நிதி அமைச்சகம்
வங்கிசாரா நிதி நிறுவனங்களின் வளர்ச்சி குறித்து மத்திய நிதி அமைச்சகச் செயலாளர் ஆலோசனை
12 MAR 2026 8:17PM by PIB Chennai
மத்திய நிதி அமைச்சகத்தின் நிதிச் சேவைகள் துறை செயலாளர் திரு. எம். நாகராஜு தலைமையில், முக்கிய வங்கிசாரா நிதி நிறுவனங்களுடனான ஆலோசனைக் கூட்டம் இன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்றது. இக்கூட்டத்தில் இந்திய ரிசர்வ் வங்கி, வருவாய்த்துறை மற்றும் இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையம் ஆகியவற்றின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் எப்.ஐ.டி.சி, எம்.ஃபின் போன்ற தன்னாட்சி அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் கலந்துகொண்டனர்.
வங்கிசாரா நிதி நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் குறித்து இக்கூட்டத்தில் விரிவாக விவாதிக்கப்பட்டது. கடன் வசதி குறைவாக உள்ள பகுதிகளுக்கும், புதிதாகக் கடன் பெறுவோரின் தேவைகளுக்கும் முக்கியத்துவம் அளிக்கும் வகையில், இந்த நிறுவனங்கள் நிதி ரீதியாக வலுவாகவும் சுறுசுறுப்பாகவும் செயல்பட வேண்டும் என்று செயலாளர் வலியுறுத்தினார்.
மேலும், கே.ஒய்.சி நடைமுறைகளைத் தடையின்றி மேற்கொள்வது குறித்து நிறுவனங்களுக்குத் தெளிவுபடுத்த, இந்திய தனித்துவ அடையாள எண் மற்றும் இந்தியத் தேசியக் பணப் பரிமாற்ற கழகத்துடன் இணைந்து ஒரு பயிலரங்கை நடத்த அவர் அறிவுறுத்தினார். இந்தத் துறையைப் பலப்படுத்துவதற்கான சீர்திருத்தக் கட்டமைப்பை உருவாக்கிச் செயல்படுத்துமாறு தன்னாட்சி அமைப்புகளை அவர் கேட்டுக்கொண்டார். இத்தகைய தொடர்ச்சியான கலந்தாலோசனைகள், நாட்டின் பொருளாதாரக் கடன் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய நிதி நிறுவனங்களுக்குப் பெரும் உதவியாக இருக்கும் எனத் தெரிவிக்கப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2239207&reg=3&lang=1
செய்தி வெளியீட்டு எண்:2239207

Ministry of Finance
Secretary, DFS chairs meeting with Non-Banking Financial Companies (NBFCs) to discuss targeted points pertaining to the sector
Meeting emphasises on reaching a solution on issues being faced by NBFCs through stakeholder consultation
12 MAR 2026 8:17PM by PIB Delhi
Shri M Nagaraju, Secretary, DFS, Ministry of Finance chaired a meeting with major Non-Banking Financial Companies (NBFCs) in New Delhi today. The meeting was attended by the representatives/ Chief Executives/senior officials of NBFCs, Self-Regulatory Bodies for NBFCs i.e. Finance Industry Development Council (FIDC), Microfinance Institutions Network (MFIN) and SaDhan. The meeting was also attended by the senior officials from the Reserve Bank of India (RBI), Department of Revenue (DoR), Unique Identification Authority of India (UIDAI) and DFS.
The engagement with NBFCs was designed to foster an open exchange of ideas on targeted points. Detailed discussion with representatives from RBI, DoR and UIDAI on issues concerning their area of operation was deliberated upon.
The emphasis was on reaching to a solution on issues being faced by NBFCs through stakeholder consultation.
Participating NBFCs shared their concerns and solutions for the same were discussed with RBI, DoR & UIDAI.
Secretary, DFS emphasised that NBFCs need to be more robust, vibrant and financially sound, catering to the needs of underserved and new to credit customers. He further advised to hold a workshop with UIDAI and NPCI to educate NBFCs on the use of KYC effectively.
SROs for NBFCs were requested to work out a framework on reforms to be implemented for NBFCs to strengthen the sector.
The continuing engagement on NBFC matters with all stakeholders facilitates resolution of their issues and further strengthens them to meet credit needs of the economy.