వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
బహ్రెయిన్ పరిశ్రమలు, వాణిజ్య శాఖ మంత్రి గౌరవ అబ్దుల్లా బిన్ అడెల్ ఫఖ్రోతో సమావేశమైన భారత వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
సుస్థిరత, సరఫరా వ్యవస్థ బలోపేతం, బలమైన ఆర్థిక సంబంధాలపై భారత్-బహ్రెయిన్ చర్చలు
10 APR 2026 7:20PM by PIB Hyderabad
బహ్రెయిన్ పరిశ్రమలు, వాణిజ్య శాఖ మంత్రి గౌరవ శ్రీ అబ్దుల్లా బిన్ అడెల్ ఫఖ్రోతో... భారత వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు వీడియో అనుసంధానం ద్వారా సమావేశమయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా, శ్రీ గోయల్ ఈ ప్రాంతానికి ప్రకటించిన కాల్పుల విరమణను స్వాగతించారు. కాల్పుల విరమణ శాశ్వతంగా కొనసాగుతుందని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. ఘర్షణల వల్ల తలెత్తిన ఇబ్బందుల నుంచి బహ్రెయిన్ సహా ఈ ప్రాంతంలోని దేశాలు త్వరగా కోలుకుంటాయని ఆయన విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. ఈ ప్రాంతంలో నౌకా వాణిజ్యం, ఇతర మార్గాల ద్వారా అంచనా వేసిన వాణిజ్య కార్యకలాపాలు పూర్తి స్థాయిలో కొనసాగేలా చూడాల్సిన అవసరాన్ని శ్రీ గోయల్ ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు.
బహ్రెయిన్‌కు భారత్ తరపున పూర్తి సంఘీభావం తెలుపుతూ... ఆ దేశంలోని కీలక సంస్థలపై ఇటీవల జరిగిన దాడులను కేంద్ర మంత్రి ఖండించారు. నౌకా వాణిజ్య భద్రత సహా ఆ దేశ భద్రత, స్థిరత్వానికి మద్దతును పునరుద్ఘాటించారు.
భారతీయ పౌరులకు బహ్రెయిన్ అందించిన మద్దతును శ్రీ గోయల్ అభినందించారు. భారతీయ పౌరుల క్షేమం కోసం కృషి చేసిన బహ్రెయిన్ అధికారులకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
నిరంతర సహకారం, సన్నిహిత భాగస్వామ్యం ద్వారా భారత్-బహ్రెయిన్ ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయాలనే ఉమ్మడి నిబద్ధతను ఈ సమావేశం పునరుద్ఘాటించింది.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Meeting with H.E. Mr. Abdulla Bin Adel Fakhro, Minister of Industry and Commerce, Bahrain
India-Bahrain Stress Stability, Supply Chain Resilience and Stronger Economic Ties
10 APR 2026 7:20PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, had a virtual call with his counterpart H.E. Mr. Abdulla Bin Adel Fakhro, Minister of Industry and Commerce, Bahrain.
During the interaction, Shri Goyal welcomed the ceasefire announced for the region and expressed hope that it would be enduring. He also expressed hope that the countries of the region, including Bahrain, would recover swiftly from the disruptions faced since the onset of conflict. He emphasized the need to ensure predictable trade flows through maritime and other modes in the region.
The Minister conveyed India’s solidarity with Bahrain, condemned the recent attacks on vital installations in the country and reiterated support for its security and stability, including maritime safety.
Shri Goyal appreciated the support extended to the Indian community and thanked Bahraini authorities for its efforts to ensure the wellbeing of Indian citizens.
The meeting reaffirmed the shared commitment to further strengthen the India-Bahrain economic partnership through continued cooperation and close engagement.