Vice President's Secretariat
Youth Delegation from Jammu & Kashmir Calls on Vice President
‘Watan Ko Jano’ Initiative Strengthening National Integration: Vice President
Women Leading Education and Social Change Reflect Transformation in Jammu & Kashmir: Vice President
J&K’s Ranji Trophy Win Reflects Youth Power and Progress: Vice President
‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’ Spirit Strengthened Through Youth Exchange: Vice President
09 APR 2026 7:06PM by PIB Delhi
A 250-member youth delegation from Jammu and Kashmir, participating in the ‘Watan Ko Jano’ programme organised by the Ministry of Home Affairs, called on the Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, at Uprashtrapati Bhavan in New Delhi today.
The 'Watan Ko Jano' programme is an initiative by the Ministry of Home Affairs and the Government of Jammu & Kashmir, aimed at fostering national integration by providing the youth of Jammu and Kashmir an opportunity to explore different parts of India.
Addressing the delegation, the Vice President said he was pleased to interact with such vibrant, talented, and determined young minds from Jammu & Kashmir. Recalling his visit to Srinagar last month for the Convocation Ceremony of the University of Kashmir, he spoke about witnessing significant progress in women’s development and empowerment in Jammu and Kashmir.
The Vice President also highlighted the Jammu and Kashmir cricket team winning the Ranji Trophy for the first time. He said that the leadership of women in education and such sporting achievements by young cricketers together reflect the progressive direction in which the youth of Jammu and Kashmir are shaping the future.
Commending the Ministry of Home Affairs for the ‘Watan Ko Jano’ programme, he said such initiatives not only help young people connect with the idea of a shared national identity but also build confidence, awareness, and aspiration, while fostering the spirit of “Ek Bharat Shreshtha Bharat.”
Highlighting Jammu and Kashmir as a land of extraordinary scenic beauty, and rich culture, he said Jammu and Kashmir has the potential to become a major global tourist destination. He added that as opportunities expand in education, technology, tourism, and entrepreneurship, each young person has the potential to become a builder of a peaceful, prosperous, and inclusive future. He urged them to believe in their abilities, remain connected to their roots, and work collectively towards making Jammu and Kashmir a symbol of harmony, growth, and inspiration for the nation.
The Vice President expressed his happiness that students from Jammu and Kashmir are excelling in Civil Services, IIT, and IIM entrance examinations.
He also urged the students to stay away from drugs and encourage their peers to do the same, emphasising that a healthy youth is the foundation of a strong and progressive nation.
Conveying his best wishes, he called upon the young participants to stand tall, believe in themselves, and take pride in contributing towards building a Viksit and Aatmanirbhar Bharat. He said that a Viksit Bharat can be achieved only when every state becomes developed.
Union Minister Dr. Jitendra Singh was also present during the Call On. Addressing the delegation, he recalled the developmental transformation of J&K over the past decade under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He further observed that the aspirations of youth of Jammu and Kashmir have risen, with many excelling across diverse fields.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવા પ્રતિનિધિમંડળે ઉપરાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવા પ્રતિનિધિમંડળે ઉપરાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
‘વતન કો જાનો’ પહેલ રાષ્ટ્રીય એકતાને મજબૂત કરી રહી છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
શિક્ષણ અને સામાજિક પરિવર્તનનું નેતૃત્વ કરતી મહિલાઓ જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં પરિવર્તનનું પ્રતિબિંબ પાડે છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
જમ્મુ અને કાશ્મીરની રણજી ટ્રોફી જીત યુવા શક્તિ અને પ્રગતિ દર્શાવે છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
યુવા આદાનપ્રદાન દ્વારા ‘એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત’ની ભાવના મજબૂત થઈ: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
09 APR 2026 7:06PM by PIB Ahmedabad
ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા આયોજિત ‘વતન કો જાનો’ કાર્યક્રમમાં ભાગ લઈ રહેલા જમ્મુ અને કાશ્મીરના 250 સભ્યોના યુવા પ્રતિનિધિમંડળે આજે નવી દિલ્હીમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણનની મુલાકાત લીધી હતી.
'વતન કો જાનો' કાર્યક્રમ એ ગૃહ મંત્રાલય અને જમ્મુ અને કાશ્મીર સરકારની એક પહેલ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવાનોને ભારતના વિવિધ ભાગો જોવાની તક આપીને રાષ્ટ્રીય એકતાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
પ્રતિનિધિમંડળને સંબોધતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ જમ્મુ અને કાશ્મીરના આવા જીવંત, પ્રતિભાશાળી અને મક્કમ યુવા મન સાથે વાતચીત કરીને ખુશ છે. કાશ્મીર યુનિવર્સિટીના પદવીદાન સમારોહ માટે ગયા મહિને શ્રીનગરની તેમની મુલાકાતને યાદ કરતા, તેમણે જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં મહિલાઓના વિકાસ અને સશક્તિકરણમાં થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિ વિશે વાત કરી હતી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જમ્મુ અને કાશ્મીર ક્રિકેટ ટીમ દ્વારા પ્રથમ વખત રણજી ટ્રોફી જીતવાનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે શિક્ષણમાં મહિલાઓનું નેતૃત્વ અને યુવા ક્રિકેટરો દ્વારા રમતગમતની આવી સિદ્ધિઓ સાથે મળીને તે પ્રગતિશીલ દિશાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જેમાં જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવાનો ભવિષ્યને આકાર આપી રહ્યા છે.
વતન કો જાનો’ કાર્યક્રમ માટે ગૃહ મંત્રાલયની પ્રશંસા કરતા તેમણે કહ્યું કે આવી પહેલો માત્ર યુવાનોને સહિયારી રાષ્ટ્રીય ઓળખના વિચાર સાથે જોડવામાં મદદ કરતી નથી, પરંતુ આત્મવિશ્વાસ, જાગૃતિ અને આકાંક્ષા પણ કેળવે છે અને સાથે જ “એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારત”ની ભાવનાને પોષે છે.
જમ્મુ અને કાશ્મીરને અસાધારણ કુદરતી સૌંદર્ય અને સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિની ભૂમિ ગણાવતા તેમણે કહ્યું કે જમ્મુ અને કાશ્મીર એક મુખ્ય વૈશ્વિક પ્રવાસી સ્થળ બનવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે શિક્ષણ, ટેકનોલોજી, પ્રવાસન અને સાહસિકતામાં તકો વધી રહી છે, તેથી દરેક યુવા વ્યક્તિ શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ અને સર્વસમાવેશક ભવિષ્યના નિર્માતા બનવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. તેમણે તેમને તેમની ક્ષમતાઓમાં વિશ્વાસ રાખવા, તેમના મૂળ સાથે જોડાયેલા રહેવા અને જમ્મુ અને કાશ્મીરને રાષ્ટ્ર માટે સુમેળ, વિકાસ અને પ્રેરણાનું પ્રતીક બનાવવા માટે સામૂહિક રીતે કામ કરવા વિનંતી કરી હતી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે જમ્મુ અને કાશ્મીરના વિદ્યાર્થીઓ સિવિલ સર્વિસીસ, IIT અને IIM પ્રવેશ પરીક્ષાઓમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરી રહ્યા છે.
તેમણે વિદ્યાર્થીઓને ડ્રગ્સ (નશીલા પદાર્થો) થી દૂર રહેવા અને તેમના સાથીદારોને પણ આવું કરવા પ્રોત્સાહિત કરવા વિનંતી કરી હતી, અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સ્વસ્થ યુવા એ મજબૂત અને પ્રગતિશીલ રાષ્ટ્રનો પાયો છે.
પોતાની શુભેચ્છાઓ પાઠવતા, તેમણે યુવા સહભાગીઓને ગૌરવ સાથે ઊભા રહેવા, પોતાનામાં વિશ્વાસ રાખવા અને વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતના નિર્માણમાં યોગદાન આપવા બદલ ગર્વ અનુભવવા આહ્વાન કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે વિકસિત ભારત ત્યારે જ પ્રાપ્ત કરી શકાય જ્યારે દરેક રાજ્ય વિકસિત બને.
આ મુલાકાત દરમિયાન કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. પ્રતિનિધિમંડળને સંબોધતા તેમણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા દાયકામાં જમ્મુ અને કાશ્મીરના વિકાસલક્ષી પરિવર્તનને યાદ કર્યું હતું. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું હતું કે જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવાનોની આકાંક્ષાઓ વધી છે અને ઘણા લોકો વિવિધ ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરી રહ્યા છે.