂണിറ്റുകളും സന്ദർശിച്ച അവർ ടീമുകളുമായി സംവദിക്കുകയും നിർമ്മാണ പ്രക്രിയകൾ അവലോകനം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. അതേസമയം ഗുണനിലവാരം, കാര്യക്ഷമത, തദ്ദേശീയ ഉല്പാദനം എന്നിവയോടുള്ള എച്ച്എൽഎല്ലിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയെ അഭിനന്ദിച്ചു.
ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ, എച്ച്എൽഎൽ ലൈഫ് കെയർ ലിമിറ്റഡ് അധികാരികൾ, പങ്കാളി സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിനിധികൾ, പൊതുജനാരോഗ്യ, ആരോഗ്യ മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള വിശിഷ്ട പങ്കാളികൾ എന്നിവർ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുത്തു.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Secretary Smt. Punya Salila Srivastava Addresses Diamond Jubilee Valedictory Function of HLL Lifecare Limited, Commemorating Six Decades of Distinguished Service to the Nation
HLL Lifecare Limited Advancing Inclusive, Affordable and Quality Healthcare in Line with Hon’ble Prime Minister’s Vision: Smt. Punya Salila Srivastava
HLL Lifecare Limited Demonstrates Exemplary Service During Crises, Including Operation Sindoor: Union Health Secretary
HLL Lifecare Limited Signs MoUs with Indian Institute of Technology Bombay and Indian Institute of Technology Madras to Advance Healthcare Innovation and Research Collaboration
Union Health Secretary Unveils Upgraded Menstrual Cup Manufacturing Facility at HLL Lifecare Limited’s Akkulam Unit in Thiruvananthapuram
18 MAY 2026 2:40PM by PIB Delhi
Union Health Secretary, Ministry of Health and Family welfare, Smt. Punya Salila Srivastava, addressed the Diamond Jubilee Valedictory Function of HLL Lifecare Limited today in HLL Peroorkada Factory, Thiruvananthapuram, marking the organisation’s 60 years of dedicated service in advancing public health in India.
Established in 1966, HLL Lifecare Limited has played a pioneering role in supporting India’s public health mission. From its early contributions to the National Family Planning Programme to its diversified presence across healthcare products, diagnostics, infrastructure development, and social marketing, the organisation has consistently demonstrated excellence, innovation, and commitment to public service.
Addressing the gathering, Smt. Punya Salila Srivastava, Union Health Secretary, underscored the deep trust reposed by the Ministry of Health and Family Welfare in HLL Lifecare Limited, noting that the organisation has consistently lived up to this confidence through its unwavering commitment to the vision of the Hon’ble Prime Minister which is ensuring inclusive, affordable, and quality healthcare for all.
She commended HLL for its continuous evolution and responsiveness to emerging healthcare needs, observing that the organisation has demonstrated a unique ability to identify critical gaps in the system and address them through practical, impactful interventions. She emphasized that while such initiatives may not always be revolutionary in scale, their cumulative impact, particularly in improving the lives of women and patients, plays a transformative role in strengthening the nation’s healthcare framework.
Highlighting the Ministry’s confidence in HLL, she noted that this trust is further reflected in the strong support and association of the Union Minister of Health and Family Welfare with key initiatives such as the AMRIT (Affordable Medicines and Reliable Implants for Treatment) Pharmacy network, which recently marked a decade of service. She observed that such initiatives, alongside the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana, have significantly enhanced access to affordable medicines across the country.
She further stated that the AMRIT Pharmacies have enabled the Ministry to ensure the availability of critical medicines—including cancer drugs, branded medicines, and essential medical devices—at prices 50 percent lower than prevailing market rates, thereby providing tangible financial relief to patients and their families.
Recalling HLL’s commendable role during times of crisis, Smt. Punya Salila Srivastava highlighted the organisation’s swift and coordinated response during Operation Sindoor, wherein essential medical equipment, BHISHM cubes, and medicines were promptly delivered to the states of Jammu and Kashmir and Punjab. She noted that such efforts reflect HLL’s operational readiness, commitment, and capacity to serve the nation in times of exigency.
She emphasized that the true measure of an institution lies in its ability to rise to challenges during critical moments, and in this regard, HLL has set a benchmark in public service delivery.
Concluding her remarks, she lauded the organisation for rendering its services with the highest standards of transparency, integrity, and dedication, reaffirming the Ministry’s continued confidence in HLL Lifecare Limited as a key partner in advancing India’s public health objectives.
A major highlight of the valedictory function was the release of a commemorative coin marking the completion of six decades of HLL’s distinguished journey as one of India’s leading healthcare public sector enterprises, symbolising its enduring legacy and national significance.
The event also witnessed the exchange of Memoranda of Understanding (MoUs) between HLL Lifecare Limited and premier institutions, including Indian Institute of Technology Bombay and Indian Institute of Technology Madras, aimed at fostering collaborative research, advancing healthcare innovation, and accelerating the development of cutting-edge technologies tailored to India’s public health needs.
Reinforcing its commitment to affordable healthcare solutions and social impact, HLL announced a series of key product and service initiatives during the event. These included the relaunch of the Hydrocephalus Shunt, the launch of the HLL Parivarthan Wellness Clinic, the introduction of HLL Water, and the rollout of ‘Happy Days’ Compostable Sanitary Napkins—each reflecting the organisation’s continued focus on accessibility, sustainability, and innovation-driven public health interventions.
The programme further featured the inauguration of the upgraded menstrual cup manufacturing facility at HLL’s Akkulam Factory in Thiruvananthapuram by the Union Health Secretary. The upgraded facility underscores HLL’s commitment to advancing women’s health, promoting environmentally sustainable menstrual hygiene solutions, and strengthening indigenous manufacturing excellence in line with national priorities.
During the occasion, Union Health Secretary Smt. Punya Salila Srivastava visited HLL Lifecare Limited’s PFT and AFT facilities, where she was received by senior officials and briefed on key operations.
She undertook detailed factory tours of both units, interacting with teams and reviewing manufacturing processes, while appreciating HLL’s commitment to quality, efficiency, and indigenous production.
The event was attended by senior officials from the Ministry of Health and Family Welfare, leadership of HLL Lifecare Limited, representatives from partner institutions, and distinguished stakeholders from the public health and healthcare sectors.