ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਲਈ ਪੰਜ ਗਰਾਉਂਡ-ਅਧਾਰਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨਾਲ 1,476 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
05 MAY 2026 3:33PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਲਈ 1,476 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪੰਜ ਗਰਾਉਂਡ-ਅਧਾਰਿਤ (ਜ਼ਮੀਨ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ) ਮੋਬਾਈਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਇੱਕ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 72 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਹਿੱਸੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਬਾਏ ਇੰਡੀਆ - ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਵਿਕਸਤ ਅਤੇ ਤਿਆਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਇਸ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ 'ਤੇ ਅੱਜ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕਰਤਵਯ ਭਵਨ-2, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਹ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਬਣਾਏਗੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮੇਕ-ਇਨ-ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
MoD inks Rs 1,476 crore contract with BEL for five Ground-Based Mobile Electronic Systems for Indian Army
05 MAY 2026 3:33PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has signed a contract with Bharat Electronics Limited, Hyderabad for the procurement of five Ground-Based Mobile Electronic Systems, worth Rs 1,476 crore, for the Indian Army with minimum 72% indigenous content. The contract, under the Buy (Indian-Indigenously Designed, Developed and Manufactured) category, was inked in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh at Kartavya Bhawan-2, New Delhi on May 05, 2026.
The system will modernise the Indian Army units and strengthen the indigenous defence manufacturing ecosystem of the country. The contract reinforces Prime Minister Shri Narendra Modi-led Government's commitment to Aatmanirbhar Bharat and Make-in-India in the defence sector.