સંરક્ષણ મંત્રાલય
રક્ષામંત્રી નવી દિલ્હીમાં તેમના ઇટાલિયન સમકક્ષ સાથે દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટો કરશે
29 APR 2026 2:16PM by PIB Ahmedabad
રક્ષામંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ 30 એપ્રિલ, 2026ના રોજ નવી દિલ્હીમાં ઇટાલીના સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી ગાઇડો ક્રોસેટો સાથે દ્વિપક્ષીય વાટાઘાટો કરશે. બેઠક દરમિયાન, મંત્રીઓ બંને દેશો વચ્ચેના સંરક્ષણ સહયોગને આવરી લેતા વિવિધ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરશે. તેઓ વિકસતા સુરક્ષા લેન્ડસ્કેપને ધ્યાનમાં રાખીને પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ પોતાના વિચારો વ્યક્ત કરે તેવી અપેક્ષા છે.
ઓક્ટોબર 2023માં રક્ષામંત્રીની રોમની મુલાકાત બાદ ભારત અને ઇટાલી વચ્ચેના સંરક્ષણ સહયોગને વધુ વેગ મળ્યો હતો. સંરક્ષણ મંત્રી ક્રોસેટોની ભારતની આ પ્રથમ મુલાકાત બંને રાષ્ટ્રોની હાલના સહયોગને વધુ વિસ્તારવાની અને ખાસ કરીને ઔદ્યોગિક ભાગીદારી ક્ષેત્રે સહયોગના નવા ક્ષેત્રો શોધવાની ઈચ્છા દર્શાવે છે.
જાન્યુઆરી 2026 માં ભારત-EU સંરક્ષણ અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી પર હસ્તાક્ષર વધતી જતી વ્યૂહાત્મક એકરૂપતાનો સંકેત આપે છે અને પરસ્પર હિતના ક્ષેત્રોમાં સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક સહયોગને વધુ પ્રોત્સાહન પૂરું પાડ્યું છે.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to hold bilateral talks with his Italian counterpart in New Delhi
29 APR 2026 2:16PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will hold bilateral talks with the Minister of Defence of Italy Mr Guido Crosetto in New Delhi on April 30, 2026. During the meeting, the Ministers will discuss a range of issues covering defence cooperation between the two countries. They are also expected to share their views on regional and global issues in view of the evolving security landscape.
Defence cooperation between India and Italy gained further momentum after Raksha Mantri visited Rome in October 2023. Defence Minister Crosetto’s maiden visit to India underlines the desire of both nations to further expand existing cooperation and explore new areas of collaboration particularly under the industrial partnership domain.
The signing of India-EU Defence & Strategic Partnership in January 2026 signals increasing strategic convergence and has provided further impetus to defence industrial cooperation in areas of mutual interest.