લોકસભા સચિવાલય
લોકસભા અધ્યક્ષે ચૈત્ર શુક્લાદિ, ઉગાદી, ગુડી પડવો અને ચેટી ચાંદની પૂર્વ સંધ્યાએ શુભેચ્છાઓ પાઠવી
18 MAR 2026 6:47PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ ચૈત્ર શુક્લાદિ, ઉગાદી, ગુડી પડવો અને ચેટી ચાંદની પૂર્વ સંધ્યાએ લોકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
તેમના સંદેશમાં શ્રી બિરલાએ જણાવ્યું હતું કે:
"નવ સંવત્સરી, ચૈત્ર નવરાત્રી, ચેટી ચાંદ, ગુડી પડવો અને ઉગાદીના પવિત્ર અવસરે તમામ દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ!
આજે, આ તહેવારો દેશભરમાં શ્રદ્ધા, ઉત્સાહ અને આનંદ સાથે ઉજવવામાં આવી રહ્યા છે, જે આપણી સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વિવિધતા અને એકતા દર્શાવે છે.
નવું વર્ષ માત્ર નવા કેલેન્ડરની શરૂઆત નથી, પરંતુ નવા વિચારો, સંકલ્પો અને નવી ઉર્જા સાથે આગળ વધવાની તક છે. હું પ્રાર્થના કરું છું કે ભગવતી દેવીના આશીર્વાદ આપણા જીવનમાં શક્તિ, ભક્તિ અને સકારાત્મકતા ભરી દે."

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER EXTENDS GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SHUKLADI, UGADI, GUDI PADWA, AND CHETI CHAND
18 MAR 2026 6:47PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla has extended his greetings to the people on the eve of Chaitra Shukladi, Ugadi, Gudi Padwa, and Cheti Chand.
In his message, Shri Birla said:
"Heartfelt greetings to all countrymen on the occasion of Nav Samvatsar, Chaitra Navratri, Cheti Chand, Gudi Padwa, and Ugadi!
Today, these festivals are being celebrated across the country with faith, enthusiasm, and joy, showcasing our rich cultural diversity and unity.
The New Year marks not just a new calendar beginning, but an opportunity to move forward with fresh ideas, resolutions, and renewed energy. I pray that Goddess Bhagwati's blessings fill our lives with strength, devotion, and positivity."