சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
நோட்டரி தளத்தின் டிஜிட்டல் நவீனமயமாக்கல்
13 MAR 2026 1:02PM by PIB Chennai
நோட்டரிகள் சட்டம், 1952 மற்றும் நோட்டரிகள் விதிகள், 1956 தொடர்பான பணிகளுக்கு ஆன்லைன் சேவைகளை வழங்குவதற்கான பிரத்யேக தளமாக அரசு நோட்டரி தளத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.
நோட்டரிகள் நியமனத்திற்கான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பது, நோட்டரிகள் நியமனத்திற்கான தகுதியை சரிபார்ப்பது, நோட்டரிகளாக டிஜிட்டல் முறையில் கையொப்பமிடப்பட்ட நடைமுறைச் சான்றிதழ் வழங்குதல், பயிற்சிச் சான்றிதழை புதுப்பித்தல், பயிற்சி பகுதியை மாற்றுவது, வருடாந்திர வருமானத்தை சமர்ப்பிப்பது போன்ற பல்வேறு சேவைகளுக்கு நோட்டரிகள் மற்றும் அரசுக்கு இடையே ஒரு ஆன்லைன் இடைமுகத்தை வழங்குவதே இதன் நோக்கமாகும்.
தற்போது, ஆவணங்களின் சரிபார்ப்பு மற்றும் தகுதி மற்றும் புதிதாக நியமிக்கப்பட்ட நோட்டரிகளுக்கு டிஜிட்டல் முறையில் கையொப்பமிடப்பட்ட நடைமுறைச் சான்றிதழ் வழங்குதல் தொடர்பான தொகுதி மட்டுமே நேரலையில் உள்ளது. நோட்டரி தளம் தொடங்கப்படுவதற்கு முன்பு, நோட்டரிகளுக்கு நடைமுறைச் சான்றிதழ் நேரடியாக வழங்கப்பட்டது. 06.03.2026 நிலவரப்படி, பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு புதிதாக நியமிக்கப்பட்ட நோட்டரிகளுக்கு 36,269 டிஜிட்டல் கையொப்பம் கொண்ட நடைமுறைச் சான்றிதழ்கள் நோட்டரி தளம் மூலம் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப் பொறுப்பு) மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் இந்தத் தகவலை தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2239464®=3&lang=1

Ministry of Law and Justice
DIGITAL MODERNISATION OF NOTARY PORTAL
13 MAR 2026 1:02PM by PIB Delhi
The Government has launched the Notary Portal as a dedicated platform for providing online services for the works related to the Notaries Act, 1952 and the Notaries Rules, 1956. It is intended to provide an online interface between the Notaries and the Government for various services like submission of applications for appointment as Notaries, verification of eligibility for appointment as Notaries, issuance of digitally signed Certificate of Practice as a Notary, renewal of Certificate of Practice, change of practice area, submission of annual return etc. The Notary Portal provides a faceless, paperless, transparent and efficient system. Presently, only the module related to verification of documents and eligibility and issuance of digitally signed Certificate of Practice to the newly appointed Notaries is live. Prior to launch of the Notary Portal, Certificate of Practice used to be issued physically to the Notaries. As on 06.03.2026, 36,269 digitally signed Certificates of Practice have been issued to the newly appointed Notaries for various States and Union Territories through the Notary Portal.
This information was given by MINISTER OF STATE (INDEPENDENT CHARGE) OF THE MINISTRY OF LAW AND JUSTICE; AND MINISTER OF STATE IN THE MINISTRY OF PARLIAMENTARY AFFAIRS Shri Arjun Ram Meghwal in a written reply to a question in Lok Sabha today.