ਰਾਜ ਸਭਾ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ੍ਰੀ ਸੀ.ਪੀ. ਰਾਧਾਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਬਿਆਨ 'ਤੇ ਅੱਜ ਸਦਨ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਵਿਵਸਥਾ ਦਾ ਮੂਲ ਪਾਠ
24 MAR 2026 4:13PM by PIB Chandigarh
ਚੇਅਰਮੈਨ: ਮਾਣਯੋਗ ਮੈਂਬਰੋ, ਮੈਂ ਤੁਹਾਡਾ ਧਿਆਨ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਨਿਯਮ 251 ਵੱਲ ਦਿਵਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਕਿਸੇ ਅਤਿ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਾਮਲੇ 'ਤੇ, ਇਸ ਸ਼ਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕਿ ਬਿਆਨ ਦਿੰਦੇ ਸਮੇਂ ਕੋਈ ਸਵਾਲ ਨਹੀਂ ਪੁੱਛਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਬਿਆਨ ਦੇਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਹੁਣੇ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਬਿਆਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੈ। ਮੈਂ ਮਾਣਯੋਗ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਗੰਭੀਰਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਵਿਆਪਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿੱਤ ਨੂੰ ਸਮਝਦੇ ਹੋਏ ਸਦਨ ਦੀ ਮਰਿਆਦਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖ ਕੇ ਪੂਰਨ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ।

Rajya Sabha Secretariat
Text of the Ruling made in the House today by Shri C. P. Radhakrishnan, Hon'ble Chairman, Rajya Sabha on Prime Minister's Statement
24 MAR 2026 4:13PM by PIB Delhi
CHAIRMAN: Hon'ble Members, I draw your attention to Rule 251 of the Rules of Procedure and Conduct of Business in the Council of States, which permits a Minister to make a statement on a matter of urgent public importance, with the stipulation that no questions shall be asked at the time the statement is made.
The statement just made by the Hon’ble Prime Minister pertains to a critical issue of international diplomatic relations. I urge upon the Hon’ble Members to recognise the gravity of the matter and the broader national interest involved and to extend their full cooperation by maintaining the decorum in the House.