ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియాఏఐ స్టార్టప్స్ గ్లోబల్ యాక్సిలరేషన్ ప్రోగ్రామ్ బృందం-IIకి ఎంపికైన 10 అత్యాధునిక భారత అంకుర సంస్థలు
హెల్త్ టెక్, క్లైమేట్ టెక్, ఎడ్‌టెక్, శాటిలైట్ ఇంటెలిజెన్స్, కాగ్నిటివ్ ఏఐ వంటి రంగాలకు విస్తరించిన రెండో బృందం.. స్టేషన్ ఎఫ్, హెచ్ఈసీ పారిస్‌లతో ఇండియా ఏఐ మిషన్ భాగస్వామ్యం ద్వారా ప్రపంచస్థాయి ఏఐ నిపుణులను తయారు చేయాలన్న భారత్ లక్ష్యం వేగవంతం
17 APR 2026 11:50AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ వేదికపై భారత ఏఐ సామర్థ్యాలను మరింతగా విస్తరించాలనే నిబద్ధతతో కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్, సమాచార సాంకేతిక (ఎంఈఐటీవై) మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని ఇండియాఏఐ మిషన్ కీలక ప్రకటన చేసింది. పారిస్కు చెందిన స్టేషన్ ఎఫ్, హెచ్ఈసీ పారిస్ భాగస్వామ్యంతో అంతర్జాతీయ స్థాయిలో రూపొందించిన ఇండియా ఏఐ స్టార్టప్స్ గ్లోబల్ యాక్సిలరేషన్ ప్రోగ్రామ్ రెండో బృందం కోసం అత్యున్నత సాంకేతికత గల 10 భారతీయ ఏఐ అంకుర సంస్థలను ఎంపిక చేసినట్లు ప్రకటించింది.
ఇండియాఏఐ మిషన్, ఎంఈఐటీవై స్టార్టప్ ఫైనాన్సింగ్ పిల్లర్ ద్వారా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద స్టార్టప్ క్యాంపస్ స్టేషన్ ఎఫ్, ఐరోపాలోని అగ్రశ్రేణి బిజినెస్ స్కూల్స్‌లో ఒకటైన హెచ్ఈసీ పారిస్ సహకారంతో ఇండియాఏఐ స్టార్టప్స్ గ్లోబల్ యాక్సిలరేషన్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమంలోని ప్రతి బృందం, ఎంపికైన 10 భారతీయ ఏఐ అంకుర సంస్థలకు అంతర్జాతీయ స్థాయిలో విస్తరించటానికి, అవసరమైన వనరులు, నైపుణ్యం, వ్యూహాత్మక సంబంధాలను పెంపొందించటానికి దోహదపడుతుంది.
భారతదేశ జాతీయ ఏఐ వ్యూహానికి అనుగుణంగా ఈ కార్యక్రమం ఉంది. ఇది సరిహద్దుల మధ్య జ్ఞాన మార్పిడి, అధునాతన పారిశ్రామిక పర్యావరణ వ్యవస్థలకు పరిచయం, ప్రపంచ మార్కెట్ అనుసంధానానికి ప్రాధాన్యతనిస్తుంది. అంతర్జాతీయ మార్కెట్లకు మార్గాన్ని సులభతరం చేయటం, ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించటం, ప్రపంచ పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం ద్వారా, ఏఐ ఆధారిత పరిష్కారాల్లో అగ్రగామిగా నిలవాలన్న భారతదేశ దార్శనికతకు ఈ కార్యక్రమం మద్దతిస్తుంది.
ఐఎస్‌జీ బృందం-IIకి ఎంపికైన అంకుర సంస్థలు
· ఏఐ హెల్త్ హైవే ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్: గుండె, శ్వాస సంబంధిత వ్యాధులను ప్రాథమిక దశలోనే గుర్తించటానికి, పరీక్షించటానికి, అంచనా వేయటానికి ఏఐ ఆధారిత స్మార్ట్ స్టెతస్కోప్‌ను ఈ సంస్థ అభివృద్ధి చేస్తోంది.
· అవీరోస్: విశాలమైన పరిసరాల్లో సందర్భోచిత అవగాహనతో మేధస్సు, ఆటోమేషన్ ను అందించే విజన్ఏఐ వేదిక
· కాగ్నేక్టో: ఏఐ మౌలిక సదుపాయాల విశ్లేషణ వేదిక
· ఫ్లాంట్: అందం, ఫ్యాషన్ పోకడలు, షార్ట్-వీడియో మార్కెటింగ్ కోసం మల్టీమోడల్ ఏఐ ఏజెంట్లు
· గ్రీన్ఎఫ్ఐ.ఏఐ (క్లైమేట్ ఫోర్స్ టెక్నాలజీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్): పర్యావరణ, సామాజిక, సుపరిపాలన, నిబంధనల విధింపునకు ఏఐ ఆధారిత రిస్క్ మేనేజ్‌మెంట్ సాఫ్ట్‌వేర్
· ఇన్ఫిహీల్ హెల్త్ టెక్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్: హీలో.. ఇది మానవ పర్యక్షణలో పనిచేసే బహుభాషా ఏఐ మానసిక ఆరోగ్య నేస్తం
· ఇన్‌లస్ట్రో లెర్నింగ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్: మనుషులు, ఏఐ ఏజెంట్లు నిజమైన పనిలో చేరకముందుగానే పనితీరు సామర్థ్యాన్ని పరీక్షించే ఏఐ ఆధారిత జాబ్ సిమ్యులేషన్ వేదిక
· ప్రెడ్‌కో: ఆధునిక తయారీ రంగంలో వ్యక్తులు, పద్ధతులు, ఉత్పత్తులకు సంబంధించి అన్ని నిబంధనలను పక్కాగా అమలు చేసేలా చూసే ఏఐ సాంకేతికత
· స్కైసర్వ్ (హైస్పేస్ టెక్నాలజీస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్): భూమి, అంతరిక్ష పర్యవేక్షణకు ఏఐ మౌలిక సదుపాయాల వేదిక
· టెస్ట్-ఏఐ-ఇంగ్ సొల్యూషన్స్: విశ్వసనీయ, బాధ్యతాయుతమైన ఏఐ పనితీరుని నిర్ధారించేలా ఏఐ పరిష్కారాల కోసం రూపొందించిన క్యూఏ, నిబంధనల అమలు విభాగం
ఎన్నో దశల్లో కఠినమైన ఎంపిక ప్రక్రియ ద్వారా ఈ 10 అంకుర సంస్థలు ఎంపికయ్యాయి. భారతదేశపు శక్తిమంతమైన ఏఐ ఆవిష్కరణల వ్యవస్థకు ప్రతినిధులుగా ఇవి స్టేషన్ ఎఫ్‌లో పాల్గొంటాయి. ఈ అంకుర సంస్థలు అంతర్జాతీయ స్థాయిలో వృద్ధి చెందేందుకు తోడ్పడేలా ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని రూపొందించారు. ఇందులో భాగంగా మూడు వారాల పాటు ఆన్‌లైన్ శిక్షణ ఆ తర్వాత ఫ్రాన్స్‌లోని పారిస్‌లో మూడు నెలల పాటు అక్కడే ఉండి నేరుగా శిక్షణ పొందాల్సి ఉంటుంది.
బాధ్యతాయుతమైన, విస్తరించదగిన, సమ్మిళిత ఏఐ రంగంలో భారతదేశ నాయకత్వాన్ని వేగవంతం చేయాలనే ఇండియాఏఐ మిషన్ విస్తృత దార్శనికతలో ఈ కార్యక్రమం ఒక భాగం. హెచ్ఈసీ పారిస్ రూపొందించిన ఈ కార్యక్రమం.. నేరుగా శిక్షణ పొందే సమయంలో అంకుర సంస్థలకు ఫ్రాన్స్, ఐరోపాలోని ప్రముఖ పారిశ్రామిక వ్యవస్థల ప్రతినిధులతో వనరులు, మార్గదర్శకత్వం, నెట్వర్కింగ్ అవకాశాలను అందిస్తుంది.

Ministry of Electronics & IT
10 Cutting-Edge Indian Startups Selected for Cohort II of the IndiaAI Startups Global Acceleration Programme
Second cohort spans Health Tech, Climate Tech, EdTech, Satellite Intelligence, Cognitive AI and more — continuing India's drive to build global AI leaders through IndiaAI Mission's partnership with Station F and HEC Paris
17 APR 2026 11:50AM by PIB Delhi
In a continued commitment to advancing India's AI capabilities on the world stage, the IndiaAI Mission, under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), has announced the selection of 10 cutting-edge Indian AI startups for the second cohort of the IndiaAI Startups Global Acceleration Programme, an international initiative developed in partnership with Station F, Paris and HEC Paris.
The IndiaAI Startups Global Acceleration Programme was initiated by the IndiaAI Mission, MeitY, under its Startup Financing Pillar, in collaboration with Station F, the world’s largest startup campus and HEC Paris, one of Europe’s premier business schools. Each cohort equips 10 selected Indian AI startups with resources, expertise and strategic connections necessary to scale internationally.
The program aligns with India’s National AI Strategy, emphasizing cross-border knowledge exchange, exposure to advanced entrepreneurial ecosystems and global market integration. By facilitating access to international markets, fostering innovation and attracting global investments, the initiative supports India’s vision of becoming a leader in AI-driven solutions.
Selected Startups for ISG Cohort II
• AI Health Highway India Private Limited: AI enabled smart stethoscope to screen, detect and predict cardio respiratory disorders
• Awiros: Vision AI platform enabling agentic, context-aware intelligence and automation across large-scale physical environments.
• Cognecto: An AI infrastructure intelligence platform
• Flaunt: Multimodal AI agents for beauty/fashion trends and short-form video marketing
• GreenFi.ai Climateforce Technologies Private Limited): AI-enabled risk management software for environment, social and governance compliance
• Infiheal Healthtech Private Limited: Healo, a multilingual AI mental health companion with human-in-loop
• InLustro Learning Private Limited: AI-powered job simulation platform validating execution readiness of humans and AI agents before real-world deployment
• PredCo: AI-powered compliance for modern manufacturing across people, process and product
• SkyServe (Hyspace Technologies Private. Limited.: AI infrastructure for Earth & Space monitoring
• Daten & Wissen Private Limited: Plug-&-play VisionAI agents & VisionLLM that turn any existing camera into a acting enterprise intelligence system, on the edge, across any sector
These 10 startups have been chosen through a rigorous multi-stage selection process and will represent India's dynamic AI innovation ecosystem at Station F, for an immersive programme designed to support their global scale-up. The programme includes a 3 week online preparation module followed by a three-month immersive residency in Paris, France.
This initiative forms a part of the IndiaAI Mission's broader vision to catalyze India's leadership in responsible, scalable and inclusive AI. Designed by HEC Paris, the programme will provide startups with unparalleled access to resources, mentorship and networking opportunities with leading French and European ecosystem players during their residency.