કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2024
16 MAR 2026 6:15PM by PIB Ahmedabad
સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2024 નું પરિણામ 22.04.2025 ના પ્રેસ નોટ દ્વારા જાહેર કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં ઇન્ડિયન એડમિનિસ્ટ્રેટિવ સર્વિસ, ઇન્ડિયન ફોરેન સર્વિસ, ઇન્ડિયન પોલીસ સર્વિસ અને ગ્રુપ A તથા ગ્રુપ B માં અન્ય કેટલીક કેન્દ્રીય સેવાઓમાં 1129 જગ્યાઓ પર નિમણૂક માટે મેરિટના ક્રમમાં 1009 ઉમેદવારોની ભલામણ કરવામાં આવી હતી.
1. સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષાના નિયમોના નિયમ 20(4) અને 20(5) અનુસાર કમિશને સંબંધિત શ્રેણીઓ હેઠળ છેલ્લા ભલામણ કરેલ ઉમેદવારની નીચે મેરિટના ક્રમમાં એક એકીકૃત અનામત યાદી (consolidated reserve list) પણ તૈયાર કરી છે તેમ ઉપરોક્ત પ્રેસ નોટમાં જાણ કરવામાં આવી હતી.
2. ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પર્સનલ એન્ડ ટ્રેનિંગની વિનંતી પર, કમિશને અગાઉ 28.10.2025 ના પ્રેસ રિલીઝ દ્વારા 114 ઉમેદવારોની અનામત યાદી બહાર પાડી હતી, જેમાં સામાન્ય શ્રેણીના 94 ઉમેદવારો, EWS ના 05, OBC ના 13, SC ના 01 અને ST ના 01 ઉમેદવારનો સમાવેશ થતો હતો. હવે, ફરીથી ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પર્સનલ એન્ડ ટ્રેનિંગની વિનંતી પર, કમિશને સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2024 ના આધારે અનામત યાદીમાં બાકી રહેલી જગ્યા ભરવા માટે સામાન્ય શ્રેણીમાંથી 01 (એક) ઉમેદવારની ભલામણ કરી છે. ઉપરોક્ત ભલામણ કરાયેલ ઉમેદવારને ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પર્સનલ એન્ડ ટ્રેનિંગ દ્વારા સીધી જાણ કરવામાં આવશે.
3. એકીકૃત અનામત યાદીમાંથી મેરિટના ક્રમમાં ભલામણ કરવામાં આવનાર આ 01 (એક) ઉમેદવારની વિગતો નીચે મુજબ દર્શાવવામાં આવી છે:
S.NO.
ROLL NO.
NAME OF THE CANDIDATE
1
6206417

UPSC
CIVIL SERVICES (MAIN) EXAMINATION, 2024
16 MAR 2026 6:15PM by PIB Delhi
The result of the Civil Services Examination, 2024, was declared vide Press Note dated 22.04.2025, recommending 1009 candidates in order of merit for appointment to 1129 vacancies in the Indian Administrative Service, Indian Foreign Service, Indian Police Service, and certain other Central Services in Group A and Group B.
2. It was also informed in the said Press Note that the Commission has also prepared a consolidated reserve list in order of merit below the last recommended candidate under the respective categories in accordance with Rule 20(4) and 20(5) of the Civil Services Examination Rules.
3. On the request of the Department of Personnel and Training, the Commission had earlier issued a reserved list of 114 candidates through a press release dated 28.10.2025, comprising 94 candidates from General Category, 05 from EWS, 13 from OBC, 01 from SC and 01 from ST. Now, again on the request of the Department of Personnel and Training, the Commission has recommended 01 (one) candidate from General Category to fill the remaining vacancy in the reserved list based on the Civil Services Examination, 2024. The said recommended candidate will be informed directly by the Department of Personnel and Training.
4. The particulars of this 01(one) candidate who is being recommended from the consolidated Reserve List, in order of merit, are indicated below:
S.NO.
ROLL NO.
NAME OF THE CANDIDATE
1
6206417