Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Meeting with Kuwaiti counterpart H.E. Mr.Osama Khaled Boodai
India and Kuwait Emphasize Dialogue and Diplomacy Over Conflict to Secure Energy and Trade Supplies
10 APR 2026 7:53PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, had a virtual interaction with his Kuwaiti counterpart H.E. Mr.Osama Khaled Boodai.
During the meeting, Shri Goyal expressed his condemnation on the loss and damage happened in Kuwait during the conflict.
He reiterated India’s stance that lasting peace in the region is pivotal for the whole world.
The discussions focused on harnessing available opportunities in trade and commerce to deepen India-Kuwait Strategic partnership. The Minister underlined that strong bilateral relations are key to drive greater economic cooperation and shared prosperity. He also appreciated the efforts of the Kuwaiti leadership in ensuring the wellbeing and safety of the Indian community in Kuwait.
Both the Ministers agreed that dialogue and diplomacy should be given primacy and disruptions to energy supplies and trade flows should be restored at the earliest.
The Minister conveyed that as a trusted and reliable partner, India is willing to extend assistance to address any supply chain issues particularly related to food security of Kuwait.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે કુવૈતના સમકક્ષ મહામહિમ શ્રી ઓસામા ખાલેદ બુદાઈ સાથે બેઠક યોજી
ભારત અને કુવૈતે ઉર્જા અને વેપાર પુરવઠાને સુરક્ષિત કરવા માટે સંઘર્ષને બદલે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી પર ભાર મૂક્યો
10 APR 2026 7:53PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે તેમના કુવૈતી સમકક્ષ મહામહિમ શ્રી ઓસામા ખાલેદ બુદાઈ સાથે વર્ચ્યુઅલ સંવાદ કર્યો હતો.
બેઠક દરમિયાન, શ્રી ગોયલે સંઘર્ષ દરમિયાન કુવૈતમાં થયેલા નુકસાન અને ક્ષતિ અંગે નિંદા વ્યક્ત કરી હતી.
તેમણે ભારતના વલણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે પ્રદેશમાં કાયમી શાંતિ સમગ્ર વિશ્વ માટે અત્યંત મહત્વની છે.
ચર્ચાઓ ભારત-કુવૈત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને ગાઢ બનાવવા માટે વેપાર અને વાણિજ્યમાં ઉપલબ્ધ તકોનો લાભ લેવા પર કેન્દ્રિત હતી. મંત્રીએ રેખાંકિત કર્યું હતું કે મજબૂત દ્વિપક્ષીય સંબંધો વધુ આર્થિક સહયોગ અને સહિયારી સમૃદ્ધિ લાવવા માટેની ચાવી છે. તેમણે કુવૈતમાં ભારતીય સમુદાયની સુખાકારી અને સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા માટે કુવૈતી નેતૃત્વના પ્રયાસોની પણ પ્રશંસા કરી હતી.
બંને મંત્રીઓ સંમત થયા હતા કે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરીને પ્રાથમિકતા આપવી જોઈએ અને ઉર્જા પુરવઠા તથા વેપાર પ્રવાહમાં આવતા વિક્ષેપોને વહેલામાં વહેલી તકે પુનઃસ્થાપિત કરવા જોઈએ.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે એક વિશ્વાસપાત્ર અને ભરોસાપાત્ર ભાગીદાર તરીકે, ભારત ખાસ કરીને કુવૈતની ખાદ્ય સુરક્ષા સાથે સંબંધિત કોઈપણ સપ્લાય ચેઈન મુદ્દાઓને ઉકેલવા માટે સહાય આપવા તૈયાર છે.