Ministry of Steel
Ministry of Steel to hold Open House on Steel Import Issues on 27th April
22 APR 2026 10:09AM by PIB Delhi
While sending the e-mail, following information may be included:
1. Name of the Company/Association
2. Type of industry and product – Auto/Aerospace/Telecom/ Defence, etc.
3. Issue is related to SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION
4. Reference of SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION application if any
5. Issue in brief (maximum 50 words)
6. Name and designation of participant (third party representation not allowed)
7. Contact details of the participant (mobile number and e-mail)
The Open House will be conducted from 11:00 AM to 5:00 PM and specific time slots will be indicated via e-mail. Walk-ins will not be possible due to logistic challenges and only one representative per organisation is permitted to ensure wider participation.
It is advised that any company or association having issues related to SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION for import of steel may send their request on the above e-mail by 24th April, 03:00 pm to get confirmed time-slots.

पोलाद मंत्रालय
पोलाद मंत्रालयाच्या वतीने पोलाद आयातविषयक मुद्द्यांवर 27 एप्रिल रोजी 'ओपन हाऊस' चे आयोजन.
22 APR 2026 10:09AM by PIB Mumbai
ईमेल पाठवताना खालील माहिती देणे आवश्यक आहे:
1. कंपनी/संस्थेचे नाव
1. उद्योगाचा आणि उत्पादनाचा प्रकार (उदा. ऑटोमोबाईल/एरोस्पेस/टेलिकॉम/संरक्षण इ.)
3. समस्या कशाशी संबंधित आहे (SIMS/SARAL SIMS/QCO EXEMPTION)
4. SIMS/SARAL SIMS/QCO सवलतीसाठी केलेल्या अर्जाचा संदर्भ (असल्यास)
5. समस्येचा थोडक्यात तपशील (जास्तीत जास्त 50 शब्द)
6. सहभागी प्रतिनिधीचे नाव आणि पद (तिसऱ्या पक्षाला प्रतिनिधित्व करण्यास परवानगी नाही)
7. सहभागी प्रतिनिधीचा संपर्क तपशील (मोबाईल नंबर आणि ईमेल)
हे ओपन हाऊस सकाळी 11:00 ते संध्याकाळी 05:00 या वेळेत पार पडेल आणि निश्चित वेळ ईमेलद्वारे कळवण्यात येईल. नियोजनातील अडचणींमुळे थेट उपस्थित राहणाऱ्यांना प्रवेश मिळणार नाही. तसेच, जास्तीत जास्त संघटनांचा सहभाग मिळावा यासाठी प्रत्येक संस्थेकडून केवळ एका प्रतिनिधीलाच उपस्थित राहण्याची परवानगी असेल.
ज्या कंपन्यांना किंवा संघटनांना पोलाद आयातीबाबत SIMS/SARAL SIMS/QCO सवलतीशी संबंधित काही समस्या असतील, त्यांनी भेटीची निश्चित वेळ मिळवण्यासाठी 24 एप्रिल रोजी दुपारी 03:00 वाजेपर्यंत वरील ईमेलवर आपला विनंती अर्ज पाठवण्याचे आवाहन करण्यात आले आहे.