गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी शीख धर्माचे दुसरे गुरू, श्री गुरु अंगद देव जी यांच्या प्रकाश पर्वाच्या हार्दिक शुभेच्छा दिल्या
गुरू अंगद देव जी यांनी सेवा, भक्ती आणि समाजसुधारणेला आपल्या जीवनाचा मुख्य आधार बनवले,
गुरुमुखी लिपीच्या विकासाद्वारे त्यांनी शीख धर्माचा प्रचार-प्रसार केला आणि लंगर परंपरेच्या माध्यमातून समता व एकतेचा मंत्र दिला,
त्यांची शिकवण आजही आपल्याला सत्य, निष्ठा आणि मानवतेच्या मार्गावर चालण्याची प्रेरणा देते,
18 APR 2026 11:06AM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी शीख धर्माचे दुसरे गुरू, श्री गुरु अंगद देव जी यांच्या प्रकाश पर्वाच्या हार्दिक शुभेच्छा दिल्या.
एक्स या सामाजिक माध्यमावरील एका संदेशात शाह म्हणाले की,
गुरू अंगद देव जी यांनी सेवा, भक्ती आणि समाजसुधारणेला आपल्या जीवनाचा मूळ आधार बनवले. त्यांनी गुरुमुखी लिपीच्या विकासाद्वारे शीख धर्माचा प्रचार-प्रसार केला आणि लंगर परंपरेच्या माध्यमातून समता व एकतेचा मंत्र दिला. त्यांची शिकवण आजही आपल्याला सत्य, निष्ठा आणि मानवतेच्या मार्गावर चालण्याची प्रेरणा देते. शीख धर्माचे दुसरे गुरू, श्री गुरु अंगद देव जी यांच्या प्रकाश पर्वाच्या हार्दिक शुभेच्छा.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartfelt greetings on the Parkash Purab of the second Sikh Guru, Shri Guru Angad Dev Ji
Guru Angad Dev Ji made service, devotion and social reform the fundamental pillars of his life
He propagated the Sikh faith through the development of the Gurmukhi script and espoused the message of equality and unity through the tradition of 'Langar'
His teachings continue to inspire us even today to walk the path of truth, dedication, and humanity
18 APR 2026 11:06AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended heartfelt greetings on the Parkash Purab of the second Sikh Guru, Shri Guru Angad Dev Ji.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Guru Angad Dev Ji made service, devotion and social reform the fundamental pillars of his life. He said that Guru Angad dev Ji propagated the Sikh faith through the development of the Gurmukhi script and espoused the message of equality and unity through the tradition of 'Langar'. Shri Shah said that Guru Angad Dev Ji’s teachings continue to inspire us even today to walk the path of truth, dedication, and humanity.