રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેમાં ચાલુ નાણાકીય વર્ષમાં અત્યાર સુધીમાં વિવિધ શ્રેણીઓ હેઠળ 43,230 ભરતી કરવામાં આવી
શ્રેણીઓમાં ટેકનિશિયન, જુનિયર એન્જિનિયર, પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ, સબ-ઇન્સ્પેક્ટર અને કોન્સ્ટેબલ (RPF) અને આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સનો સમાવેશ થાય છે, જે રોજગારીને વેગ આપે છે
2024 માં સૂચિત આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ (ALP) ની ખાલી જગ્યાઓ માટે 15,873 ઉમેદવારોની પેનલ બનાવવામાં આવી
2025 માં સૂચિત 9,970 ALP ખાલી જગ્યાઓ માટે પ્રથમ તબક્કાની કોમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ પૂર્ણ; માર્ચ 2026 માં 11,127 નવી ALP ખાલી જગ્યાઓ સૂચિત કરવામાં આવી
2,800થી વધુ લોકોમોટિવ્સ વોટરલેસ યુરીનલ્સથી સજ્જ, જે લોકો પાયલટ્સ માટે કામ કરવાની સારી સ્થિતિ પૂરી પાડે છે
27 MAR 2026 5:30PM by PIB Ahmedabad
લોકો પાયલટ્સ ભારતીય રેલવે પરિવારના મહત્વના સભ્યો છે જેઓ મુસાફરો અને માલસામાનની અવરજવરને સુરક્ષિત અને કાર્યક્ષમ રીતે ચલાવવા માટે મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે. ભારતીય રેલવે લોકો પાયલટ્સ માટે કામ કરવાની યોગ્ય પરિસ્થિતિઓ સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. ભારતીય રેલવે ખાલી જગ્યાઓની સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને નિયમિત ધોરણે આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સની ભરતી કરે છે. ટ્રેન કામગીરી અને સ્ટાફની નિવૃત્તિને ધ્યાનમાં રાખીને, ભરતી માટે નવી જગ્યાઓ ખોલવામાં આવે છે.
વર્ષ
આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સની પોસ્ટ માટે ભરતી અંગેની વિગતો
2024
18,799 ખાલી જગ્યાઓ સૂચિત કરવામાં આવી હતી. પસંદગી પ્રક્રિયા અગાઉથી પૂર્ણ થઈ ગઈ છે અને અત્યાર સુધીમાં 15,873 ઉમેદવારોની પેનલ બનાવવામાં આવી છે.
2025
9,970 ખાલી જગ્યાઓ સૂચિત કરવામાં આવી હતી; પ્રથમ તબક્કાની કોમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ (CBTs) પૂર્ણ કરવામાં આવી છે.
2026
એન્યુઅલ કેલેન્ડર 2026 મુજબ 11,127 ખાલી જગ્યાઓ માર્ચ 2026 માં સૂચિત કરવામાં આવી છે.
ભારતીય રેલવેમાં 2004-05 થી 2013-14 દરમિયાન થયેલી ભરતી અને 2014-15 થી 2025-26 દરમિયાન થયેલી ભરતી નીચે મુજબ આપવામાં આવી છે: -
સમયગાળો
ભરતીઓ
2004-2005 થી 2013-2014
4.11 લાખ
2014-2015 થી 2024-2025
5.08 લાખ
2025-26 - અત્યાર સુધી
43,230
ભારતીય રેલવેના કદ, અવકાશી વિતરણ અને કામગીરીની જટિલતાને ધ્યાનમાં લેતા ખાલી જગ્યાઓ પડવી અને તેને ભરવી ભારતીય રેલવેમાં સતત ચાલતી પ્રક્રિયાઓ છે. નિયમિત કામગીરી, ટેકનોલોજીમાં ફેરફાર, યાંત્રીકરણ અને નવીન પદ્ધતિઓને પહોંચી વળવા માટે પર્યાપ્ત અને યોગ્ય માનવબળ પૂરું પાડવામાં આવે છે. ખાલી જગ્યાઓ મુખ્યત્વે ઓપરેશનલ અને ટેકનોલોજીકલ જરૂરિયાતો મુજબ ભરતી એજન્સીઓ પાસે રેલવે દ્વારા ઇન્ડેન્ટ મૂકીને ભરવામાં આવે છે.
RRB પરીક્ષાઓ પ્રકૃતિમાં તદ્દન ટેકનિકલ છે જેમાં મોટા પાયે માણસો અને સંસાધનોની ગતિશીલતા અને માનવબળની તાલીમનો સમાવેશ થાય છે. રેલવેએ તમામ પડકારોને પાર કર્યા અને તમામ નિર્ધારિત માર્ગદર્શિકાનું પાલન કરીને પારદર્શક રીતે સફળતાપૂર્વક ભરતી પ્રક્રિયા હાથ ધરી. સમગ્ર પ્રક્રિયા દરમિયાન પેપર લીક થવાની કે તેવી કોઈ ગેરરીતિની કોઈ ઘટના બની નથી.
વધુમાં, સિસ્ટમમાં સુધારા તરીકે, રેલવે મંત્રાલયે ગ્રુપC’ પોસ્ટ્સની વિવિધ શ્રેણીઓમાં ભરતી માટે 2024 થી વાર્ષિક કેલેન્ડર પ્રકાશિત કરવાની સિસ્ટમ દાખલ કરી છે. વાર્ષિક કેલેન્ડરની રજૂઆતથી ઉમેદવારોને નીચેની રીતે ફાયદો થઈ રહ્યો છે:
• ઉમેદવારો માટે વધુ તકો;
• દર વર્ષે પાત્ર બનતા લોકોને તકો;
• પરીક્ષાઓની નિશ્ચિતતા;
• ઝડપી ભરતી પ્રક્રિયા, તાલીમ અને નિમણૂકો.
હાલમાં, વાર્ષિક કેલેન્ડર 2024, 2025 અને 2026 મુજબ ભારતીય રેલવેમાં બિન-ગેઝેટેડ કર્મચારીઓની 1,54,213 ખાલી જગ્યાઓ પર ભરતી હાથ ધરવામાં આવી છે.
જાન્યુઆરીથી ડિસેમ્બર 2024 દરમિયાન, આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સ (ALPs), ટેકનિશિયન, સબ-ઇન્સ્પેક્ટર, રેલવે પ્રોટેક્શન ફોર્સ (RPF) માં કોન્સ્ટેબલ, જુનિયર એન્જિનિયર (JEs)/ ડેપો મટીરીયલ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ (DMS)/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ આસિસ્ટન્ટ (CMA), પેરામેડિકલ કેટેગરીઝ, નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ), નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અન્ડર-ગ્રેજ્યુએટ), મિનિસ્ટ્રીયલ એન્ડ આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ અને લેવલ-1 કેટેગરીઝ જેવી કે આસિસ્ટન્ટ્સ, ટ્રેક મેન્ટેનર્સ અને પોઈન્ટ્સમેનની પોસ્ટ ભરવા માટે 92,116 ખાલી જગ્યાઓ માટે દસ સેન્ટ્રલાઈઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન (CENs) સૂચિત કરવામાં આવ્યા હતા.
92,116 પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ સ્ટેજ કોમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ (CBTs) પૂર્ણ કરવામાં આવી છે. વિગતો નીચે મુજબ છે: -
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની પોસ્ટ માટે 1st સ્ટેજ CBT (18,799 ખાલી જગ્યાઓ)
18,40,347
156
15
ટેકનિશિયનની પોસ્ટ માટે CBT (14,298 ખાલી જગ્યાઓ)
26,99,892
139
15
JE/DMS/CMA ની પોસ્ટ માટે 1st સ્ટેજ CBT (7,951 ખાલી જગ્યાઓ)
11,01,266
146
15
RPF-SI ની પોસ્ટ માટે CBT (452 ખાલી જગ્યાઓ)
15,35,635
143
15
RPF-કોન્સ્ટેબલની પોસ્ટ માટે CBT (4,208 ખાલી જગ્યાઓ)
45,30,288
147
15
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ માટે CBT (1,376 ખાલી જગ્યાઓ)
7,08,321
143
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે 1st સ્ટેજ CBT (8,113 ખાલી જગ્યાઓ)
58,41,774
141
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અન્ડર ગ્રેજ્યુએટ) માટે 1st સ્ટેજ CBT (3,445 ખાલી જગ્યાઓ)
63,27,473
157
15
મિનિસ્ટ્રીયલ એન્ડ આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ માટે CBT (1,036 ખાલી જગ્યાઓ)
4,46,013
139
15
લેવલ-1 પોસ્ટ્સ માટે CBT (32,438 ખાલી જગ્યાઓ)
1,08,28,261
152
15
કુલ ઉમેદવારો
3,58,59,270
ALP, JE/DMS/CMA અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અન્ડર-ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ્સ માટે બીજા તબક્કાની CBTs પણ પૂર્ણ કરવામાં આવી છે. વિગતો નીચે મુજબ છે: -
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની પોસ્ટ માટે 2nd સ્ટેજ CBT (18,799 ખાલી જગ્યાઓ)
2,66,363
112
15
JE/DMS/CMA ની પોસ્ટ માટે 2nd સ્ટેજ CBT (7,951 ખાલી જગ્યાઓ)
1,17,339
118
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે 2nd સ્ટેજ CBT (8,113 ખાલી જગ્યાઓ)
1,21,931
129
15
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અન્ડર-ગ્રેજ્યુએટ) માટે 2nd સ્ટેજ CBT (3,445 ખાલી જગ્યાઓ)
51,978
79
15
કુલ ઉમેદવારો
5,57,611
ALP અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) ની પોસ્ટ માટે કોમ્પ્યુટર આધારિત એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ (CBAT) અને નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ અને અન્ડર ગ્રેજ્યુએટ) અને મિનિસ્ટ્રીયલ એન્ડ આઇસોલેટેડ કેટેગરીઝ માટે કોમ્પ્યુટર આધારિત સ્કિલ ટેસ્ટ પણ પૂર્ણ કરવામાં આવી છે. વિગતો નીચે મુજબ છે: -
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની પોસ્ટ માટે CBAT
1,32,044
84
2
મિનિસ્ટ્રીયલ એન્ડ આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ માટે ટ્રાન્સલેશન ટેસ્ટ
1,233
8
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ) માટે CBAT
13,616
38
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ-લેવલ) માટે કોમ્પ્યુટર આધારિત ટાઈપિંગ સ્કિલ ટેસ્ટ (CBTST)
30,341
58
2
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અન્ડર-ગ્રેજ્યુએટ-લેવલ) માટે કોમ્પ્યુટર આધારિત ટાઈપિંગ સ્કિલ ટેસ્ટ (CBTST)
13,145
44
2
કુલ ઉમેદવારો
1,90,379
ટેકનિશિયન, જુનિયર એન્જિનિયર, પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ, સબ-ઇન્સ્પેક્ટર અને કોન્સ્ટેબલ (RPF) અને આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સ સહિતની વિવિધ પોસ્ટ માટે 43,000 થી વધુ ઉમેદવારોની પેનલ ફાઈનલ કરવામાં આવી છે. તેમાંથી મોટાભાગના સેફ્ટી કેટેગરીમાં છે.
ઉપરાંત, વર્ષ 2025 ના વાર્ષિક કેલેન્ડર મુજબ, 50,970 ખાલી જગ્યાઓ માટે નવ સેન્ટ્રલાઈઝ્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ નોટિફિકેશન (CENs) પણ જારી કરવામાં આવ્યા છે. વિગતો નીચે મુજબ છે:
CEN નંબર
પોસ્ટનું નામ
સૂચિત ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા
સૂચનાનો મહિનો
01/2025
આસિસ્ટન્ટ લોકો પાયલટ્સ
9,970
માર્ચ 2025
02/2025
ટેકનિશિયન
6,238
જૂન 2025
03/2025
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓ
434
જુલાઈ 2025
04/2025
સેક્શન કંટ્રોલર
368
ઓગસ્ટ 2025
05/2025
જુનિયર એન્જિનિયર (JE)/ ડેપો મટીરીયલ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ/ કેમિકલ એન્ડ મેટલર્જિકલ આસિસ્ટન્ટ
2,585
ઓક્ટોબર 2025
06/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (ગ્રેજ્યુએટ)
5,810
ઓક્ટોબર 2025
07/2025
નોન-ટેકનિકલ પોપ્યુલર કેટેગરીઝ (અન્ડર-ગ્રેજ્યુએટ)
3,058
ઓક્ટોબર 2025
08/2025
આઇસોલેટેડ શ્રેણીઓ
312
ડિસેમ્બર 2025
09/2025
લેવલ-1 પોસ્ટ્સ
22,195
ડિસેમ્બર 2025
કુલ
50,970
19,595 પોસ્ટ માટે પ્રથમ તબક્કાની/સિંગલ સ્ટેજ કોમ્પ્યુટર આધારિત ટેસ્ટ (CBTs) પૂર્ણ કરવામાં આવી છે. વિગતો નીચે મુજબ છે: -
પરીક્ષા
ઉમેદવારો
શહેરો
ભાષાઓ
ALP ની પોસ્ટ માટે 1st સ્ટેજ CBT (9,970 ખાલી જગ્યાઓ)
10,03,719
141
15
સેક્શન કંટ્રોલરની પોસ્ટ માટે CBT (368 ખાલી જગ્યાઓ)
4,33,748
131
15
JE/DMS/CMA ની પોસ્ટ માટે 1st સ્ટેજ CBT (2,585 ખાલી જગ્યાઓ)
5,74,351
133
15
ટેકનિશિયનની પોસ્ટ માટે CBT (6,238 ખાલી જગ્યાઓ)
8,41,525
117
15
પેરામેડિકલ શ્રેણીઓની પોસ્ટ માટે CBT (434 ખાલી જગ્યાઓ)
3,19,396
106
15
કુલ ઉમેદવારો
31,72,739
શક્યતા મુજબ તબક્કાવાર રીતે લોકોમોટિવ્સમાં વોટરલેસ યુરીનલ્સ ઉત્તરોત્તર પૂરા પાડવામાં આવી રહ્યા છે. 28.02.2026 સુધીમાં, 2800 થી વધુ લોકો મોટિવ્સમાં યુરીનલ્સ પૂરા પાડવામાં આવ્યા છે.
માહિતી કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ તથા ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા આજે રાજ્યસભામાં પ્રશ્નોના જવાબમાં આપવામાં આવી હતી.

Ministry of Railways
43,230 Recruitments Done in Indian Railways till date in Current Fiscal under Various Categories
Categories Include Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors & Constable (RPF) and Assistant Loco Pilots, Boosting Employment
15,873 Candidates Empanelled for Assistant Loco Pilot (ALP) Vacancies Notified in 2024
First Stage Computer Based Tests Completed in 9970 ALP Vacancies Notified in 2025; 11,127 Fresh ALP Vacancies Notified in 2026
Over 2,800 Locomotives Equipped with Waterless Urinals, Providing Better Working Conditions for Loco Pilots
27 MAR 2026 5:30PM by PIB Delhi
Loco Pilots are important members of Indian Railway family who play pivotal role for moving passenger and goods traffic in safe and efficient manner. Indian Railways is committed to ensure proper working conditions for loco pilots. Indian Railways recruit Assistant Loco Pilots on a regular basis considering the vacancy position. Keeping in view train operation and retirement of staff, new positions are opened up for recruitment.
Year
Details regarding recruitment for the post of Assistant Loco Pilots
2024
18,799 vacancies were notified. Selection process already completed and 15,873
candidates empanelled till date.
2025
9,970 vacancies were notified; First stage Computer Based Tests (CBTs) have been
completed.
2026
11,127 vacancies as per Annual Calendar 2026 have been notified in March 2026.
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2024-2025
5.08 lakh
2025-26 - till date
43,230
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines. No instance of paper leakage or similar malpractice has occurred during the entire process.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:
• More opportunities for candidates;
• Opportunities to those becoming eligible every year;
• Certainty of exams;
• Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,54,213 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub- Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non- Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First Stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92,116 posts have been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories
(Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories
(Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories
(1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3,445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the post of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer based Skill Test for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated
Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular
Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular Categories
(Graduate-level)
30,341
58
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular
Categories (Under-Graduate-level)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
Panels for more than 43,000 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors & Constable (RPF) and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 50,970 vacancies have also been issued. Details are as under:
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies
notified
Month
of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
9,970
March 2025
02/2025
Technician
6,238
June 2025
03/2025
Paramedical categories
434
July 2025
04/2025
Section Controller
368
August 2025
05/2025
Junior Engineer (JE)/ Depot Material Superintendent/Chemical &
Metallurgical Assistant
2,585
October 2025
06/2025
Non-Technical Popular
Categories (Graduate)
5,810
October 2025
07/2025
Non-Technical Popular
Categories (Under-Graduate)
3,058
October 2025
08/2025
Isolated Categories
312
December 2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December 2025
Total
50,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 19,595 posts have been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (9970 vacancies)
10,03,719
141
15
CBT for the post of Section Controller
(368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for the post of Paramedical Categories
(434 vacancies)
3,19,396
106
15
Total Candidates
31,72,739
Waterless Urinals are being progressively provided in locomotives in a phased manner as per feasibility. As on 28.02.2026, more than 2800 locomotives have been provided with Urinals.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to questions in Rajya Sabha today.