Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Virtual Call with H.E. Dr. Majid bin Abdullah Al Qassabi
India-Saudi Arabia take Stock of the Evolving Situation in West Asia and Reiterate Primacy of Supply Chain Continuity
11 APR 2026 3:39PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, had a virtual call with his Saudi Arabia counterpart H.E. Dr. Majid bin Abdullah Al Qassabi, Minister of Commerce of Saudi Arabia.
Shri Goyal expressed optimism that the recently announced ceasefire would pave the way to lasting peace and security in the region. He hailed indomitable spirit of Saudi people who have been steadfast in their resolve to maintain supply chain resilience amidst increased disruptions and volatility. He condemned attacks in the country during the ongoing conflict and appreciated Saudi Arabia’s efforts to protect Indian community.
Both sides noted the strain conflict has put on regional supply chains and stressed the need for an early recovery through coordinated efforts to ensure smooth trade flows. Shri Goyal highlighted India’s steps to support exports to KSA and the Gulf region.
The Ministers reaffirmed their commitment to strengthening bilateral trade and expressed optimism for early progress in the India-GCC FTA negotiations.
The meeting underscored the shared commitment to further deepening the India-Saudi Arabia economic partnership.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయుష్ గోయల్, గౌరవనీయులు డాక్టర్ మజిద్ బిన్ అబ్దుల్లా అల్ ఖసాబీ మధ్య వర్చువల్ సమావేశం
పశ్చిమాసియాలో మారుతున్న పరిస్థితులపై భారత్-సౌదీ అరేబియా సమీక్ష.. సరఫరా వ్యవస్థ నిరంతర కొనసాగింపు అత్యంత కీలకమని స్పష్టీకరణ
11 APR 2026 3:39PM by PIB Hyderabad
సౌదీ అరేబియా వాణిజ్య శాఖ మంత్రి గౌరవనీయులు డాక్టర్ మజిద్ బిన్ అబ్దుల్లా అల్ ఖసాబీతో కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయుష్ గోయల్ వర్చువల్ కాల్‌లో మాట్లాడారు.
ఇటీవల ప్రకటించిన కాల్పుల విరమణ ఒప్పందం ఈ ప్రాంతంలో శాశ్వత శాంతి, భద్రతకు మార్గం సుగమం చేస్తుందని శ్రీ గోయల్ ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. పెరిగిన అంతరాయాలు, అస్థిరత మధ్య కూడా సరఫరా వ్యవస్థ దెబ్బతినకుండా సౌదీ ప్రజలు ప్రదర్శిస్తున్న అచంచలమైన పట్టుదలను ఆయన ప్రశంసించారు. సంఘర్షణల సమయంలో దేశంలో జరిగిన దాడులను మంత్రి ఖండించారు. అదే సమయంలో అక్కడ ఉన్న భారతీయ సమాజం రక్షణ కోసం సౌదీ అరేబియా ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న చర్యలను అభినందించారు.
యుద్ధం కారణంగా ప్రాంతీయ సరఫరా వ్యవస్థపై పడిన ఒత్తిడిని ఇరుపక్షాలు గుర్తించాయి. వాణిజ్య ప్రవాహం సజావుగా సాగేలా సమన్వయ ప్రయత్నాల ద్వారా త్వరితగతిన కోలుకోవాల్సిన అవసరాన్ని స్పష్టంచేశారు. సౌదీ అరేబియా, గల్ఫ్ ప్రాంతానికి ఎగుమతులను ప్రోత్సహించడానికి భారత్‌ తీసుకుంటున్న చర్యలను శ్రీ గోయల్ ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించారు.
ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని బలోపేతం చేయాలనే తమ నిబద్ధతను మంత్రులు పునరుద్ఘాటించారు. భారత్-జీసీసీ స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం చర్చల్లో త్వరలోనే పురోగతి సాధిస్తామని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
ఈ సమావేశం భారత్, సౌదీ అరేబియా మధ్య ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత లోతుగా బలోపేతం చేయడంలో ఇరు దేశాల ఉమ్మడి నిబద్ధతను చాటిచెప్పింది.