ಸಂವಹನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಪುನಶ್ಚೇತನ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂದಿಯಾ ಅವರಿಂದ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ನ ನಿಗದಿತ ಸಮಯದ ಎಕ್ಸ್‌ ಪ್ರೆಸ್ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ; ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಅಮೃತ ಕಾಲದಿಂದ ಶತಾಬ್ದಿ ಕಾಲದವರೆಗಿನ ಪಯಣಕ್ಕೆ ನಾಂದಿ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು ಹೊಸ ನಿಗದಿತ ಸಮಯದ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ರಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ
ನಿಗದಿತ ಸಮಯದ ಎಕ್ಸ್‌ ಪ್ರೆಸ್ ವಿತರಣಾ ಜಾಲವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ '24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್', '48 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್' ಮತ್ತು '24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಪಾರ್ಸೆಲ್' ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ
17 MAR 2026 6:24PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂದಿಯಾ ಅವರು 17 ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್, 48 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮತ್ತು 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಎಂಬ ಮೂರು ಹೊಸ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಪೆಮ್ಮಸಾನಿ ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಈ ಚಾಲನೆ ನಡೆಯಿತು. ಇದು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಕ್ಸ್‌ ಪ್ರೆಸ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದ ವಿತರಣಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವತ್ತ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪರ್ಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂದಿಯಾ ಅವರು, "ಇಂದು ನಮ್ಮ ಇಲಾಖೆಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಸ್ಮರಣೀಯ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದರ್ಶಿ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್ ಈ ದೇಶದ ಉದ್ದಗಲಕ್ಕೂ ಇರುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಇಂದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ನಮ್ಮ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಘೋಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ನಡೆಸಿ, ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಪರೀಕ್ಷಾರ್ಥ ಚಾಲನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಧಾರಣೆ ತಂದ ಅಂಚೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಅಚಲ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಅವಿರತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. "ಇಂದು ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಗೆ ನವೀಕರಣದ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ನಮ್ಮ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಭರವಸೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ಹಳೆಯ ಸಂಸ್ಥೆಯೊಂದು ತನ್ನನ್ನು ತಾನು ಮರುಶೋಧಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಪಷ್ಟತೆ, ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸ ಹಾಗೂ ಉದ್ದೇಶದೊಂದಿಗೆ ಅಮೃತ ಕಾಲದಿಂದ ಶತಾಬ್ದಿ ಕಾಲದ ಈ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುವ ಕ್ಷಣ ಇದಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಪರ್ಕ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಪೆಮ್ಮಸಾನಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, "170 ವರ್ಷಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು ಈ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ, ಆದರೆ ಮುಂದಿನ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಏರಿಕೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಹಳ್ಳಿಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳವರೆಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲಿದೆ. ಇದು ಅವಕಾಶಗಳು ಎಂದಿಗಿಂತಲೂ ವೇಗವಾಗಿ, ದೂರಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹವಾಗಿ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
(ಎಡದಿಂದ ಬಲಕ್ಕೆ) ಜಿತೇಂದ್ರ ಗುಪ್ತಾ, ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು; ಡಾ. ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಪೆಮ್ಮಸಾನಿ, ಸಂಪರ್ಕ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು; ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂದಿಯಾ, ಮಾನ್ಯ ಸಂಪರ್ಕ ಸಚಿವರು; ವಂದಿತಾ ಕೌಲ್, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಅಂಚೆ) ಮತ್ತು ಹರ್ಪ್ರೀತ್ ಸಿಂಗ್, ಸದಸ್ಯ (ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ), ಇವರು 24/48 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮತ್ತು 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು ಹಲವಾರು ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಪರಿಸರಗಳಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ನಂತರ ಈ ಮೂರು ಗ್ರಾಹಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಅಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಪರೀಕ್ಷಾರ್ಥ ಪ್ರಯೋಗಗಳು ಆಶಾದಾಯಕ ಸಾಧನೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ಈ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಈ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಚಾಲನೆಯು ನಾಗರಿಕರು, ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ವೇಗದ, ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ವಿತರಣಾ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗೆ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೈದರಾಬಾದ್, ದೆಹಲಿ, ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿರುವ ಅಂಚೆ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಪ್‌ಮೆಂಟ್‌ ಗಳ ನೇರ ಬುಕಿಂಗ್ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಗಾಗಿ ವೇಗವಾದ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಖಾತರಿಯ ವಿತರಣಾ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಹೊಸ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು.
24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮತ್ತು 24 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸೇವೆಯು ಆರು ಪ್ರಮುಖ ಮೆಟ್ರೋ ನಗರಗಳಾದ ನವದೆಹಲಿ, ಮುಂಬೈ, ಚೆನ್ನೈ, ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಡುವೆ ಖಾತರಿಯ ಮರುದಿನದ ವಿತರಣೆಯನ್ನು (D+1) ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಸೇವೆಯು ವಿಳಂಬವಾದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರದೊಂದಿಗೆ ಖಚಿತ ವಿತರಣಾ ಸಮಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಒಟಿಪಿ-ಆಧಾರಿತ ವಿತರಣಾ ದೃಢೀಕರಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾನುವಾರ ಮತ್ತು ರಜಾದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೂ (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಜಾದಿನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ವಿತರಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸೇವೆಯನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಈ ಆರು ಮೆಟ್ರೋ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಇತರ 1 ಮತ್ತು 2ನೇ ಶ್ರೇಣಿ ನಗರಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಸೇವೆಯು ಪ್ರಮುಖ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಪಾರ್ಸೆಲ್‌ ಗಳ ವೇಗದ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಕಂಪನಿಗಳು, ಎಂ ಎಸ್‌ ಎಂ ಇ ಗಳು, ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ವ್ಯವಹಾರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
48 ಸ್ಪೀಡ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಸೇವೆಯು ಮೇಲಿನ ಮೆಟ್ರೋ ನಗರಗಳ ನಡುವೆ ಎರಡು ದಿನಗಳೊಳಗೆ ಖಚಿತ ವಿತರಣೆಯನ್ನು (D+2) ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಎಂಡ್-ಟು-ಎಂಡ್ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್, ಎಸ್‌ ಎಂ ಎಸ್ ಸಂದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ವಿತರಣಾ ದೃಢೀಕರಣದೊಂದಿಗೆ ಬೆಂಬಲಿತವಾದ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸಮಯ-ನಿಗದಿತ ದಾಖಲೆ ವಿತರಣಾ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ರಾರಂಭವು ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವೆಗಳ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕೊಡುಗೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯು ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಎಕ್ಸ್‌ ಪ್ರೆಸ್ ವಿತರಣಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮೆಟ್ರೋಪಾಲಿಟನ್ ನಗರಗಳಾದ್ಯಂತ ತುರ್ತು ವಿತರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸಮಯಬದ್ಧ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ:
https://www.indiapost.gov.in/speedpost/locateus

Ministry of Communications
Reinventing connections for Viksit Bharat: Union Minister Shri. Jyotiraditya M. Scindia launches India Post’s time definite express delivery services Ushering Journey from Amrit Kal to Shatabdi Kaal as Part of India’s Growth Story
Under the visionary leadership of the Prime Minister, Department of Posts accelerates India’s logistics transformation with launch of new
time-definite delivery services
Department of Posts launches 24 SPEEDPOST, 48 SPEED POST and
24 SPEEDPOST PARCEL service to strengthen time-definite express delivery network
17 MAR 2026 6:24PM by PIB Delhi
Reinforcing the Government’s vision to transform India’s logistics ecosystem, Union Minister for Communications and DoNER Shri. Jyotiraditya M. Scindia launched three new premium delivery services namely 24 Speed Post, 48 Speed Post and 24 Speed Post Parcel on 17th March, 2026 in New Delhi. The launch took place in the presence of Minister of State for Communications and Rural Development Dr. Chandra Sekhar Pemmasani and senior officers of the Department of Posts, marking a significant step towards strengthening capabilities in the rapidly expanding express logistics and time definite delivery segment.
Speaking on the occasion, Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Communications, said that “Today is a red and yellow letter day for our department. On this day that we are announcing to millions of our customers worldwide that under the visionary leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, India Post is committed to every single citizen across the length and breadth of this country and to every international customers”.
He commended the postal staff for their unwavering dedication and tireless efforts over the past three months, during which the services were extensively piloted and refined through structured trial runs. He further added that “Today is a moment of renewal for Department of Posts. Today is a moment of assurance for our customers. Today is a moment that highlights for the country that an age-old institution has reinvented itself and is entering this journey of Amrit Kaal to Shatabdi Kaal, with clarity, confidence, and purpose.”
Dr. Chandra Sekhar Pemmasani, Minister of State for Communications, said that For more than 170 years, Department of Post has carried the messages of this nation, but in the decades ahead, it will carry the momentum of India's economic rise from rural villages to the biggest global marketplaces. It will ensure opportunity travels faster, further, and more reliable than ever.”
(From left to right) Jitendra Gupta, Director General, Dr. Chandra Sekhar Pemmasani, Minister of State for Communications, Shri Jyotiraditya M. Scindia, Hon’ble Minister of Communications,
Vandita Kaul, Secretary (Posts) and Harpreet Singh, Member Operations,
launching the 24/48 SpeedPost and 24 SpeedPost Parcel service.
The Department of Posts has introduced these three customer-centric logistics services following rigorous pilot testing across multiple operational environments, where all trials were successfully completed with encouraging performance benchmarks. Building on these positive outcomes, the nationwide rollout reflects India Post’s commitment to faster, predictable and technology-driven delivery solutions that support citizens, businesses and the country’s growing economic aspirations.
During the event, live booking of shipments were carried out at post offices located in Hyderabad, Delhi, Mumbai and Bengaluru, inaugurating the newly introduced services aimed to meet the growing demand for faster, secure and guaranteed delivery solutions for businesses, financial institutions, government organisations and individual customers.
The 24 SPEEDPOST & 24 SPEEDPOST PARCEL service offers guaranteed
next-day delivery (D+1)
between six major metro cities - New Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata, Bengaluru and Hyderabad. The service provides assured delivery timelines with compensation in case of delay, along with real-time tracking and OTP-based delivery confirmation, ensuring enhanced reliability and transparency. Deliveries will also be carried out on Sundays and holidays, (except on national holidays).The service has been initially launched in these six metro cities and will be extended to other Tier-1 and Tier-2 cities in a phased manner. The service is expected to significantly benefit e-commerce companies, MSMEs, start-ups and other business customers by enabling faster movement of parcels between major commercial centres.
The 48 SPEEDPOST service provides assured delivery within two days (D+2) between the above metro cities. It offers customers a dependable and time-definite document delivery solution supported by end-to-end tracking, SMS alerts and secure delivery confirmation.
The launch of these premium services reflects the Department of Posts’ commitment to innovation, efficiency and customer-centric services. With these offerings, Department of Posts strengthens its position in the premium express delivery segment and provides reliable, secure and time-bound solutions for urgent deliveries across key metropolitan cities. This further reinforces Department of Posts role as a trusted national logistics partner supporting businesses and citizens across the country.
Click on following link for more details:
https://www.indiapost.gov.in/speedpost/locateus