Ministry of Railways
Indian Railways Attracts US$ 942 Million FDI Equity Inflows Over Last 11 Years, Including Under the Automatic Route, to Boost its Infrastructure
MoUs signed with Switzerland, Germany, Russia, and Spain for High-Speed Rail, Freight & Passenger Operations, and Advanced IT Solutions through Technical Collaborations
Backed by Domestic Manufacturing of Locomotives, Coaches, Wagons, Metro Cars, and Critical Components, Indian Railways’ Exports Reach ₹26,000 Cr During Last 9 Years
Indian Railways Rolling Stocks Exported to Developed and Developing Countries Including USA, UK, Germany, Australia, Canada, France, Spain, Italy, Mozambique, Mexico, Bangladesh, Sri Lanka, and Romania
18 MAR 2026 4:06PM by PIB Delhi
As per the Government’s FDI Policy Circular dated 15.10.2020, as amended from time to time, 100% FDI is permitted under the automatic route under the Railway Infrastructure sector. The permitted areas include construction, operation and maintenance of the following:-
• Suburban corridor projects through PPP,
• High speed train projects;
• Dedicated freight lines;
• Rolling stock including trainsets and locomotives/coaches manufacturing and maintenance facilities;
• Railway Electrification;
• Signalling systems;
• Freight Terminals;
• Passenger terminals;
• Infrastructure in industrial part pertaining to railway line/sidings including electrified railway lines and connectivity to main railway line; and
• Mass Rapid Transport Systems.
A total Foreign Direct Investment (FDI) equity inflow from 2014-15 to 2025-26 (upto December 2025) in Railway Sector is US$ 942 Million.
The Gross Budgetary Support (GBS) for capital investment in Railways was ₹29,055 Crore in 2013-14. In order to provide adequate support for network expansion, rolling stock augmentation, safety improvement, passenger amentities, road safety works and technology upgradation, Government of India consistently augmented the Gross Budgetary Support (GBS) every year and for 2026-27, ₹2.78 lakh crore has been allocated. Adequate domestic funding has helped the Indian Railway sector to invest more in infrastructure and technology in order to compete with the global market.
Further, as an ongoing process of International technical collaboration, Ministry of Railways has signed Memorandums of Understanding (MoUs) with Switzerland, Germany, Russia, Spain etc. The MoU has been signed for technical cooperation in the areas of Freight and Passengers operations (Multimodal transport), High-Speed rail development, and IT solutions for railway operations and for administrative purposes, Predictive Maintenance of Assets etc.
Export to other countries
Over the past decade, India has developed a strong and diversified railway manufacturing eco-system comprising of Indian Railways’ Production Units and Industry base.
Presently, Industry manufactures almost the entire range of railway rolling stocks such as locomotives, passenger coaches, wagons and critical components such as Traction motors, Gear Boxes, Motorized Bogies, Traction transformers, Metro cars, Propulsion system, Traction and Auxillary converters, Cable harness, Electronic cards, Magnetics etc. in India.
These items are exported to both developed as well as developing countries such as Australia, Canada, United Kingdom, USA, France, Germany, Mozambique, Mexico, Bangladesh, Sri Lanka, Romania, Spain and Italy etc.
With this supportive eco-system in place, during 2016-17 to 2025-26 (upto January 2026), total value of exports in Railway sector from India has reached US$ 3355 Million (~₹26,000 cr.).
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in Lok Sabha today.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલ્વેએ છેલ્લા 11 વર્ષમાં તેના માળખાગત સુવિધાને વેગ આપવા માટે ઓટોમેટિક રૂટ સહિત 942 મિલિયન યુએસ ડોલરનું FDI ઇક્વિટી રોકાણ આકર્ષ્યું
ટેકનિકલ સહયોગ દ્વારા હાઇ-સ્પીડ રેલ, નૂર અને પેસેન્જર કામગીરી અને એડવાન્સ્ડ આઇટી સોલ્યુશન્સ માટે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ, જર્મની, રશિયા અને સ્પેન સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા
લોકોમોટિવ્સ, કોચ, વેગન, મેટ્રો કાર અને જટિલ ઘટકોના ઘરેલું ઉત્પાદન દ્વારા સમર્થિત, ભારતીય રેલવેની નિકાસ છેલ્લા 9 વર્ષ દરમિયાન ₹26,000 કરોડએ પહોંચી
ભારતીય રેલવેના રોલિંગ સ્ટોક્સ USA, UK, જર્મની, ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા, ફ્રાન્સ, સ્પેન, ઇટાલી, મોઝામ્બિક, મેક્સિકો, બાંગ્લાદેશ, શ્રીલંકા અને રોમાનિયા સહિતના વિકસિત અને વિકાસશીલ દેશોમાં નિકાસ કરવામાં આવ્યા
18 MAR 2026 4:06PM by PIB Ahmedabad
સરકારના 15.10.2020 ના FDI પોલિસી સર્ક્યુલર મુજબ, જેમાં સમયાંતરે સુધારો કરવામાં આવ્યો છે, રેલવે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સેક્ટર હેઠળ ઓટોમેટિક રૂટ હેઠળ 100% FDI ની મંજૂરી છે. મંજૂર કરાયેલા વિસ્તારોમાં નીચેનાના નિર્માણ, સંચાલન અને જાળવણીનો સમાવેશ થાય છે:-
• PPP દ્વારા સબર્બન કોરિડોર પ્રોજેક્ટ્સ;
• હાઈ સ્પીડ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ્સ;
• ડેડિકેટેડ ફ્રેઈટ લાઈન્સ;
• ટ્રેનસેટ્સ અને લોકોમોટિવ્સ/કોચ ઉત્પાદન અને જાળવણી સુવિધાઓ સહિત રોલિંગ સ્ટોક;
• રેલવે ઇલેક્ટ્રિફિકેશન;
• સિગ્નલિંગ સિસ્ટમ્સ;
• ફ્રેઈટ ટર્મિનલ્સ;
• પેસેન્જર ટર્મિનલ્સ;
• ઈલેક્ટ્રિફાઈડ રેલવે લાઈનો અને મુખ્ય રેલવે લાઈન સાથે કનેક્ટિવિટી સહિત રેલવે લાઈન/સાઈડિંગને લગતા ઈન્ડસ્ટ્રીયલ પાર્કમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર; અને
• માસ રેપિડ ટ્રાન્સપોર્ટ સિસ્ટમ્સ.
રેલવે સેક્ટરમાં 2014-15 થી 2025-26 (December 2025 સુધી) કુલ ફોરેન ડાયરેક્ટ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ (FDI) ઇક્વિટી ઇનફ્લો 942 મિલિયન યુએસ ડોલર છે.
રેલવેમાં મૂડી રોકાણ માટે ગ્રોસ બજેટરી સપોર્ટ (GBS) 2013-14 માં ₹29,055 કરોડ હતો. નેટવર્ક વિસ્તરણ, રોલિંગ સ્ટોક વૃદ્ધિ, સુરક્ષા સુધારણા, મુસાફરોની સુવિધાઓ, માર્ગ સુરક્ષા કાર્યો અને ટેકનોલોજી અપગ્રેડેશન માટે પર્યાપ્ત સહાય પૂરી પાડવા માટે, ભારત સરકારે દર વર્ષે ગ્રોસ બજેટરી સપોર્ટ (GBS) માં સતત વધારો કર્યો છે અને 2026-27 માટે ₹2.78 લાખ કરોડ ફાળવવામાં આવ્યા છે. પર્યાપ્ત સ્થાનિક ભંડોળથી ભારતીય રેલવે ક્ષેત્રને વૈશ્વિક બજાર સાથે સ્પર્ધા કરવા માટે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ટેકનોલોજીમાં વધુ રોકાણ કરવામાં મદદ મળી છે.
વધુમાં, આંતરરાષ્ટ્રીય ટેકનિકલ સહયોગની ચાલુ પ્રક્રિયા તરીકે, રેલવે મંત્રાલયે સ્વિટ્ઝર્લેન્ડ, જર્મની, રશિયા, સ્પેન વગેરે સાથે મેમોરેન્ડમ ઓફ અન્ડરસ્ટેન્ડિંગ (MoUs) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. ફ્રેઈટ અને પેસેન્જર ઓપરેશન્સ (મલ્ટીમોડલ ટ્રાન્સપોર્ટ), હાઈ-સ્પીડ રેલ ડેવલપમેન્ટ અને રેલવે કામગીરી માટે અને વહીવટી હેતુઓ માટે IT સોલ્યુશન્સ, અસ્કયામતોની પ્રિડિક્ટિવ મેન્ટેનન્સ વગેરે ક્ષેત્રોમાં ટેકનિકલ સહકાર માટે MoU પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા છે.
અન્ય દેશોમાં નિકાસ છેલ્લા એક દાયકામાં, ભારતે ભારતીય રેલવેના પ્રોડક્શન યુનિટ્સ અને ઉદ્યોગના પાયા પર બનેલી મજબૂત અને વૈવિધ્યસભર રેલવે મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇકો-સિસ્ટમ વિકસાવી છે.
હાલમાં, ઉદ્યોગ ભારતમાં લોકોમોટિવ્સ, પેસેન્જર કોચ, વેગન અને ટ્રેક્શન મોટર્સ, ગિયર બોક્સ, મોટરાઇઝ્ડ બોગી, ટ્રેક્શન ટ્રાન્સફોર્મર્સ, મેટ્રો કાર, પ્રોપલ્શન સિસ્ટમ, ટ્રેક્શન અને ઓક્સિલરી કન્વર્ટર, કેબલ હાર્નેસ, ઇલેક્ટ્રોનિક કાર્ડ્સ, મેગ્નેટિક્સ વગેરે જેવા જટિલ ઘટકો જેવા લગભગ તમામ પ્રકારના રેલવે રોલિંગ સ્ટોક્સનું ઉત્પાદન કરે છે.
આ વસ્તુઓની નિકાસ ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા, યુનાઇટેડ કિંગડમ, USA, ફ્રાન્સ, જર્મની, મોઝામ્બિક, મેક્સિકો, બાંગ્લાદેશ, શ્રીલંકા, રોમાનિયા, સ્પેન અને ઇટાલી વગેરે જેવા વિકસિત અને વિકાસશીલ દેશોમાં કરવામાં આવે છે.
આ સહાયક ઇકો-સિસ્ટમ સાથે, 2016-17 થી 2025-26 (જાન્યુઆરી 2026 સુધી) દરમિયાન, ભારતમાંથી રેલવે ક્ષેત્રમાં કુલ નિકાસનું મૂલ્ય US$ 3355 મિલિયન (~₹26,000 કરોડ.) પર પહોંચી ગયું છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ તથા ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા આજે લોકસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં પૂરી પાડવામાં આવી હતી.