Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Dr. Mansukh Mandaviya urges Lacrosse teams to aim for LA 2028 Olympics Qualification
25 MAR 2026 1:26PM by PIB Delhi
New Delhi, March 25: Union Minister for Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya on Wednesday felicitated the Indian men’s and women’s lacrosse teams following their gold medal-winning performances at the Asian Lacrosse Games in Riyadh, urging them to continue working hard and aim to create history by qualifying for the Los Angeles 2028 Olympics.
Interacting with the athletes, the Hon’ble Minister emphasised the importance of determination, exposure and consistent effort in emerging sports like lacrosse. “Lacrosse is an upcoming big sport for India. This was your first major international exposure and you have already brought home medals. Now the focus should be on working harder, gaining more exposure and making the country proud by aiming for qualification at LA 2028,” Mandaviya said.
He added that the government, through initiatives like Khelo India, will continue to support athletes, but stressed that passion and perseverance remain key.
India delivered a dominant performance at the Asian Lacrosse Games held in Riyadh, Saudi Arabia this February, securing gold medals in both the men’s and women’s events in the Sixes format. Indian men and women defeated Iraq and Pakistan respectively in their final match.
The Indian women’s Lacrosse team made its international debut only in 2024, while the men’s team followed in 2025, making the success even more remarkable. One of the standout features of India’s triumph was the diverse representation from across the country, with athletes coming from a wide range of states including Rajasthan, Maharashtra, Haryana, Gujarat, Tamil Nadu, Odisha, Assam, Jammu & Kashmir, Andhra Pradesh, Telangana and Uttar Pradesh.
The Asian Lacrosse Games, organised under the Asia-Pacific Lacrosse Union, are part of a broader effort to develop competitive pathways in the region ahead of the sport’s inclusion in the Los Angeles 2028 Olympics. India’s next major assignments include the 3rd Asian Lacrosse Games in Chengdu, China, in April, and the Asia-Pacific Sixes Lacrosse Championships in Australia this October, which will serve as a qualification pathway for LA 2028.
GGW7.jpeg)
O903.jpeg)
SIH8.jpeg)

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ લેક્રોસ ટીમોને LA 2028 ઓલિમ્પિક ક્વોલિફિકેશન માટે લક્ષ્ય રાખવાનો આગ્રહ કર્યો
25 MAR 2026 1:26PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ બુધવારે રિયાધમાં એશિયન લેક્રોસ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ વિજેતા પ્રદર્શન બાદ ભારતીય પુરૂષ અને મહિલા લેક્રોસ ટીમોનું સન્માન કર્યું હતું, અને તેમને સખત મહેનત ચાલુ રાખવા અને લોસ એન્જલસ 2028 ઓલિમ્પિક માટે ક્વોલિફાય થઈને ઈતિહાસ રચવાનું લક્ષ્ય રાખવા આગ્રહ કર્યો હતો.
એથ્લેટ્સ સાથે વાતચીત કરતા, માનનીય મંત્રીએ લેક્રોસ જેવી ઉભરતી રમતોમાં નિશ્ચય, એક્સપોઝર (પ્રદર્શનની તક) અને સતત પ્રયત્નોના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. લેક્રોસ એ ભારત માટે આગામી મોટી રમત છે. આ તમારું પ્રથમ મોટું આંતરરાષ્ટ્રીય એક્સપોઝર હતું અને તમે પહેલેથી જ મેડલ ઘરે લાવ્યા છો. હવે ધ્યાન વધુ મહેનત કરવા, વધુ એક્સપોઝર મેળવવા અને LA 2028માં ક્વોલિફિકેશનનું લક્ષ્ય રાખીને દેશને ગૌરવ અપાવવા પર હોવું જોઈએ,” તેમ માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું.
તેમણે ઉમેર્યું હતું કે સરકાર, ખેલો ઇન્ડિયા જેવી પહેલો દ્વારા, એથ્લેટ્સને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખશે, પરંતુ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે જુસ્સો અને ખંત ચાવીરૂપ છે.
ભારતે આ ફેબ્રુઆરીમાં સાઉદી અરેબિયાના રિયાધમાં યોજાયેલી એશિયન લેક્રોસ ગેમ્સમાં શાનદાર પ્રદર્શન કર્યું હતું, જેમાં સિક્સેસ (Sixes) ફોર્મેટમાં પુરૂષ અને મહિલા બંને ઈવેન્ટ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ મેળવ્યા હતા. ભારતીય પુરુષો અને મહિલાઓએ તેમની અંતિમ મેચમાં અનુક્રમે ઈરાક અને પાકિસ્તાનને હરાવ્યા હતા.
ભારતીય મહિલા લેક્રોસ ટીમે માત્ર 2024માં જ તેની આંતરરાષ્ટ્રીય કારકિર્દીની શરૂઆત કરી હતી, જ્યારે પુરૂષોની ટીમે 2025 માં તેનું અનુસરણ કર્યું હતું, જે આ સફળતાને વધુ નોંધપાત્ર બનાવે છે. ભારતની જીતની એક વિશિષ્ટ વિશેષતા એ હતી કે દેશભરમાંથી વૈવિધ્યસભર પ્રતિનિધિત્વ જોવા મળ્યું હતું, જેમાં રાજસ્થાન, મહારાષ્ટ્ર, હરિયાણા, ગુજરાત, તમિલનાડુ, ઓડિશા, આસામ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, આંધ્રપ્રદેશ, તેલંગાણા અને ઉત્તર પ્રદેશ સહિતના વિવિધ રાજ્યોના એથ્લેટ્સ આવ્યા હતા.
એશિયા-પેસિફિક લેક્રોસ યુનિયન હેઠળ આયોજિત એશિયન લેક્રોસ ગેમ્સ, લોસ એન્જલસ 2028 ઓલિમ્પિકમાં આ રમતનો સમાવેશ થાય તે પહેલા પ્રદેશમાં સ્પર્ધાત્મક માર્ગો વિકસાવવાના વ્યાપક પ્રયાસનો એક ભાગ છે. ભારતની આગામી મુખ્ય જવાબદારીઓમાં એપ્રિલમાં ચીનના ચેંગડુમાં ત્રીજી એશિયન લેક્રોસ ગેમ્સ અને આ ઓક્ટોબરમાં ઓસ્ટ્રેલિયામાં એશિયા-પેસિફિક સિક્સેસ લેક્રોસ ચેમ્પિયનશિપનો સમાવેશ થાય છે, જે LA 2028 માટે ક્વોલિફિકેશન પાથવે તરીકે કામ કરશે.