રેલવે મંત્રાલય
રેલવે મંત્રાલયે રેલ ભવન ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણી કરી
મહિલા સશક્તિકરણને પ્રોત્સાહન આપતી નિબંધ, રમતગમત અને સાંસ્કૃતિક સ્પર્ધાઓમાં મહિલા કર્મચારીઓને મેરિટ પ્રમાણપત્રો અને રોકડ ઇનામો સાથે સન્માનિત કરવામાં આવી
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણીના ભાગરૂપે મહિલા અધિકારીઓ માટે વિશેષ સ્વાસ્થ્ય તપાસ શિબિરનું આયોજન; 116 કર્મચારીઓએ સુવિધાઓનો લાભ લીધો
13 MAR 2026 6:37PM by PIB Ahmedabad
રેલવે મંત્રાલયે આજે નવી દિલ્હીના રેલ ભવન ખાતે વિચાર (કોન્ફરન્સ હોલ)માં આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણી કરી, જેમાં મહિલાઓની સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરવા અને લિંગ સમાનતા માટે પગલાં લેવાના આહ્વાન માટે મહિલા કર્મચારીઓને એકસાથે લાવવામાં આવી. આ કાર્યક્રમે મહિલાઓની સિદ્ધિઓનું સન્માન કર્યું અને લિંગ સમાનતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃસ્થાપિત કરી, જેમાં આશરે 350 મહિલા અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો.
રેલવે બોર્ડના અધ્યક્ષ અને મુખ્ય કાર્યકારી અધિકારી, શ્રી સતીશ કુમારે મુખ્ય અતિથિ તરીકે આ કાર્યક્રમની અધ્યક્ષતા કરી હતી, જ્યારે રેલવે બોર્ડના સભ્ય (નાણા), સુશ્રી મંજુષા જૈને અતિથિ વિશેષ તરીકે આ પ્રસંગની શોભા વધારી હતી. ઉજવણીના ભાગરૂપે સ્કીટ, હેલ્થ ટોક, યોગ નિદર્શન, નૃત્ય અને ગીત પ્રદર્શન, ક્વિઝ, ફન ગેમ્સ વગેરે જેવી વિવિધ આકર્ષક પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
વિવિધ ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠતાને ઓળખીને, નિબંધ અને પોટ ડેકોરેશન સ્પર્ધાઓના વિજેતાઓને, તેમજ શ્રેષ્ઠ રમતવીર મહિલાઓ અને શ્રેષ્ઠ સાંસ્કૃતિક કલાકારોને મેરિટ પ્રમાણપત્રો અને રોકડ પુરસ્કારો આપવામાં આવ્યા હતા. આ સ્પર્ધાઓ 26 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ યોજાઈ હતી. પુરસ્કાર વિજેતાઓ નીચે મુજબ છે:
નિબંધ સ્પર્ધાના વિજેતાઓ
• 1મું ઇનામ: સુશ્રી એલિસ આર. તિરકી, ડિરેક્ટર
• 2જું ઇનામ: સુશ્રી સુનીતા સ્વામી, આસિસ્ટન્ટ સેક્શન ઓફિસર
• 3જું ઇનામ: સુશ્રી રશ્મિ સૈની, સ્ટેનોગ્રાફર
પોટ ડેકોરેશન સ્પર્ધાના વિજેતાઓ
• 1મું ઇનામ: સુશ્રી ખુશ્બુ વાર્ષ્ણેય, પર્સનલ આસિસ્ટન્ટ
• 2જું ઇનામ: સુશ્રી નીતુ વર્મા, પર્સનલ આસિસ્ટન્ટ
• 3જું ઇનામ: સુશ્રી હર્ષિતા સિંહ, પર્સનલ આસિસ્ટન્ટ
શ્રેષ્ઠ રમતવીર મહિલા પુરસ્કાર વિજેતાઓ
• 1મું ઇનામ: સુશ્રી બિધિશા ભટ્ટાચારજી, સ્ટેટિસ્ટિકલ ઇન્સ્પેક્ટર
• 2જું ઇનામ: સુશ્રી દીપા અરોરા, પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી
• 3જું ઇનામ: સુશ્રી ચંચલ રાની, જુનિયર સચિવાલય આસિસ્ટન્ટ
શ્રેષ્ઠ સાંસ્કૃતિક કલાકાર પુરસ્કાર વિજેતાઓ
• 1મું ઇનામ: સુશ્રી શિવાંગી તોમર, સ્ટેનોગ્રાફર
• 2જું ઇનામ: સુશ્રી જે. નિરુપમા, પ્રિન્સિપલ સ્ટાફ ઓફિસર સુશ્રી જી. વિજયા લક્ષ્મી, પ્રિન્સિપલ પ્રાઇવેટ સેક્રેટરી સુશ્રી નિધિ ચૌહાણ, પર્સનલ આસિસ્ટન્ટ
• 3જું ઇનામ: સુશ્રી નેહા માન, સેક્શન ઓફિસર
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણીના ભાગરૂપે, ઉત્તરી રેલવે સેન્ટ્રલ હોસ્પિટલના સહયોગથી 9 માર્ચ 2026 ના રોજ રેલવે બોર્ડની ઓફિસની મહિલા અધિકારીઓ માટે વિશેષ સ્વાસ્થ્ય તપાસ શિબિરનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. કુલ 116 મહિલા કર્મચારીઓએ સ્વાસ્થ્ય તપાસ સુવિધાઓનો લાભ લીધો હતો.

Ministry of Railways
Ministry of Railways Celebrates International Women’s Day at Rail Bhawan
Women Employees Honoured with Merit Certificates and Cash Prizes Across Essay, Sports and Cultural Competitions Promoting Women’s Empowerment
Special Health Check-up Camp Organised for Women Officials as Part of International Women’s Day Celebrations; 116 Employees Avail Facilities
13 MAR 2026 6:37PM by PIB Delhi
The Ministry of Railways celebrated International Women's Day at Vichar (Conference Hall), Rail Bhawan, New Delhi today, bringing together women employees to celebrate the achievements of women and mark a call to action for gender equality. The event honored the achievements of women and reaffirmed the commitment to gender equality, witnessing the participation of approximately 350 women officials.
Chairman & Chief Executive Officer, Railway Board, Shri Satish Kumar presided over the function as the Chief Guest, while Member (Finance), Railway Board, Ms. Manjusha Jain graced the occasion as the Guest of Honor. Various engaging activities, including a skit, health talk, yoga demonstration, dance and song performances, quiz, fun games etc were organized as part of the celebrations.
Recognizing excellence in various fields, Merit Certificates and Cash Awards were presented to the winners of the Essay and Pot Decoration Competitions, as well as to the Best Sportswomen and Best Cultural Artists. These competitions were held on 26th February, 2026. The awardees are as follows:
Winners of Essay Competition
• 1st Prize: Ms. Alice R. Tirkey, Director
• 2nd Prize: Ms. Sunita Swami, Assistant Section Officer
• 3rd Prize: Ms. Rashmi Saini, Stenographer
Winners of Pot Decoration Competition
• 1st Prize: Ms. Khushboo Varshney, Personal Assistant
• 2nd Prize: Ms. Neetu Verma, Personal Assistant
• 3rd Prize: Ms. Harshita Singh, Personal Assistant
Best Sports Women Awardees
• 1st Prize: Ms. Bidhisha Bhattacharjee, Statistical Inspector
• 2nd Prize: Ms. Deepa Arora, Private Secretary
• 3rd Prize: Ms. Chanchal Rani, Junior Secretariat Assistant
Best Cultural Artists Awardees
• 1st Prize: Ms. Shivangi Tomar, Stenographer
• 2nd Prize: Ms. J. Nirupama, Principal Staff Officer
Ms. G. Vijaya Lakshmi, Principal Private Secretary
Ms. Nidhi Chauhan, Personal Assistant
• 3rd Prize: Ms. Neha Mann, Section Officer
As part of the IWD celebrations, a special Health Checkup Camp was also organized exclusively for women officials of the Railway Board’s office on 9th March 2026 in collaboration with Northern Railway Central Hospital. A total of 116 women employees availed themselves of the health checkup facilities.