ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 1 મેના રોજ ઓડિશાની મુલાકાત લેશે, રાયગઢથી ગ્રામીણ વિકાસને મોટો વેગ મળશે
રાયગઢથી, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝીની હાજરીમાં ઓડિશા માટે ₹1,698.04 કરોડના ગ્રામીણ રસ્તાઓના પેકેજનું અનાવરણ કરશે
PMGSY-IV ના લોન્ચિંગથી ઓડિશાની વિકાસયાત્રા વેગવંતી બનશે, 898 વસાહતોને ઓલ-વેધર રોડ કનેક્ટિવિટી મળશે
રસ્તાઓથી સમૃદ્ધિ સુધી: રાયગઢ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર-રાજ્ય વિકાસના સમન્વયનું પ્રદર્શન કરશે
ઓડિશામાં ગ્રામીણ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મોટો વેગ મળશે કારણ કે ₹1,698 કરોડના PMGSY-IV પ્રોજેક્ટ્સ રાયગઢમાં લોન્ચ કરવામાં આવશે
30 APR 2026 3:45PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 1 મે, 2026ના રોજ ઓડિશાની મુલાકાતે રહેશે. તેમની મુલાકાત દરમિયાન, તેઓ રાયગઢમાં ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલય દ્વારા આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે, જ્યાં તેઓ પ્રધાનમંત્રી ગ્રામ સડક યોજના-IV (PMGSY-IV) લોન્ચ કરશે જે રાજ્યને મોટો વિકાસલક્ષી વેગ આપશે. આ પહેલ હેઠળ, ₹1,698.04 કરોડના ખર્ચે 1,701.84 કિલોમીટરની કુલ લંબાઈ ધરાવતા 827 રોડ પ્રોજેક્ટ્સને આગળ વધારવામાં આવશે. આ પહેલથી 898 વસાહતોને પ્રથમ વખત ઓલ-વેધર રોડ કનેક્ટિવિટી પ્રાપ્ત કરવાનો માર્ગ મોકળો થશે, શાળાઓ, હોસ્પિટલો, બજારો અને અન્ય આવશ્યક સેવાઓ સુધીની પહોંચ મજબૂત બનશે, સાથે સાથે સામાજિક-આર્થિક વિકાસમાં પણ તેજી આવશે. ઓડિશાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝી આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહેશે.
IACR ગ્રાઉન્ડ, બારીઝોલા, રાયગઢ ખાતે યોજાનારો આ કાર્યક્રમ ઓડિશાના દૂરના અને ગ્રામીણ વિસ્તારો માટે અત્યંત મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે, કારણ કે નવા રસ્તાઓ શાળાઓ, હોસ્પિટલો, ગ્રામીણ મંડીઓ અને અન્ય આવશ્યક સુવિધાઓ સુધીની સુલભતામાં સુધારો કરશે. આ ઉપરાંત, આ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદેશમાં સ્થાનિક વેપાર, રોજગારીની તકો અને સામાજિક-આર્થિક પ્રવૃત્તિઓને નવો વેગ આપે તેવી અપેક્ષા છે.
નિર્ધારિત કાર્યક્રમ મુજબ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝીને PMGSY-IV મંજૂરી પત્ર સોંપશે, ત્યારબાદ કેન્દ્રીય મંત્રી અને મુખ્યમંત્રી દ્વારા સંયુક્ત રીતે પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે. આ પ્રસંગે લાભાર્થીઓનું સન્માન પણ કરવામાં આવશે. આ કાર્યક્રમમાં ઓડિશાના ગ્રામીણ વિકાસ, પંચાયતી રાજ અને પીવાના પાણીના મંત્રી રવિ નારાયણ નાઈક સહિત અન્ય લોકપ્રતિનિધિઓ અને રાજ્ય અને કેન્દ્ર સરકારના અનેક વરિષ્ઠ અધિકારીઓ હાજર રહેશે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના માર્ગદર્શન હેઠળ, આ કાર્યક્રમ સર્વસમાવેશક વિકાસ પ્રત્યે કેન્દ્ર અને રાજ્યની મજબૂત સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરશે.
ઓડિશાએ પ્રધાનમંત્રી ગ્રામ સડક યોજના હેઠળ પહેલેથી જ નોંધપાત્ર પ્રગતિ નોંધાવી છે. PMGSYના વિવિધ ઘટકો હેઠળ, રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં 74,725 કિલોમીટરના 17,963 રસ્તાઓ અને 707 પુલ મંજૂર કરવામાં આવ્યા છે, જ્યારે 71,742 કિલોમીટરના 17,760 રસ્તાઓ અને 658 પુલ પૂર્ણ થઈ ગયા છે. આમ, 1લી મે,2026 નો કાર્યક્રમ માત્ર નવી મંજૂરી જ નહીં, પરંતુ રાજ્યમાં ગ્રામીણ વિકાસની ચાલુ મુસાફરીને વધુ મજબૂત કરવાની તક તરીકે પણ કામ કરશે.
આ પહેલને સુધારેલી કનેક્ટિવિટી, ઝડપી આર્થિક પ્રવૃત્તિ અને દૂરસ્થ વસાહતોના સશક્તિકરણ દ્વારા વિકસિત ભારતના વિઝન સાથે જોડવામાં આવી છે. રાયગઢમાં યોજાનારો આ કાર્યક્રમ રાજકીય અને વિકાસલક્ષી એમ બંને દ્રષ્ટિએ મહત્વપૂર્ણ છે, અને કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અને મુખ્યમંત્રી શ્રી મોહન ચરણ માઝીની સંયુક્ત હાજરી એ સંદેશને વધુ મજબૂત બનાવશે કે ઓડિશામાં ગ્રામીણ રસ્તાઓ, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને જાહેર સુવિધાઓનો વિસ્તાર હવે વધુ ઝડપી ગતિએ આગળ વધવા માટે તૈયાર છે.

Ministry of Rural Development
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to Visit Odisha on May 1, Major Rural Development Push from Rayagada
From Rayagada, Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to Unveil Rs. 1,698.04 Crore Rural Roads Package for Odisha in Presence of Chief Minister Shri Mohan Charan Majhi
PMGSY-IV Launch to Accelerate Odisha’s Growth Journey, 898 Habitations to Get All-Weather Road Connectivity
From Roads to Prosperity: Rayagada to Showcase Centre-State Development Synergy Under the Leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi
Major Boost to Rural Infrastructure in Odisha as PMGSY-IV Projects Worth Rs. 1,698 Crore to Be Launched in Rayagada
30 APR 2026 3:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers Welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan will be on a visit to Odisha on May 1, 2026. During his visit, he will participate in a program being organised by the Ministry of Rural Development in Rayagada, where he will launch Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana-IV which will extend a major developmental boost to the state. Under this initiative, 827 road projects covering a total length of 1,701.84 kilometres will be taken forward at a cost of Rs. 1,698.04 crore. The initiative will pave the way for 898 habitations to receive all-weather road connectivity for the first time, strengthening access to schools, hospitals, markets, and other essential services, while also accelerating socio-economic development. Odisha Chief Minister Shri Mohan Charan Majhi will be present at the program.
The event, to be held at IACR Ground, Barijhola, Rayagada, is considered highly significant for the remote and rural regions of Odisha, as the new roads will improve accessibility to schools, hospitals, rural mandis, and other essential facilities. In addition, the projects are expected to provide fresh momentum to local trade, employment opportunities, and socio-economic activities in the region.
As per the scheduled programme, Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan will hand over the PMGSY-IV approval letter to Chief Minister Shri Mohan Charan Majhi, following which the projects will be inaugurated and foundation stones laid jointly by the Union Minister and the Chief Minister. Beneficiaries will also be felicitated on the occasion. The programme will be attended by Odisha’s Minister for Rural Development, Panchayati Raj and Drinking Water, Rabi Narayan Naik, along with other public representatives and several senior officials from both the State and Central Governments. Under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, the event will reflect the strong shared commitment of the Centre and the State towards inclusive development.
Odisha has already recorded notable progress under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana. Under various components of PMGSY, a total of 17,963 roads covering 74,725 kilometres and 707 bridges have so far been sanctioned in the state, while 17,760 roads spanning 71,742 kilometres and 658 bridges have already been completed. Thus, the May 1 programme will not merely mark a new approval, but will also serve as an opportunity to further strengthen the ongoing journey of rural development in the state.
The initiative has been linked to the vision of a Viksit Bharat through improved connectivity, faster economic activity, and the empowerment of remote habitations. The programme in Rayagada is significant from both political and developmental perspectives, and the joint presence of Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan and Chief Minister Shri Mohan Charan Majhi will further reinforce the message that the expansion of rural roads, infrastructure, and public amenities in Odisha is set to move ahead at an even faster pace.