உள்துறை அமைச்சகம்
2027-ம் ஆண்டுக்கான பத்ம விருதுகளுக்கான பரிந்துரைகள் தொடங்கியது
15 MAR 2026 5:04PM by PIB Chennai
2027-ம் ஆண்டு குடியரசு தினத்தையொட்டி அறிவிக்கப்படும் பத்ம விருதுகள்-2027-க்கான விண்ணப்பங்கள் /பரிந்துரைகள் இன்று (2026 மார்ச் 15) தொடங்கியுள்ளன. பத்ம விருதுகளுக்கான விண்ணப்பங்கள்/பரிந்துரைகளை சமர்ப்பிக்கக் கடைசி தேதி 2026 ஜூலை 31 ஆகும். பத்ம விருதுகளுக்கான விண்ணப்பங்கள்/பரிந்துரைகள் தேசிய விருதுகள் தளமான https://awards.gov.in என்ற இணையதளத்தின் மூலமாக மட்டுமே பெறப்படும்.
பத்ம விருதுகள், அதாவது பத்ம விபூஷண், பத்ம பூஷண், பத்மஸ்ரீ, ஆகியவை நாட்டின் மிக உயர்ந்த சிவில் விருதுகளில் ஒன்றாகும். 1954-ம் ஆண்டு நிறுவப்பட்ட இந்த விருதுகள் ஒவ்வொரு ஆண்டும் குடியரசு தினத்தையொட்டி அறிவிக்கப்படுகின்றன. இந்த விருது பல துறைகளில் சிறப்பான பணிகளை அங்கீகரிக்கிறது. கலை, இலக்கியம், கல்வி, விளையாட்டு, மருத்துவம், சமூகப் பணி, அறிவியல், பொறியியல், பொது விவகாரங்கள், குடிமைப் பணி, வர்த்தகம், தொழில் போன்ற அனைத்துத் துறைகளிலும சிறந்த சாதனைகள்/சேவைக்காக இந்த விருது வழங்கப்படுகிறது. இனம், தொழில், பதவி அல்லது பாலின வேறுபாடு இல்லாமல் அனைத்து நபர்களும் இந்த விருதுகளுக்குத் தகுதியுடையவர்கள். மருத்துவர்கள், விஞ்ஞானிகள் தவிர, பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் பணிபுரிபவர்கள், அரசு ஊழியர்கள் பத்ம விருதுகளுக்குத் தகுதியற்றவர்கள்.
பத்ம விருதுகளை மக்கள் பத்ம விருதுகளாக மாற்ற அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. எனவே தகுதியுள்ள அனைவரும் சுய பரிந்துரை விண்ணப்பங்கள்/பரிந்துரைகளைச் செய்யுமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள்.
இது தொடர்பான விவரங்கள் உள்துறை அமைச்சகத்தின் இணையதளமான https://mha.gov.in -ல், விருதுகள் மற்றும் பதக்கங்கள் என்ற தலைப்பில் உள்ள பகுதியிலும், பத்ம விருதுகள் தளமான https://padmaawards.gov.in -லும் கிடைக்கின்றன. இந்த விருதுகள் தொடர்பான சட்டங்கள் மற்றும் விதிகள் https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx என்ற இணையதள இணைப்பில் உள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2240371&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
Nominations for Padma Awards-2027 begins
15 MAR 2026 5:04PM by PIB Delhi
Nominations/recommendations for the Padma Awards-2027 to be announced on the occasion of Republic Day, 2027 have started on 15th March, 2026. The last date for nominations for Padma Awards is 31st July, 2026. The nominations/recommendations for Padma Awards will only be received online on the Rashtriya Puraskar Portal (https://awards.gov.in ).
The Padma Awards, namely, Padma Vibhushan, Padma Bhushan and Padma Shri, are amongst the highest civilian awards of the country. Instituted in 1954, these Awards are announced on the occasion of the Republic Day every year. The Award seeks to recognize ‘work of distinction’ and is given for distinguished and exceptional achievements/service in all fields/disciplines, such as Art, Literature and Education, Sports, Medicine, Social Work, Science and Engineering, Public Affairs, Civil Service, Trade and Industry etc. All persons without distinction of race, occupation, position or sex are eligible for these Awards. Government servants including those working with PSUs, except Doctors and Scientists, are not eligible for Padma Awards.
The Government is committed to transform Padma Awards into “People’s Padma”. All citizens are, therefore, requested to make nominations/recommendations, including self-nomination. Concerted efforts may be made to identify talented persons whose excellence and achievements really deserve to be recognized from amongst women, weaker sections of the society, SCs & STs, divyang persons and who are doing selfless service to the society.
The nominations/recommendations should contain all relevant details specified in the format available on the above said Portalclearly bringing out the distinguished and exceptional achievements/service of the person recommended in her/his respective field/discipline.
Details in this regard are also available under the heading 'Awards and Medals' on the website of Ministry of Home Affairs (https://mha.gov.in) and on the Padma Awards Portal (https://padmaawards.gov.in). The statutes and rules relating to these awards are available on the website with the link https://padmaawards.gov.in/AboutAwards.aspx .