Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Meeting with Kuwaiti counterpart H.E. Mr.Osama Khaled Boodai
India and Kuwait Emphasize Dialogue and Diplomacy Over Conflict to Secure Energy and Trade Supplies
10 APR 2026 7:53PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, had a virtual interaction with his Kuwaiti counterpart H.E. Mr.Osama Khaled Boodai.
During the meeting, Shri Goyal expressed his condemnation on the loss and damage happened in Kuwait during the conflict.
He reiterated India’s stance that lasting peace in the region is pivotal for the whole world.
The discussions focused on harnessing available opportunities in trade and commerce to deepen India-Kuwait Strategic partnership. The Minister underlined that strong bilateral relations are key to drive greater economic cooperation and shared prosperity. He also appreciated the efforts of the Kuwaiti leadership in ensuring the wellbeing and safety of the Indian community in Kuwait.
Both the Ministers agreed that dialogue and diplomacy should be given primacy and disruptions to energy supplies and trade flows should be restored at the earliest.
The Minister conveyed that as a trusted and reliable partner, India is willing to extend assistance to address any supply chain issues particularly related to food security of Kuwait.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
కువైట్ మంత్రి గౌరవ ఒసామా ఖలీద్ బూడాయ్‌తో సమావేశమైన భారత కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
సురక్షిత ఇంధన, వాణిజ్య సరఫరాల కోసం ఘర్షణ కన్నా చర్చలు, దౌత్యానికే భారత్, కువైట్ దేశాల ప్రాధాన్యం
10 APR 2026 7:53PM by PIB Hyderabad
కువైట్ వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రి గౌరవ ఒసామా ఖలీద్ బూడాయ్‌తో... భారత వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు వీడియో అనుసంధానం ద్వారా సమావేశమయ్యారు.
ఘర్షణల సమయంలో కువైట్‌లో సంభవించిన నష్టాన్ని, విధ్వంసాన్ని ఈ సందర్భంగా శ్రీ గోయల్ తీవ్రంగా ఖండించారు.
ఈ ప్రాంతంలో శాశ్వతంగా శాంతి నెలకొనడం యావత్ ప్రపంచానికి అత్యంత కీలకమని భావిస్తున్న భారత్ వైఖరిని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
భారత్-కువైట్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకు గాను వాణిజ్య, వ్యాపార రంగాల్లో అందుబాటులో ఉన్న అవకాశాలను సద్వినియోగం చేసుకోవడంపై ఇరువురు మంత్రులు ప్రధానంగా చర్చించారు. మరింత ఆర్థిక సహకారం, ఉమ్మడి శ్రేయస్సును సాధించడానికి బలమైన ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు కీలకమని కేంద్ర మంత్రి స్పష్టం చేశారు. కువైట్‌లోని భారతీయ పౌరుల క్షేమం, భద్రతను నిర్ధారించడంలో కువైట్ నాయకత్వం చేస్తున్న కృషిని ఆయన అభినందించారు.
సంభాషణలు, దౌత్యానికి అత్యంత ప్రాధాన్యమిస్తూ... ఇంధన సరఫరాలు, వాణిజ్య కార్యకలాపాలకు ఏర్పడిన అంతరాయాలను తొలగించడం ద్వారా వీలైనంత త్వరగా వాటిని పునరుద్ధరించేందుకు ఇరువురు మంత్రులు అంగీకరించారు.
ఒక విశ్వసనీయ, నమ్మదగిన భాగస్వామిగా... ముఖ్యంగా కువైట్ ఆహార భద్రతకు సంబంధించి ఏవైనా సరఫరా సంబంధిత సమస్యలను పరిష్కరించడంలో సహాయం అందించడానికి భారత్ సిద్ధంగా ఉందని కేంద్ర మంత్రి స్పష్టం చేశారు.