പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംപൂജ്യ ഡോ. ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ശിവകുമാര സ്വാമിഗലുവിന് പ്രണാമമർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
01 APR 2026 10:33AM by PIB Thiruvananthpuram
സംപൂജ്യ ഡോ. ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ശിവകുമാര സ്വാമിഗലുവിന്റെ ജയന്തിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അദ്ദേഹത്തിന് പ്രണാമമർപ്പിച്ചു. കരുണയുടെയും വിനയത്തിന്റെയും മാനവികതയോടുള്ള അചഞ്ചലമായ സേവനത്തിന്റെയും പ്രതീകമായി അദ്ദേഹം പൊതുസ്മരണയിൽ നിലകൊള്ളുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. മറ്റുള്ളവരുടെ ഉന്നമനത്തിനായി സമർപ്പിച്ച ജീവിതത്തിലൂടെ യഥാർത്ഥ മഹത്വം മറ്റുള്ളവരെ സേവിക്കുന്നതിലാണെന്ന് അദ്ദേഹം തെളിയിച്ചു. വിദ്യാഭ്യാസം, സാമൂഹ്യക്ഷേമം, ആത്മീയത എന്നിവയിലുടനീളമുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശ്രദ്ധേയ സംഭാവനകൾ സമൂഹത്തിൽ ശാശ്വതമായ മുദ്ര പതിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇന്നും അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം നിസ്വാർത്ഥതയുടെയും സേവനത്തിന്റെയും പാതയിലൂടെ സഞ്ചരിക്കാൻ എണ്ണമറ്റ വ്യക്തികളെ നയിക്കുകയും പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"സംപൂജ്യ ഡോ. ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ശിവകുമാര സ്വാമിഗലുവിന് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജയന്തി വേളയിൽ പ്രണാമമർപ്പിക്കുന്നു. കരുണയുടെയും വിനയത്തിന്റെയും മാനവികതയോടുള്ള അചഞ്ചലമായ സേവനത്തിന്റെയും പ്രതീകമായി അദ്ദേഹം പൊതുസ്മരണയിൽ നിലകൊള്ളുന്നു. മറ്റുള്ളവരുടെ ഉന്നമനത്തിനായി സമർപ്പിച്ച ജീവിതത്തിലൂടെ യഥാർത്ഥ മഹത്വം മറ്റുള്ളവരെ സേവിക്കുന്നതിലാണെന്ന് അദ്ദേഹം തെളിയിച്ചു. വിദ്യാഭ്യാസം, സാമൂഹ്യക്ഷേമം, ആത്മീയത എന്നിവയിലുടനീളമുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ശ്രദ്ധേയമായ സംഭാവനകൾ സമൂഹത്തിൽ ശാശ്വതമായ മുദ്ര പതിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്നും അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം നിസ്വാർത്ഥതയുടെയും സേവനത്തിന്റെയും പാതയിലൂടെ സഞ്ചരിക്കാൻ എണ്ണമറ്റ വ്യക്തികളെ നയിക്കുകയും പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to His Holiness Dr. Sree Sree Sree Sivakumara Swamigalu
01 APR 2026 10:33AM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi paid tributes to His Holiness Dr. Sree Sree Sree Sivakumara Swamigalu on the occasion of his jayanti, today. Shri Modi remarked that he stands in collective memory as an embodiment of compassion, humility and unwavering service to humanity. Through a lifetime dedicated to uplifting others, he demonstrated that true greatness lies in serving others. Shri Modi noted that his remarkable contributions across education, social welfare and spirituality have left an enduring imprint on society. Even today, his life continues to guide and inspire countless individuals to walk the path of selflessness and service.
The Prime Minister posted on X;
“On the occasion of his Jayanti, paying tributes to His Holiness Dr. Sree Sree Sree Sivakumara Swamigalu. He stands in collective memory as an embodiment of compassion, humility and unwavering service to humanity. Through a lifetime dedicated to uplifting others, he demonstrated that true greatness lies in serving others. His remarkable contributions across education, social welfare and spirituality have left an enduring imprint on society. Even today, his life continues to guide and inspire countless individuals to walk the path of selflessness and service.”