Ministry of Women and Child Development
‘Shakti Walk #SheLeadsBharat’ held at Kartavya Path to Celebrate International Women’s Day 2026
Women participants from diverse fields walk together under the theme #SheLeadsBharat, highlighting the key role of women in shaping a progressive and inclusive Bharat
​Over 3,000 women from 200+ Ministries and diverse sectors march from India Gate to Vijay Chowk, symbolizing unity and empowerment
Union Minister Smt. Annpurna Devi flags off the walk celebrating the spirit of Nari Shakti and the pivotal role of women in shaping a progressive Bharat
“Beginning the International Women’s Day celebrations with the Shakti Walk sends a powerful message across the nation”: Smt. Annpurna Devi
​“Nari Shakti is the Bhagya Vidhata of Bharat”: Delhi CM Smt. Rekha Gupta
08 MAR 2026 7:28PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development today organised “Shakti Walk #SheLeadsBharat” at Kartavya Path, New Delhi to mark International Women’s Day 2026. The Shakti Walk celebrated the spirit of Nari Shakti and highlighted the key role of women in shaping a progressive and inclusive Bharat.
WhatsApp Image 2026-03-08 at 4.46.56 PM
The event was organised under the guidance of the Union Minister for Women and Child Development Smt. Annpurna Devi and Minister of State in the Ministry of Women and Child Development Smt. Savitri Thakur. The walk witnessed the august presence of Chief Minister of Delhi Smt. Rekha Gupta and Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare and Ministry of Chemicals and Fertilizers Smt. Anupriya Patel.
The programme was also attended by Smt. Vijaya Kishore Rahatkar, Chairperson, National Commission for Women (NCW) and Shri Anil Malik, Secretary, Ministry of Women and Child Development along with women officers, officials and field functionaries from diverse sectors.
Observed globally on 8 March, International Women’s Day celebrates the achievements and leadership of women across all spheres of life while reaffirming the collective commitment towards gender equality, safety, dignity and empowerment.
The event commenced at Kartavya Path, India Gate, with a rendition of the national song Vande Mataram, setting a patriotic tone for the occasion. Dignitaries, participants, and attendees gathered to mark the beginning of the programme. Union Minister Smt. Annpurna Devi then formally flagged off the Shakti Walk. The walk symbolized strength, unity, and collective commitment towards empowering women. Participants enthusiastically joined the walk, reflecting the spirit and purpose of the initiative.
The walk covered an approximate 2-kilometre stretch from India Gate to Vijay Chowk along Kartavya Path. Installations showcasing key Government schemes and initiatives for women, along with major achievements of women across diverse sectors, were displayed along the route. The event also featured vibrant cultural performances showcasing the rich cultural diversity and strength of women across India. These included Dollu Kunitha from Karnataka, Kalaripayattu and Sringarimelam from Kerala, Ranchandi from Assam, and Ghoomar from Rajasthan, each reflecting the unique cultural heritage of their respective states.
WhatsApp Image 2026-03-08 at 4.46.56 PM (1)
Over 3,000 women from around 200 Ministries, Departments, and Organisations participated in the event. The participants included representatives from the Armed Forces, police, healthcare sector, media, sports, education, sanitation, aviation, industry, and government institutions, along with ANM service providers, women drivers of Bharat Taxi Saarthis, teachers, locomotive drivers, My Bharat volunteers, field functionaries, and women entrepreneurs.
Their participation transformed Kartavya Path into a vibrant celebration of Nari Shakti, reflecting the collective spirit of women marching towards the vision of Viksit Bharat 2047.
Addressing the gathering, Union Minister for Women and Child Development Smt. Annpurna Devi stated that beginning the International Women’s Day celebrations with the Shakti Walk sends a powerful message across the nation.
She said that women today are demonstrating their capabilities across every sector, and highlighted the continuous efforts of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi in recognising the strength of the women, daughters and sisters of Bharat and empowering them to lead India’s development journey.
Quoting the Prime Minister’s vision, she remarked:
“यही समय है, सही समय है भारत का — यह भारत का अनमोल समय है।”
“Addressing the participants at the conclusion of the walk, Delhi Chief Minister Smt. Rekha Gupta said that “Nari Shakti is the Bhagya Vidhata of Bharat.” She added that the women of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, will continue to contribute to the nation’s progress and give it new direction.
She further said that the Shakti Walk at Kartavya Path symbolises the collective resolve of women to contribute not only to their own growth but also to the progress of society and the nation.
The event concluded with the release of tricolour balloons carrying the message “Shakti Walk #SheLeadsBharat” by dignitaries and women participants at Vijay Chowk, symbolising the rising aspirations and limitless potential of the women of Bharat.

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2026 ની ઉજવણી માટે કર્તવ્ય પથ પર ‘શક્તિ વોક #SheLeadsBharat’ યોજાઈ
વિવિધ ક્ષેત્રોની મહિલા સહભાગીઓએ #SheLeadsBharat થીમ હેઠળ સાથે મળીને વોક કરી, જે પ્રગતિશીલ અને સર્વસમાવેશક ભારતના નિર્માણમાં મહિલાઓની મુખ્ય ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડે છે
200 થી વધુ મંત્રાલયો અને વિવિધ ક્ષેત્રોની 3,000 થી વધુ મહિલાઓએ ઇન્ડિયા ગેટથી વિજય ચોક સુધી માર્ચ કરી, જે એકતા અને સશક્તિકરણનું પ્રતીક છે
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ નારી શક્તિની ભાવના અને પ્રગતિશીલ ભારતના નિર્માણમાં મહિલાઓની મહત્વની ભૂમિકાની ઉજવણી કરતી આ વોકને લીલી ઝંડી બતાવી પ્રસ્થાન કરાવ્યું
“શક્તિ વોક સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણીની શરૂઆત સમગ્ર દેશમાં એક શક્તિશાળી સંદેશ આપે છે”: શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવી
“નારી શક્તિ એ ભારતની ભાગ્ય વિધાતા છે”: દિલ્હીના મુખ્યમંત્રી શ્રીમતી રેખા ગુપ્તા
08 MAR 2026 7:28PM by PIB Ahmedabad
મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય દ્વારા આજે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2026 નિમિત્તે નવી દિલ્હીના કર્તવ્ય પથ પર શક્તિ વોક #SheLeadsBharat” નું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. શક્તિ વોકે નારી શક્તિની ભાવનાની ઉજવણી કરી અને પ્રગતિશીલ અને સર્વસમાવેશક ભારતના નિર્માણમાં મહિલાઓની મુખ્ય ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
WhatsApp Image 2026-03-08 at 4.46.56 PM
આ કાર્યક્રમ કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવી અને મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી સાવિત્રી ઠાકુરના માર્ગદર્શન હેઠળ આયોજિત કરવામાં આવ્યો હતો. આ વોકમાં દિલ્હીના મુખ્યમંત્રી શ્રીમતી રેખા ગુપ્તા અને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય તથા રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલની ગરિમામય ઉપસ્થિતિ જોવા મળી હતી.
આ કાર્યક્રમમાં રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગ (NCW) ના અધ્યક્ષ શ્રીમતી વિજયા કિશોર રહાટકર અને મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી અનિલ મલિક સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોના મહિલા અધિકારીઓ, પદાધિકારીઓ અને ફિલ્ડ ફંક્શનરીઓએ પણ ભાગ લીધો હતો.
વિશ્વભરમાં 8 માર્ચના રોજ ઉજવવામાં આવતો આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ જીવનના તમામ ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓની સિદ્ધિઓ અને નેતૃત્વની ઉજવણી કરે છે અને સાથે જ જાતીય સમાનતા, સુરક્ષા, ગૌરવ અને સશક્તિકરણ પ્રત્યેની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કરે છે.
આ કાર્યક્રમની શરૂઆત કર્તવ્ય પથ, ઇન્ડિયા ગેટ ખાતે રાષ્ટ્રીય ગીત વંદે માતરમના ગાન સાથે થઈ હતી, જેણે પ્રસંગને દેશભક્તિના રંગે રંગી દીધો હતો. મહાનુભાવો, સહભાગીઓ અને ઉપસ્થિત લોકો કાર્યક્રમની શરૂઆત માટે એકઠા થયા હતા. ત્યારબાદ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ વિધિવત રીતે શક્તિ વોકને લીલી ઝંડી બતાવી પ્રસ્થાન કરાવ્યું હતું. આ વોક મહિલા સશક્તિકરણ પ્રત્યે શક્તિ, એકતા અને સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે. સહભાગીઓ ઉત્સાહપૂર્વક વોકમાં જોડાયા હતા, જે આ પહેલની ભાવના અને હેતુને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
WhatsApp Image 2026-03-08 at 4.46.56 PM (1)
વોક કર્તવ્ય પથ પર ઇન્ડિયા ગેટથી વિજય ચોક સુધીના અંદાજે 2 કિલોમીટરના વિસ્તારને આવરી લેતી હતી. માર્ગમાં મહિલાઓ માટેની મુખ્ય સરકારી યોજનાઓ અને પહેલોની સાથે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓની મોટી સિદ્ધિઓ દર્શાવતા ઇન્સ્ટોલેશન્સ પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા હતા. આ કાર્યક્રમમાં ભારતભરની મહિલાઓની સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વિવિધતા અને શક્તિ દર્શાવતા જીવંત સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શન પણ રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા. જેમાં કર્ણાટકનું ડોલ્લુ કુનિથા, કેરળનું કલરીપાયટ્ટુ અને શ્રીંગારી મેલમ, આસામનું રણચંડી અને રાજસ્થાનનું ઘૂમર સામેલ હતા, જે દરેક પોતપોતાના રાજ્યોના અનોખા સાંસ્કૃતિક વારસાને પ્રતિબિંબિત કરતા હતા.
આ કાર્યક્રમમાં લગભગ 200 મંત્રાલયો, વિભાગો અને સંસ્થાઓની 3,000 થી વધુ મહિલાઓએ ભાગ લીધો હતો. સહભાગીઓમાં સશસ્ત્ર દળો, પોલીસ, આરોગ્ય સંભાળ ક્ષેત્ર, મીડિયા, રમતગમત, શિક્ષણ, સ્વચ્છતા, ઉડ્ડયન, ઉદ્યોગ અને સરકારી સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ તેમજ ANM સેવા પ્રદાતાઓ, ભારત ટેક્સી સારથિની મહિલા ડ્રાઇવરો, શિક્ષકો, લોકોમોટિવ ડ્રાઇવરો, માય ભારત સ્વયંસેવકો, ફિલ્ડ ફંક્શનરીઓ અને મહિલા સાહસિકોનો સમાવેશ થાય છે. તેમની ભાગીદારીએ કર્તવ્ય પથને નારી શક્તિની જીવંત ઉજવણીમાં ફેરવી દીધો હતો, જે વિકસિત ભારત 2047ના વિઝન તરફ કૂચ કરી રહેલી મહિલાઓની સામૂહિક ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
સભાને સંબોધતા કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ જણાવ્યું હતું કે શક્તિ વોક સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ઉજવણીની શરૂઆત સમગ્ર દેશમાં એક શક્તિશાળી સંદેશ આપે છે. તેમણે કહ્યું કે મહિલાઓ આજે દરેક ક્ષેત્રમાં પોતાની ક્ષમતાનું પ્રદર્શન કરી રહી છે અને ભારતના મહિલાઓ, દીકરીઓ અને બહેનોની શક્તિને ઓળખવા અને તેમને ભારતના વિકાસની સફરનું નેતૃત્વ કરવા સશક્ત બનાવવા માટે માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સતત પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને ટાંકીને તેમણે નોંધ્યું:
યહી સમય હૈ, સહી સમય હૈ ભારત કા — યહ ભારત કા અનમોલ સમય હૈ.”
વોકના સમાપન પર સહભાગીઓને સંબોધતા, દિલ્હીના મુખ્યમંત્રી શ્રીમતી રેખા ગુપ્તાએ કહ્યું કે “નારી શક્તિ એ ભારતની ભાગ્ય વિધાતા છે.” તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ભારતીય મહિલાઓ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપવાનું ચાલુ રાખશે અને તેને નવી દિશા આપશે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે કર્તવ્ય પથ પરની શક્તિ વોક મહિલાઓના માત્ર પોતાના જ વિકાસ માટે નહીં પરંતુ સમાજ અને રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપવાના સામૂહિક સંકલ્પનું પ્રતીક છે.
આ કાર્યક્રમનું સમાપન વિજય ચોક ખાતે મહાનુભાવો અને મહિલા સહભાગીઓ દ્વારા “શક્તિ વોક #SheLeadsBharat” સંદેશ ધરાવતા ત્રિરંગા ફુગ્ગાઓ છોડીને કરવામાં આવ્યું હતું, જે ભારતીય મહિલાઓની વધતી આકાંક્ષાઓ અને અમર્યાદિત સંભવિતતાનું પ્રતીક છે.