தேர்தல் ஆணையம்
தமிழகத் தேர்தல்: மத்திய பார்வையாளர்களுக்குத் தேர்தல் ஆணையம் அதிரடி உத்தரவு
10 APR 2026 7:52PM by PIB Chennai
தமிழகச் சட்டமன்றத் தேர்தல் வரும் 2026 ஏப்ரல் 23, அன்று நடைபெற உள்ள நிலையில், தேர்தல் பணிகளுக்காக நியமிக்கப்பட்டுள்ள மத்திய பார்வையாளர்களுடனான ஆய்வுக் கூட்டம் இன்று நடைபெற்றது.
தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு. ஞானேஷ் குமார், தேர்தல் ஆணையர்கள் டாக்டர் எஸ்.எஸ். சாந்து மற்றும் டாக்டர் விவேக் ஜோஷி ஆகியோர் தலைமையில் காணொலி வாயிலாக நடைபெற்ற இந்தக் கூட்டத்தில், தமிழகத்தில் பணியமர்த்தப்பட்டுள்ள பொது, காவல் மற்றும் செலவினப் பார்வையாளர்கள் இந்த கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
தமிழகத்தில் உள்ள 234 தொகுதிகளுக்காக மொத்தம் 326 மத்தியப் பார்வையாளர்கள் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்:
பார்வையாளர்களின் எண்ணிக்கை விவரம்:
விவரம்
எண்ணிக்கை
சட்டமன்றத் தொகுதிகள்
234
பொதுப் பார்வையாளர்கள்
136
காவல் பார்வையாளர்கள்
40
செலவினப் பார்வையாளர்கள்
150
மத்தியப் பார்வையாளர்கள்மொத்தம்
326
தேர்தல் ஆணையத்தின் முக்கிய அறிவுறுத்தல்கள்:
· தேர்தல் நடத்தை நெறிமுறைகளை மிகக் கடுமையாக அமல்படுத்த வேண்டும். விதிமீறல்கள் குறித்த புகார்கள் மீது உடனடி நடவடிக்கை எடுக்கப்பட வேண்டும்.
· பார்வையாளர்கள் தங்களின் அலைபேசி எண்கள், தங்கியிருக்கும் இடம் மற்றும் மக்களைச் சந்திக்கும் நேரம் ஆகியவற்றை முறையாக விளம்பரப்படுத்த வேண்டும். இதன் மூலம் வேட்பாளர்களும் பொதுமக்களும் தங்களின் புகார்களை எளிதில் தெரிவிக்க முடியும்.
· கோடை வெயிலைக் கருத்தில் கொண்டு, அனைத்து வாக்குச்சாவடிகளிலும் போதிய குடிநீர் வசதி மற்றும் நிழற்குடை வசதிகள் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும். மேலும், வரிசையில் காத்திருக்கும் வாக்காளர்களுக்கு இருக்கை வசதிகள் மற்றும் அலைபேசிகளைப் பாதுகாப்பாக வைக்கும் வசதி செய்யப்பட வேண்டும்.
· வாக்குச்சாவடி தலைமை அதிகாரிகளுக்கு முறையான பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளதா என்பதைப் பார்வையாளர்கள் கண்காணிக்க வேண்டும். குறிப்பாக:
o 2 மணி நேரத்திற்கு ஒருமுறை வாக்குப்பதிவு விவரங்களைப் பதிவேற்றுதல்.
o அழியாத மை வைப்பதில் துல்லியம்.
o படிவம் 17-C ஐ முறையாகப் பூர்த்தி செய்து முகவர்களுக்கு வழங்குதல்.
o மாதிரி வாக்குப்பதிவு தரவுகளை முறையாக அழித்தல்.
· வாக்குச்சாவடிகளில் நடைபெறும் 'வெப்காஸ்டிங்' கண்காணிப்பு அறைகளை முறையாகச் சோதித்து, ஒத்திகை நடத்துவதோடு அங்குள்ள ஊழியர்களுக்குத் தவறுகளைக் கண்டறிவதற்கான பயிற்சிகளை வழங்க வேண்டும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2250962&reg=3&lang=1
செய்தி வெளியீட்டு எண்: 2250962

Election Commission
ECI briefs Central Observers in view of the ongoing General Election to the Legislative Assembly of Tamil Nadu
10 APR 2026 7:52PM by PIB Delhi
• Chief Election Commissioner, Shri Gyanesh Kumar, along with Election Commissioners Dr. S.S. Sandhu and Dr. Vivek Joshi, today held a review meeting for the Central Observers (General, Police, Expenditure) deployed across the State of Tamil Nadu where polling is scheduled to be held on April 23, 2026.
• A total of 326 Central Observers and Special Expenditure Observer along with the Chief Electoral Officer (CEO) of Tamil Nadu attended the briefing through videoconferencing. Details of the Observers are as follows:
Number of central observers deployed in general elections in Tamil Nadu
No. of ACs
No. of General Observers
No. of Police Observers
No. of Expenditure
Total Central Observers
234
136
40
150
326
1. The Commission instructed the Observers to ensure that Elections are held in a festive mood, free & fair and free of any kind of inducement, intimidation or violence.
2. The Commission also emphasised upon the strict enforcement of the Model Code of Conduct and prompt action in case of any complaints of violations.
3. The observers were also asked to well publicise their contact numbers and place and time of hearing the complaints from the public/political parties/candidates or their agents.
4. They were also directed to oversee if trainings of Presiding Officers have been done properly with special emphasis on timely feeding of 2-hourly and close of poll voter turnout and other data on voter turnout module of ECINET, proper application of indelible ink, filling up of form 17-C and sharing with the polling agents present at close of poll, deletion of mock poll data amongst others.
5. Observers were also directed to ensure availability of assured minimum facilities at all polling stations including mobile phone deposit facility and benches in voter queues. They were also directed to ensure availability of adequate drinking water and arrangements for shade at all polling stations in view of the hot weather.
6. Webcasting monitoring control room arrangements should be properly checked and trial run conducted in presence of all the staff posted there for monitoring, who should be well trained to identify and flag errors, if any.