యు పి ఎస్ సి
కంబైన్డ్ డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ పరీక్ష (II), 2025..
తుది ఫలితాల ప్రకటన
30 MAR 2026 4:50PM by PIB Hyderabad
యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ 2025 సెప్టెంబర్లో నిర్వహించిన కంబైన్డ్ డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ పరీక్ష (II), 2025 ఫలితాలతో పాటు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన సర్వీసెస్ సెలక్షన్ బోర్డు నిర్వహించిన ఎస్ఎస్‌బీ ఇంటర్వ్యూ ఫలితాల ఆధారంగా అర్హతను సంపాదించిన 302 మంది (190 + 85 + 27) అభ్యర్ధుల పేర్లు కింది జాబితాలో ఉన్నాయి. ఈ అభ్యర్థులు డెహ్రాడూన్‌లోని ఇండియన్ మిలటరీ అకాడమీలో 161వ (డీఈ) కోర్సు, కేరళలోని ఏళిమలలో గల ఇండియన్ నావల్ అకాడమీ, హైదరాబాద్లోని ఎయిర్ ఫోర్స్ అకాడమీ (ప్రీ-ఫ్లయింగ్) శిక్షణ కోర్సు.. అంటే 220 ఎఫ్(పీ) కోర్సులో ప్రవేశానికి అర్హులు.
కొందరి పేర్లు వివిధ కోర్సులకు సంబంధించిన మూడు జాబితాల్లోనూ ఉన్నాయి.
ప్రభుత్వం అందించిన సమాచారం ప్రకారం.. భారతీయ సైన్య అకాడమీలో 100 ఖాళీలు ఉన్నాయి. ఇందులో ఎన్‌సీసీ ‘సీ’ ధ్రువపత్రాలు (ఆర్మీ వింగ్) ఉన్న వారి కోసం రిజర్వు చేసిన 13 ఖాళీలు కలిసి ఉన్నాయి. కేరళలోని ఏళిమలలో గల ఇండియన్ నావల్ అకాడమీ ఎగ్జిక్యూటివ్ విభాగంలో (జనరల్ సర్వీస్)/హైడ్రోకు సంబంధించిన ఖాళీలు 26 ఉన్నాయి. ఇందులో ఎన్‌సీసీ ‘సీ’ ధ్రువపత్రాలు (నావల్ వింగ్) ఉన్న వారి కోసం ఉద్దేశించిన 6 ఖాళీలు కలిసి ఉన్నాయి. హైదరాబాద్లోని ఎయిర్ ఫోర్స్ అకాడమీలో 32 ఖాళీలు ఉన్నాయి. వీటిలో 3 ఖాళీలను ఎన్‌సీసీ ప్రత్యేక ప్రవేశాల మాధ్యమం నుంచి ఎన్‌సీసీ ‘సీ’ ధ్రువపత్రాలు (ఎయిర్ వింగ్) ఉన్న వారికి రిజర్వు చేశారు.
ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీలో ప్రవేశానికి 2666 మందినీ, ఇండియన్ నావల్ అకాడమీలో ప్రవేశానికి 814 మందినీ, ఎయిర్ ఫోర్స్ అకాడమీలో ప్రవేశానికి 636 మందినీ అర్హులుగా కమిషన్ సిఫార్సు చేసింది. చివరగా అర్హత సంపాదించిన అభ్యర్థుల సంఖ్యను, సైన్య ప్రధాన కేంద్రం నిర్వహించిన ఎస్ఎస్‌బీ టెస్టు తరువాతే ఖరారు చేశారు.
ఈ జాబితాలను రూపొందించేటపుడు వైద్య పరీక్ష ఫలితాల్ని లెక్క లోకి తీసుకోలేదు.
ఈ అభ్యర్థుల పుట్టిన తేదీ, విద్యార్హతలను సరిచూసే ప్రక్రియ ఇప్పటికీ సైన్య ప్రధాన కేంద్రం ఆధీనంలోనే ఉంది. ఈ కారణంగా, ఈ అభ్యర్థులందరి అభ్యర్థిత్వం ఈ ప్రాతిపదికన చూసినప్పుడు తాత్కాలికమే. అభ్యర్థులను వారి పుట్టిన తేదీ, విద్యార్హత మొదలైన వాటికి సంబంధించిన ఒరిజినల్ ధ్రువపత్రాలతో పాటు వాటి ఫోటోస్టాట్ కాపీలను తమ మొదటి ఎంపికకు అనుగుణంగా సైన్య ప్రధాన కేంద్రానికి, లేదా నౌకాదళ ప్రధాన కేంద్రానికి, లేదా ఎయిర్ హెడ్‌క్వార్టర్స్‌కు పంపించాల్సిందిగా కోరడమైంది.
అభ్యర్థుల చిరునామాలో ఏదైనా మార్పు ఉన్నట్లయితే, తక్షణం ఆ సమాచారాన్ని సైన్య ప్రధాన కేంద్రానికో, లేదా నౌకాదళ ప్రధాన కేంద్రానికో, లేదా ఎయిర్ హెడ్ క్వార్టర్స్‌కో అందించాల్సిందిగా సూచిస్తున్నారు.
ఈ ఫలితాలు యూపీఎస్‌సీ వెబ్‌సైట్ http://www.upsc.gov.in లో కూడా అందుబాటులో ఉంటాయి. కంబైన్డ్ డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ పరీక్ష (II), 2025 కు అధికారుల శిక్షణ అకాడమీ (ఓటీఏ) కోర్సు తుది ఫలితాన్ని ప్రకటించిన తరువాతే అభ్యర్థుల మార్కుల్ని వెబ్‌సైట్లో అందుబాటులో ఉంచుతారు.
ఏదైనా అదనపు సమాచారాన్ని తెలుసుకోవడానికి, అభ్యర్థులు ఏ పనిదినం నాడు ఉదయం 10 గంటల నుంచి సాయంత్రం 5 గంటల లోపు కమిషన్ కార్యాలయంలో ‘సీ’ గేటుకు దగ్గర్లో ఉన్న ఫెసిలిటేషన్ కౌంటర్లో స్వయంగా గానీ, లేదా ఫోన్ నంబర్లు 011-23385271/011-23381125/011-23098543 కు కాల్ చేసి గానీ సంప్రదించవచ్చు.
ఫలితాలను చూడటానికి ఈ కింద క్లిక్ చేయగలరు..
Click here to result:

UPSC
COMBINED DEFENCE SERVICES EXAMINATION (II), 2025– DECLARATION OF FINAL RESULT THEREOF
30 MAR 2026 4:50PM by PIB Delhi
The following are the lists, in order of merit of 302 (190 + 85 + 27) candidates who have qualified on the basis of the results of the Combined Defence Services Examination (II), 2025 conducted by the Union Public Service Commission in September, 2025 and SSB interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the 161st (DE) Course of Indian Military Academy, Dehradun; Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course i.e. No. 220 F(P) Course.
2. There are some common candidates in the three lists for various courses.
3. The number of vacancies, as intimated by the Government is 100 for Indian Military Academy [including 13 vacancies reserved for NCC ‘C’ Certificates (Army Wing) holders], 26 for Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala Executive Branch (General Service)/Hydro[including 06 vacancies for NCC ‘C’ Certificate (Naval Wing) holders and 02 for hydro] and 32 for Air Force Academy, Hyderabad [including 03 vacancies are reserved for NCC ’C’ Certificate (Air Wing) holders through NCC Special Entry].
4. The Commission had recommended 2666, 814, and 636 as qualified in the written test for admission to the Indian Military Academy, Indian Naval Academy, and Air Force Academy, respectively. The number of candidates finally qualified are those after SSB test conducted by Army Head Quarters.
5. The results of Medical examination have not been taken into account in preparing these lists.
6. Verification of date of birth and educational qualifications of these candidates is still under process by the Army Headquarters. The candidature of all these candidates is, therefore, provisional on this score. Candidates are requested to forward their certificates, in original, in support of Date of Birth/Educational qualification etc. claimed by them, along with Photostat attested copies thereof to Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters, as per their first choice.
7. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters.
8. These results will also be available on the UPSC website at http://www.upsc.gov.inHowever, marks of the candidates will be available on the website after declaration of final result of Officers’ Training Academy (OTA) Course for Combined Defence Services Examination (II), 2025.
9. For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate ‘C’ of the Commission’s Office, either in person or on telephone Nos. 011-23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours and 17:00 hours on any working day.
Click here to result: