Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Virtual Call with H.E. Dr. Majid bin Abdullah Al Qassabi
India-Saudi Arabia take Stock of the Evolving Situation in West Asia and Reiterate Primacy of Supply Chain Continuity
11 APR 2026 3:39PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, had a virtual call with his Saudi Arabia counterpart H.E. Dr. Majid bin Abdullah Al Qassabi, Minister of Commerce of Saudi Arabia.
Shri Goyal expressed optimism that the recently announced ceasefire would pave the way to lasting peace and security in the region. He hailed indomitable spirit of Saudi people who have been steadfast in their resolve to maintain supply chain resilience amidst increased disruptions and volatility. He condemned attacks in the country during the ongoing conflict and appreciated Saudi Arabia’s efforts to protect Indian community.
Both sides noted the strain conflict has put on regional supply chains and stressed the need for an early recovery through coordinated efforts to ensure smooth trade flows. Shri Goyal highlighted India’s steps to support exports to KSA and the Gulf region.
The Ministers reaffirmed their commitment to strengthening bilateral trade and expressed optimism for early progress in the India-GCC FTA negotiations.
The meeting underscored the shared commitment to further deepening the India-Saudi Arabia economic partnership.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે મહામહિમ ડૉ. માજિદ બિન અબ્દુલ્લા અલ કસાબી સાથે વર્ચ્યુઅલ કોલ દ્વારા બેઠક યોજી
ભારત-સાઉદી અરેબિયાએ પશ્ચિમ એશિયામાં બદલાતી પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરી અને સપ્લાય ચેઈનની સાતત્યતાની પ્રાથમિકતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
11 APR 2026 3:39PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે તેમના સાઉદી અરેબિયાના સમકક્ષ મહામહિમ ડૉ. માજિદ બિન અબ્દુલ્લા અલ કસાબી, સાઉદી અરેબિયાના વાણિજ્ય મંત્રી સાથે વર્ચ્યુઅલ કોલ દ્વારા વાતચીત કરી હતી.
શ્રી ગોયલે આશા વ્યક્ત કરી હતી કે તાજેતરમાં જાહેર કરાયેલ યુદ્ધવિરામ આ પ્રદેશમાં કાયમી શાંતિ અને સુરક્ષા માટે માર્ગ મોકળો કરશે. તેમણે સાઉદીના લોકોની અદમ્ય ભાવનાની પ્રશંસા કરી હતી, જેઓ વધતા વિક્ષેપો અને અસ્થિરતા વચ્ચે સપ્લાય ચેઈનની સ્થિતિસ્થાપકતા જાળવવાના તેમના સંકલ્પમાં અડગ રહ્યા છે. તેમણે ચાલુ સંઘર્ષ દરમિયાન દેશમાં થયેલા હુમલાઓની નિંદા કરી હતી અને ભારતીય સમુદાયના રક્ષણ માટે સાઉદી અરેબિયાના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને પક્ષોએ નોંધ્યું હતું કે સંઘર્ષને કારણે પ્રાદેશિક સપ્લાય ચેઈન પર દબાણ આવ્યું છે અને વેપારનો પ્રવાહ સરળ રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે સંકલિત પ્રયાસો દ્વારા ઝડપી રિકવરીની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. શ્રી ગોયલે સાઉદી અરેબિયા (KSA) અને અખાતી પ્રદેશમાં નિકાસને ટેકો આપવા માટે ભારતના પગલાં પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
મંત્રીઓએ દ્વિપક્ષીય વેપારને મજબૂત કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો અને ભારત-GCC FTA વાટાઘાટોમાં વહેલી પ્રગતિ માટે આશા વ્યક્ત કરી હતી.
આ બેઠકે ભારત-સાઉદી અરેબિયા આર્થિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.