રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
સેન્ટ્રલ પાવર એન્જિનિયરિંગ સર્વિસ અને ઇન્ડિયન ઇકોનોમિક સર્વિસના અધિકારીઓએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
27 MAR 2026 1:10PM by PIB Ahmedabad
સેન્ટ્રલ પાવર એન્જિનિયરિંગ સર્વિસ (CPES) અને ઇન્ડિયન ઇકોનોમિક સર્વિસ (IES) ના અધિકારીઓએ આજે (27 માર્ચ, 2026) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ ભારતના વિકાસમાં મોખરે છે અને તેમના નિર્ણયો મજબૂત અને આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવામાં મદદ કરશે. તેઓ સર્વસમાવેશક અને ટકાઉ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપતી નીતિઓ ઘડવામાં અને સુધારાઓ લાગુ કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવશે. તેમણે તેમને સમર્પણ અને ઉત્સાહની ભાવના સાથે કામ કરવાની સલાહ આપી હતી. તેમણે કહ્યું કે તેઓને તેમની સફરમાં અનેક પડકારોનો સામનો કરવો પડી શકે છે, પરંતુ આ પડકારો રાષ્ટ્રનિર્માણમાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવાની અપાર તકો પૂરી પાડે છે. તેમણે હંમેશા જિજ્ઞાસાની ભાવના, નવીનતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા અને શીખવાની સતત તૈયારી સાથે તેમની જવાબદારીઓ નિભાવવી જોઈએ.
સેન્ટ્રલ પાવર એન્જિનિયરિંગ સર્વિસના અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે વીજળી એ ઔદ્યોગિક વિકાસ, નવીનતા, જીવનધોરણમાં સુધારો અને દેશની એકંદર સામાજિક-આર્થિક પ્રગતિ પાછળનું પ્રેરક બળ છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે સેન્ટ્રલ પાવર એન્જિનિયરિંગ સર્વિસ પાવર સિસ્ટમ્સની ગુણવત્તા, વિશ્વસનીયતા અને સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવાની સાથે વીજળીના ઉત્પાદન, ટ્રાન્સમિશન અને વિતરણના ક્ષેત્રોમાં આયોજન અને વિકાસમાં ઘણું યોગદાન આપી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે સાઉન્ડ એન્જિનિયરિંગ પ્રેક્ટિસ અને નવીન ઉકેલો દ્વારા રાષ્ટ્રના પાવર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત કરવામાં CPES અધિકારીઓની ભૂમિકા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ રહેશે.
ઇન્ડિયન ઇકોનોમિક સર્વિસના અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ઝડપથી બદલાતા વૈશ્વિક અને ઘરેલું વાતાવરણમાં, જાહેર સેવામાં આર્થિક આયોજન અને અમલીકરણની ભૂમિકા પહેલા કરતા વધુ જટિલ બની ગઈ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ટકાઉ વિકાસ સુનિશ્ચિત કરવા, ફુગાવાનું સંચાલન કરવા, રોજગારીની તકો વધારવા, અસમાનતા ઘટાડવા અને જટિલ વાતાવરણમાં અર્થતંત્રને સંભાળવામાં IES અધિકારીઓની ભૂમિકા નોંધપાત્ર રહેશે. તેમણે તેમને યાદ રાખવાની સલાહ આપી હતી કે દરેક આંકડાની પાછળ એક માનવીય વાર્તા છુપાયેલી હોય છે. તેમણે કહ્યું કે આર્થિક નીતિનું સાચું માપ માત્ર આંકડાઓમાં જ નહીં, પરંતુ તેના પરિણામમાં છે. તે લોકોના જીવનમાં, ખાસ કરીને સૌથી વધુ વંચિત લોકોના જીવનમાં સુધારો લાવનારી હોવી જોઈએ.

President's Secretariat
OFFICERS OF CENTRAL POWER ENGINEERING SERVICE AND INDIAN ECONOMIC SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
27 MAR 2026 1:10PM by PIB Delhi
The officers of Central Power Engineering Service (CPES) and Indian Economic Service (IES) called on the President of India Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 27, 2026).
Addressing the officers, the President said that they stand at the forefront of India’s growth, and their decisions will help build a stronger and self-reliant India. They will play a crucial role in shaping policies and implementing reforms that promote inclusive and sustainable development. She advised them to work with a spirit of dedication and passion. She said that they may face many challenges in their journey, but these challenges offer immense opportunities to contribute meaningfully to nation-building. They should always discharge their responsibilities with a spirit of curiosity, commitment to innovation and constant willingness to learn.
Addressing the officers of Central Power Engineering Service, the President said that electricity is the driving force behind industrial development, innovation, improved living standards, and overall socio-economic progress of the country. She noted that the Central Power Engineering Service has been contributing immensely to planning and development in the areas of generation, transmission, and distribution of electricity, while ensuring the quality, reliability, and safety of power systems. She said that the role of CPES officers in strengthening the nation’s power infrastructure through sound engineering practices and innovative solutions will be very important.
Addressing the officers of Indian Economic Service, the President said that in a rapidly changing global and domestic environment, the role of economic planning and implementation in public service has become more critical than ever. She stated that the role of IES officers will be significant in ensuring sustainable growth, managing inflation, enhancing employment opportunities, reducing inequalities, and steering the economy through complex environment. She advised them to remember that behind every statistic lies a human story. She said that the true measure of economic policy is not merely in numbers, but in its outcome. It should improve the lives of people, especially the most vulnerable.
Please click here to see the President's Speech-