માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
NHAI એ સમર ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ 2026 માટે અરજીઓ મંગાવી
સમર ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ બહુવિધ વિદ્યાશાખાઓમાં વિદ્યાર્થીઓની ભાગીદારીનો વિસ્તાર કરે છે
વિદ્યાર્થીઓ NHAI ઇન્ટર્નશિપ પોર્ટલ દ્વારા વિગતો ચકાસી શકે છે અને 15 એપ્રિલ, 2026 સુધી અરજી કરી શકે છે
26 MAR 2026 3:25PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ હાઈવે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસ માટે ભાવિ વ્યાવસાયિકોને તૈયાર કરવા માટે, NHAI એ બે મહિનાના ‘સમર ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ 2026’ માટે અરજીઓ મંગાવી છે. મે અને જુલાઈ 2026 વચ્ચે નિર્ધારિત આ કાર્યક્રમ, NHAI વિન્ટર ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ અને ચાલુ છ મહિનાના ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામના સફળ અમલીકરણ પર આધારિત છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય વિદ્યાર્થીઓને ભારતના સૌથી મોટા નેશનલ હાઈવે ડેવલપમેન્ટ ઇકોસિસ્ટમમાં અર્થપૂર્ણ, પ્રાયોગિક અનુભવ પ્રદાન કરવાનો છે. NHAI એ હવે તેના ‘ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ’ ને સિવિલ એન્જિનિયરિંગ ડોમેન સાથે બહુવિધ વિદ્યાશાખાઓનો સમાવેશ કરવા માટે વિસ્તૃત કર્યો છે.
વિસ્તૃત માળખા હેઠળ, સમર ઇન્ટર્નશિપ પ્રોગ્રામ શૈક્ષણિક કેલેન્ડરના આધારે કામચલાઉ રીતે 4 મે થી 5 જુલાઈ 2026 સુધી નિર્ધારિત કરવામાં આવશે, અને તેમાં સિવિલ એન્જિનિયરિંગ, ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી, કોમ્પ્યુટર સાયન્સ એન્ડ એન્જિનિયરિંગ, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ એન્ડ કોમ્યુનિકેશન એન્જિનિયરિંગ, ઇલેક્ટ્રિકલ એન્જિનિયરિંગ, ઇન્સ્ટ્રુમેન્ટેશન એન્જિનિયરિંગ અને ડેટા સાયન્સ/આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ તથા સંબંધિત વિદ્યાશાખાઓ જેવી એન્જિનિયરિંગ અને ટેકનિકલ શાખાઓની વિશાળ શ્રેણીનો સમાવેશ થશે. આ ઉપરાંત, કાર્યક્રમને બિન-તકનીકી પ્રવાહોમાં પણ લંબાવવામાં આવ્યો છે, જેમાં કાયદો (BA LLB), કોમર્સ અને સાયન્સ (BA/B.Com/B.Sc), મેનેજમેન્ટ (HR, Finance, Marketing માં MBA), માસ કોમ્યુનિકેશન અને લાયબ્રેરી સાયન્સનો સમાવેશ થાય છે, જેનાથી વિવિધ શૈક્ષણિક પૃષ્ઠભૂમિમાં ભાગીદારી વ્યાપક બનશે. પસંદ કરાયેલ ઇન્ટર્ન્સને નિયુક્ત NHAI ફિલ્ડ ઓફિસોમાં અથવા નવી દિલ્હીમાં NHAI હેડક્વાર્ટરમાં, અનુભવી NHAI અધિકારીઓના માર્ગદર્શન હેઠળ રાખવામાં આવશે.
પાત્ર ઉમેદવારોમાં નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યુશનલ રેન્કિંગ ફ્રેમવર્ક (NIRF) હેઠળ ટોચના ક્રમાંકિત સંસ્થાઓ, અગ્રણી કાયદા યુનિવર્સિટીઓ, મેનેજમેન્ટ સંસ્થાઓ અને પ્રતિષ્ઠિત માસ કોમ્યુનિકેશન સંસ્થાઓ સહિતની અગ્રણી સંસ્થાઓના પૂર્ણ-સમયના સ્નાતક અને અનુસ્નાતક વિદ્યાર્થીઓનો સમાવેશ થાય છે. પસંદ કરાયેલ ઇન્ટર્ન્સને દર મહિને 20,000 રૂપિયાનું સ્ટાઈપેન્ડ આપવામાં આવશે, સાથે ઇન્ટર્નશિપ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કર્યા પછી પૂર્ણતાનું પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવશે. રસ ધરાવતા વિદ્યાર્થીઓને 15 એપ્રિલ, 2026 સુધીમાં ઇન્ટર્નશિપ પોર્ટલ દ્વારા અરજી કરવા પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે. વિગતવાર માર્ગદર્શિકા, અરજી પ્રક્રિયાઓ અને ઉપલબ્ધ પ્રોજેક્ટ્સ વિશેની માહિતી NHAI ઇન્ટર્નશિપ પોર્ટલ પર ઉપલબ્ધ છે: https://internshipsatnhai.digitalindiacorporation.in/
અરજી પ્રક્રિયા સમર્પિત NHAI ઇન્ટર્નશિપ પોર્ટલ દ્વારા શરૂ કરવામાં આવી છે, જેમાં વિદ્યાર્થીઓ અને સંસ્થાઓ માટે અલગ લોગિનની સુવિધા છે. વિદ્યાર્થીઓએ તેમની શૈક્ષણિક અને વ્યક્તિગત વિગતો આપીને ઓનલાઈન અરજી સબમિટ કરવાની રહેશે, અને જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં પ્રોજેક્ટ સ્થાનો માટે પસંદગી દર્શાવી શકે છે. સંસ્થાઓ પોર્ટલ પર વિદ્યાર્થીઓની અરજીઓની ચકાસણી અને મંજૂરી આપવા માટે જવાબદાર રહેશે જેથી તેમની નોંધણીની સ્થિતિની પુષ્ટિ થઈ શકે. માત્ર સંસ્થા દ્વારા મંજૂર કરાયેલ અરજીઓ જ આગળની પસંદગી માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે. પ્રોજેક્ટ્સમાં ઇન્ટર્ન્સની અંતિમ ફાળવણી NHAI દ્વારા પસંદગી અને ઉપલબ્ધતાના આધારે કરવામાં આવશે.
ઉદ્યોગ-શૈક્ષણિક જોડાણને વધુ મજબૂત કરવા માટે, NHAI એ સંસ્થાઓને વિનંતી કરી છે કે તેઓ પાત્ર વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચે કાર્યક્રમ વિશેની માહિતીનો સક્રિયપણે પ્રસાર કરે, સમયસર અરજી સબમિટ કરવાની સુવિધા આપે અને પ્રક્રિયાને ટેકો આપવા અને સંપર્ક બિંદુ તરીકે સેવા આપવા માટે ફેકલ્ટી કોઓર્ડિનેટર્સને નામાંકિત કરે.
ડિસેમ્બર 2025 માં શરૂ કરાયેલા કાર્યક્રમના અગાઉના તબક્કામાં મજબૂત ભાગીદારી જોવા મળી હતી, જેમાં સિવિલ એન્જિનિયરિંગના 244 વિદ્યાર્થીઓએ એક મહિનાની વિન્ટર ઇન્ટર્નશિપ કરી હતી અને જાન્યુઆરીથી જૂન 2026 સુધી છ મહિનાની ટર્મ ઇન્ટર્નશિપમાં 149 વિદ્યાર્થીઓ નોંધાયા હતા. આ સફળતાના આધારે, વિસ્તૃત કાર્યક્રમ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સેક્ટર માટે કુશળ કાર્યબળના નિર્માણને વધુ પ્રોત્સાહન આપશે.
આ પહેલ ક્ષમતા નિર્માણ અને કૌશલ્ય વિકાસ પ્રત્યે NHAI ની સતત પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય દેશમાં નેશનલ હાઈવે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસમાં યોગદાન આપવા માટે વ્યાવસાયિકોની આગામી પેઢીને તૈયાર કરવાનો છે.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Invites Applications for Summer Internship Programme 2026
Summer Internship Programme expands student participation across multiple disciplines
Students can refer to details and apply through NHAI Internship Portal by 15thApril 2026
26 MAR 2026 3:25PM by PIB Delhi
To nurture future professionals for the development of National Highway infrastructure, NHAI has invited applications for the two-month ‘Summer Internship Programme 2026’. Scheduled between May and July 2026, the programme builds upon the successful implementation of the NHAI Winter Internship Programme and the ongoing six-month internship programme, which aims at providing students with meaningful, hands-on experience within India’s largest National Highway development ecosystem. NHAI has now expanded its ‘Internship Programme’ to include multiple disciplines along with the civil engineering domain.
Under the expanded framework, the Summer Internship Programme will be tentatively scheduled from 4th May to 5th July 2026, depending upon the academic calendar, and will include a wide range of engineering and technical disciplines such as Civil Engineering, Information Technology, Computer Science & Engineering, Electronics and Communication Engineering, Electrical Engineering, Instrumentation Engineering, and Data Science/Artificial Intelligence, and related disciplines. In addition, the programme has been extended to non-technical streams, including Law (BA LLB), Commerce and Sciences (BA/B.Com/B.Sc), Management (MBA in HR, Finance, Marketing), Mass Communication, and Library Science, thereby broadening participation across diverse academic backgrounds. Selected interns will be stationed at designated NHAI field offices or at NHAI Headquarters in New Delhi, under the mentorship of experienced NHAI officials.
Eligible candidates include full-time undergraduate and postgraduate students from premier institutions, including top-ranked institutes under the National Institutional Ranking Framework (NIRF), leading law universities, management institutions, and reputed mass communication institutes. A stipend of Rs. 20,000 per month will be provided to selected interns, along with a certificate of completion upon successful completion of the internship. Interested students are encouraged to apply through the Internship Portal by April 15, 2026. Detailed guidelines, application procedures, and information on available projects are accessible on the NHAI Internship Portal: https://internshipsatnhai.digitalindiacorporation.in/
The application process has commenced through the dedicated NHAI Internship Portal, featuring separate logins for students and institutions. Students are required to submit their applications online, providing academic and personal details, and may indicate preferences for project locations where applicable. Institutes will be responsible for verifying and approving student applications on the portal to confirm their enrolment status. Only institute-approved applications will be considered for further selection. Final allocation of interns to projects will be undertaken by NHAI based on preferences and availability.
To further strengthen industry-academia engagement, NHAI has requested institutes to actively disseminate information about the programme among eligible students, facilitate timely application submissions, and nominate faculty coordinators to support the process and serve as a point of contact.
The earlier phase of the programme, launched in December 2025, witnessed strong participation, with 244 civil engineering students undertaking the one-month winter internship and 149 students enrolled in the six-month term internship from January till June 2026. Building on this success, the expanded programme will further foster the creation of a skilled workforce for the infrastructure sector.
The initiative underscores NHAI’s continued commitment to capacity building and skill development, aimed at preparing the next generation of professionals to contribute towards the development of National Highway infrastructure in the country.