રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
બુદ્ધ પૂર્ણિમાની પૂર્વ સંધ્યાએ રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
30 APR 2026 4:59PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ બુદ્ધ પૂર્ણિમાની પૂર્વ સંધ્યાએ તેમના સંદેશમાં જણાવ્યું છે કે: -
બુદ્ધ પૂર્ણિમાના પવિત્ર અવસર પર, હું તમામ નાગરિકોને અને વિશ્વભરના ભગવાન બુદ્ધના અનુયાયીઓને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ અને શુભકામનાઓ પાઠવું છું.
આ પવિત્ર દિવસ ભગવાન બુદ્ધના પૃથ્વી પરના આગમન, જ્ઞાન પ્રાપ્તિ અને મહાપરિનિર્વાણની યુગનિર્માણકારી ઘટનાઓને ચિહ્નિત કરે છે. કરુણા, અહિંસા, શાંતિ અને જ્ઞાનના તેમના શાશ્વત સંદેશાઓ સમગ્ર માનવતાને માર્ગદર્શન આપતા રહેશે. આજના વિશ્વમાં જે અનેક પડકારોનો સામનો કરી રહ્યું છે, ભગવાન બુદ્ધના ઉપદેશો આપણને શાંતિ, સહિષ્ણુતા અને પરસ્પર સંવાદિતાના માર્ગ પર ચાલવા માટે પ્રેરણા આપે છે.
આ શુભ અવસરે, આપણે તેમના આદર્શોને આત્મસાત કરવાનો અને શાંતિપૂર્ણ, સમાવેશી અને ન્યાયી સમાજના નિર્માણમાં યોગદાન આપવાનો સંકલ્પ કરીએ.”
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF BUDDHA PURNIMA
30 APR 2026 4:59PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, in her message on the eve of Buddha Purnima has said: -
“On the auspicious occasion of Buddha Purnima, I extend my heartfelt greetings and best wishes to all citizens and to the followers of Bhagwan Buddha across the world.
This sacred day marks the epoch-making events of Bhagwan Buddha’s advent on the earth, enlightenment and Mahaparinirvana. His eternal messages of compassion, non-violence, peace and knowledge will continue to guide the entire humanity. In today’s world which is facing numerous challenges, the teachings of Bhagwan Buddha inspire us to tread on the path of peace, tolerance and mutual harmony.
On this auspicious occasion, let us resolve to imbibe his ideals and contribute to building a peaceful, inclusive and just society”.
Click here to see President's Speech.