రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత సైన్యానికి అయిదు గ్రౌండ్ బేస్డ్ మొబైల్ ఎలక్ట్రానిక్ సిస్టమ్స్‌ కొనుగోలు కోసం
బీఈఎల్‌తో రక్షణ శాఖ రూ. 1,476 కోట్ల విలువైన ఒప్పందం
05 MAY 2026 3:33PM by PIB Hyderabad
భారత సైన్యం కోసం రూ. 1,476 కోట్ల విలువైన అయిదు గ్రౌండ్-బేస్డ్ మొబైల్ ఎలక్ట్రానిక్ వ్యవస్థల కొనుగోలుకు సంబంధించి రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ హైదరాబాద్‌కు చెందిన భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. కనీసం 72 శాతం స్వదేశీ పరిజ్ఞానంతో కూడిన ఈ ప్రాజెక్టును బై (భారతీయ- రూపకల్పన, అభివృద్ధి, తయారీ) విభాగం కింద చేపట్టారు. మే 05, 2026న న్యూఢిల్లీలోని కర్తవ్య భవన్-2లో రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ రాజేష్ కుమార్ సింగ్ సమక్షంలో ఈ ఒప్పందంపై సంతకాలు జరిగాయి.
ఈ వ్యవస్థల ద్వారా భారత సైనిక విభాగాల ఆధునికీకరణ జరగడమే కాకుండా, దేశీయ రక్షణ తయారీ రంగం మరింత బలోపేతం కానుంది. రక్షణ రంగంలో ఆత్మనిర్భర్ భారత్, మేక్ ఇన్ ఇండియా లక్ష్యాలను సాధించడంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వ నిబద్ధతను ఈ ఒప్పందం మరోసారి చాటిచెప్పింది.

Ministry of Defence
MoD inks Rs 1,476 crore contract with BEL for five Ground-Based Mobile Electronic Systems for Indian Army
05 MAY 2026 3:33PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has signed a contract with Bharat Electronics Limited, Hyderabad for the procurement of five Ground-Based Mobile Electronic Systems, worth Rs 1,476 crore, for the Indian Army with minimum 72% indigenous content. The contract, under the Buy (Indian-Indigenously Designed, Developed and Manufactured) category, was inked in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh at Kartavya Bhawan-2, New Delhi on May 05, 2026.
The system will modernise the Indian Army units and strengthen the indigenous defence manufacturing ecosystem of the country. The contract reinforces Prime Minister Shri Narendra Modi-led Government's commitment to Aatmanirbhar Bharat and Make-in-India in the defence sector.