பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
ஒடிசாவில் பெட்ரோல், டீசல், எல்பிஜி விநியோகம் தடையின்றி நடைபெறுகிறது
15 MAY 2026 9:40PM by PIB Chennai
ஒடிசாவின் குறிப்பிட்ட சில விற்பனை நிலையங்களில் பெட்ரோல், டீசல் கிடைக்கவில்லை என சில ஊடகங்களில் செய்திகள் வெளியாகின. இதற்குப் பதிலளிக்கும் விதமாக, மாநிலம் முழுவதும் உள்ள சில்லறை விற்பனை நிலையங்களில் போதுமான பெட்ரோல், டீசல் கையிருப்பு உள்ளது என்பதையும், ஒட்டுமொத்த விநியோக நிலை இயல்பாகவும் நிலையாகவும் உள்ளது என்பதையும் எண்ணெய் நிறுவனங்கள் உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.
எண்ணெய் சந்தைப்படுத்தல் நிறுவனங்கள் சம்பந்தப்பட்ட சில்லறை விற்பனை நிலையங்களில் ஒருங்கிணைந்த மறுநிரப்பு நடவடிக்கைகளைத் தொடங்கி, விரைவாக நடவடிக்கை எடுத்துள்ளன. சரக்கு இருப்பு நிலைகள் உடனுக்குடன் தீவிரமாகக் கண்காணிக்கப்பட்டு வருவதுடன், கையிருப்பு குறைந்துவிட்டதாகத் தெரிவிக்கும் விற்பனை நிலையங்களுக்கு முன்னுரிமை வழங்கப்படுகிறது.
ஒடிசா முழுவதும் உள்ள தனது அனைத்து விநியோக மையங்களிலும் சில்லறை விற்பனை நிலையங்களிலும் பெட்ரோல், டீசல் ஆகியவற்றின் போதுமான கையிருப்பு பராமரிக்கப்பட்டு வருவதாக இந்தியன் ஆயில் நிறுவனம் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியுள்ளது. கவலைப்படத் தேவையில்லை என இந்தியன் ஆயில் நிறுவனம் பொதுமக்களுக்கு உறுதியளிப்பதோடு, பீதியுடன் பொருட்களை வாங்குவதைத் தவிர்க்குமாறு நுகர்வோரிடம் பணிவுடன் வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2261651&reg=3&lang=1

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petrol, Diesel & LPG Supplies Across Odisha Remain Adequate and Uninterrupted
15 MAY 2026 9:40PM by PIB Bhubaneswar
In response to certain recent media reports concerning the non-availability of petrol and diesel in select outlets of Odisha, this is to confirm that adequate stocks of petrol and diesel are available at its retail outlets across the State and that the overall supply position remains normal and stable.
OMCs has responded swiftly by initiating coordinated replenishment measures at the retail outlets concerned to restore normalcy at the earliest. Live monitoring of inventory levels is being actively undertaken, with priority allocation being extended to outlets reporting depleted stock positions.
OMCs further advises its bulk consumers to procure their fuel requirements directly from their respective OMCs, rather than through retail outlets, as petrol stations are not authorized to undertake bulk dispensing of petroleum products.
Indian Oil reaffirms that sufficient stocks of petrol and diesel are being maintained at all its supply locations and retail outlets across Odisha.
Indian Oil reassures the public that there is no cause for concern and earnestly appeals to consumers to refrain from panic buying. Citizens are also requested to rely solely on official communications from Indian Oil for accurate and verified information regarding fuel availability.