രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് (ഐടി) ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ രാഷ്ട്രപതിയെ സന്ദർശിച്ചു
10 MAR 2026 1:48PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് (ഐ.ടി.) 79-ാം ബാച്ചിലെ ട്രെയിനി ഓഫീസർമാർ ഇന്ന് (2026 മാർച്ച് 10) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ രാഷ്ട്രപതി ദ്രൗപദി മുർമുവിനെ സന്ദർശിച്ചു.
ദേശീയ വികസനത്തിലും രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണത്തിലും നേരിട്ടുള്ള നികുതികൾ (Direct Taxes) നിർണ്ണായക പങ്കുവഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം, വിദ്യാഭ്യാസം, ആരോഗ്യം, സാമൂഹിക ക്ഷേമം എന്നീ മേഖലകളിൽ നിക്ഷേപം നടത്താൻ സർക്കാരിനെ സഹായിക്കുന്നത് ഈ വരുമാനമാണ്. സുതാര്യമായ നികുതി വ്യവസ്ഥ സുസ്ഥിരമായ വളർച്ചയ്ക്ക് അടിത്തറ പാകുന്നു.
ഐ.ആർ.എസ്. ഓഫീസർമാരുടെ ചുമതല വെറും നികുതി പിരിവിൽ മാത്രം ഒതുങ്ങുന്നതല്ല. സങ്കീർണ്ണമായ സാമ്പത്തിക ഇടപാടുകൾ വിശകലനം ചെയ്യാനും, അതിർത്തി കടന്നുള്ള അനധികൃത പണമിടപാടുകൾ കണ്ടെത്താനും, സങ്കീർണ്ണമായ കോർപ്പറേറ്റ് ഘടനകളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കാനുമുള്ള ഇവരുടെ കഴിവ് 'വികസിത ഭാരതം' എന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള യാത്രയിൽ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.
നീതിപൂർവ്വവും കാര്യക്ഷമവുമായി ബിസിനസ്സ് നടപടിക്രമങ്ങളെക്കുറിച്ച് ആഴത്തിലുള്ള ധാരണയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കാൻ അവർ ബാധ്യസ്ഥരാണ്.
യുവ ഐആർഎസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്ന നിലയിൽ, തങ്ങളുടെ പെരുമാറ്റത്തിലും തീരുമാനങ്ങളിലും വിവേകം പുലർത്താൻ പരിശ്രമിക്കണമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. വിവേകിയായ ഒരു ഉദ്യോഗസ്ഥൻ നിയമപരമായി സേവനം നടത്തുകയും, അധികാരത്തെ വിനയത്തോടെയും , സാങ്കേതിക ശേഷിയെ മാനുഷിക പരിഗണനകളോടെയും സന്തുലിതമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു. വിനയവും സംയമനവും ഭരണഘടനാ മൂല്യങ്ങളും അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയോടെ പാലിക്കാൻ രാഷ്‌ട്രപതി ഉദ്യോഗസ്ഥരെ ഉപദേശിച്ചു.
റോയൽ ഭൂട്ടാൻ സർവീസിലെ രണ്ട് ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഇന്ത്യൻ റെവന്യൂ സർവീസ് (ഐടി) ട്രെയിനികൾ ഇപ്പോൾ നാഗ്പൂരിലെ നാഷണൽ അക്കാദമി ഓഫ് ഡയറക്ട് ടാക്സസിൽ (NADT) ഇൻഡക്ഷൻ പരിശീലനത്തിലാണ്.

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN REVENUE SERVICE (IT) CALL ON THE PRESIDENT
10 MAR 2026 1:48PM by PIB Delhi
The officer trainees of the 79th batch of Indian Revenue Service (IT) called on the President of India Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 10, 2026).
Addressing the officers, the President said that direct taxes play a major role in advancing national development. By providing a stable source of revenue, they enable governments to invest in critical sectors such as infrastructure, education, healthcare, and social welfare. A fair and transparent tax system fosters equity and strengthens the foundation of inclusive and sustainable growth.
The President underlined that the mandate of the Revenue Service goes beyond tax collection. She said that ability of IRS officers to analyse complex financial transactions, trace illicit financial flows across borders, and unravel intricate corporate structures, makes them indispensable partners in advancing the nation’s journey towards the goal of Viksit Bharat. They are expected to take decisions that are just, efficient and based on a deeper understanding of business processes.
The President said that as IRS officers, the young officers must strive to exercise prudence in their conduct and decision-making. A prudent officer balances enforcement with facilitation, authority with humility, and technological capability with human sensitivity. She advised them to exercise the authority with humility, restraint, and an unwavering commitment to constitutional values.
The Officer Trainees of Indian Revenue Service (IT), including two Officer Trainees from the Royal Bhutan Service, are undergoing Induction training at the National Academy of Direct Taxes (NADT), Nagpur.
Click here for President's Speech -