|
કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા (CSE), 2025ના પરિણામની ખાસ વાતો
06 MAR 2026 4:10PM by PIB Ahmedabad
- સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા (CSE), 2025નું અંતિમ પરિણામ આજે, 6 માર્ચ, 2026ના રોજ જાહેર કરવામાં આવ્યું છે. પરિણામની ખાસ વાતો નીચે મુજબ છે:
- સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રારંભિક) પરીક્ષા, 2025 25 મે, 2025ના રોજ લેવામાં આવી હતી. આ પરીક્ષા માટે કુલ 9,37,876 ઉમેદવારોએ અરજી કરી હતી, જેમાંથી 5,76,793 ઉમેદવારોએ ખરેખર પરીક્ષા આપી હતી.
- ઓગસ્ટ, 2025માં યોજાયેલી લેખિત (મુખ્ય) પરીક્ષામાં હાજરી આપવા માટે કુલ 14,161 ઉમેદવારો લાયક ઠર્યા હતા.
- પરીક્ષાના વ્યક્તિત્વ પરીક્ષણ માટે કુલ 2,736 ઉમેદવારો લાયક ઠર્યા હતા.
- વિવિધ સેવાઓમાં નિમણૂક માટે કમિશન દ્વારા કુલ 958 ઉમેદવારો (659 પુરુષો અને 299 મહિલાઓ) ની ભલામણ કરવામાં આવી છે.
- અંતિમ રીતે લાયક ઉમેદવારોમાં, ટોચના પાંચ ઉમેદવારોમાં એક મહિલા અને ચાર પુરુષ ઉમેદવારોનો સમાવેશ થાય છે.
- શ્રી અનુજ અગ્નિહોત્રી (રોલ નં. 1131589) એ સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2025માં પ્રથમ સ્થાન મેળવ્યું છે. તેમણે મેડિકલ સાયન્સને વૈકલ્પિક વિષય તરીકે પરીક્ષા આપી છે. તેમણે જોધપુરની એઈમ્સમાંથી ગ્રેજ્યુએશન (એમબીબીએસ) કર્યું છે.
- ચેન્નાઈની અન્ના યુનિવર્સિટીમાંથી ઇલેક્ટ્રિકલ અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ એન્જિનિયરિંગમાં સ્નાતક (બી.ઈ.) શ્રીમતી રાજેશ્વરી સુવે એમ (રોલ નં. 4000040) એ સમાજશાસ્ત્ર ને વૈકલ્પિક વિષય તરીકે રાખીને બીજો ક્રમ મેળવ્યો છે.
- દિલ્હી યુનિવર્સિટીમાંથી સ્નાતક (બી. કોમ.) શ્રી આકાશ ધુલ (રોલ નં. 3512521) એ વાણિજ્ય અને એકાઉન્ટન્સી ને વૈકલ્પિક વિષય તરીકે રાખીને ત્રીજા ક્રમ મેળવ્યો છે.
- દિલ્હી યુનિવર્સિટીમાંથી શ્રી રાઘવ ઝુનઝુનવાલા (રોલ નં. 0834732), બી.એ. (ઓનર્સ) - અર્થશાસ્ત્ર, ચોથો ક્રમ મેળવ્યો છે અને અર્થશાસ્ત્ર ને વૈકલ્પિક વિષય તરીકે રાખ્યો છે.
- દિલ્હીની નેશનલ લો યુનિવર્સિટીના શ્રી ઇશાન ભટનાગર (રોલ નં. 0409847), બી.એ. એલએલબી (ઓનર્સ) એ સમાજશાસ્ત્રને વૈકલ્પિક વિષય તરીકે પાંચમો ક્રમ મેળવ્યો.
- ટોચના 25 ઉમેદવારોમાં 11 મહિલાઓ અને 14 પુરુષોનો સમાવેશ થાય છે.
- ટોચના 25 સફળ ઉમેદવારોની શૈક્ષણિક લાયકાતમાં IIT, NLU, AIIMS, DTU, અન્ના યુનિવર્સિટી, દિલ્હી યુનિવર્સિટી, મુંબઈ યુનિવર્સિટી વગેરે જેવી દેશની અગ્રણી સંસ્થાઓમાંથી એન્જિનિયરિંગ, માનવતા; વિજ્ઞાન; વાણિજ્ય; કાયદો; તબીબી વિજ્ઞાન; માસ મીડિયામાં સ્નાતક થયાનો સમાવેશ થાય છે.
- ટોચના 25 સફળ ઉમેદવારોએ લેખિત (મુખ્ય) પરીક્ષામાં માનવશાસ્ત્ર, વાણિજ્ય અને એકાઉન્ટન્સી, રસાયણશાસ્ત્ર, અર્થશાસ્ત્ર, ઇલેક્ટ્રિકલ એન્જિનિયરિંગ, ઇતિહાસ, ગણિત, તબીબી વિજ્ઞાન, તત્વજ્ઞાન, રાજકીય વિજ્ઞાન અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંબંધો, જાહેર વહીવટ અને સમાજશાસ્ત્ર જેવા વિષયો તેમના વૈકલ્પિક વિષય તરીકે પસંદ કર્યા છે.
- ભલામણ કરાયેલા ઉમેદવારોમાં બેન્ચમાર્ક ડિસેબિલિટી ધરાવતા 42 વ્યક્તિઓ (10 ઓર્થોપેડિકલી વિકલાંગ, 14 દૃષ્ટિહીન, 09 શ્રવણશક્તિ ક્ષતિગ્રસ્ત અને ૦૯ બહુવિધ વિકલાંગતા)નો પણ સમાવેશ થાય છે.

UPSC
Civil Services Examination (CSE), 2025 Result Highlights
06 MAR 2026 4:10PM by PIB Delhi
• The final result of Civil Services Examination (CSE), 2025 has been declared today, the 6th March, 2026. Highlights of the result are following:
• The Civil Services (Preliminary) Examination, 2025 was conducted on 25th May, 2025. A total of 9,37,876 candidates applied for this examination, out of which 5,76,793 candidates actually appeared in the examination.
• A total of 14,161 candidates qualified for appearance in the Written (Main) Examination which was held in August, 2025.
• A total of 2,736 candidates qualified for the Personality Test of the examination.
• A total of 958 candidates (659 men and 299 women) have been recommended by the Commission for appointment to various Services.
• Among the finally qualified candidates, top five comprises one woman and four men candidates.
• Sh. Anuj Agnihotri (Roll No. 1131589) has secured the first position in the Civil Services Examination, 2025. He qualified the examination with Medical Science as his optional subject. He has done his graduation (MBBS) from AIIMS, Jodhpur.
• Ms. Rajeshwari Suve M (Roll No. 4000040), a graduate (B.E.) in Electrical & Electronics Engineering from Anna University, Chennai, secured second rank with Sociology as her optional subject.
• Sh. Akansh Dhull (Roll No. 3512521), a graduate (B. Com) from University of Delhi, stood third in the rank with Commerce & Accountancy as his optional subject.
• Sh. Raghav Jhunjhunwala (Roll No. 0834732), B.A. (Hons.) - Economics from University of Delhi, secured fourth rank with Economics as his optional subject.
• Sh. Ishan Bhatnagar (Roll No. 0409847), B.A. LLB (Hons.). from National Law University, Delhi secured fifth rank with Sociology as his optional subject.
• The top 25 candidates comprise 11 women and 14 men.
• Educational qualifications of top 25 successful candidates range from graduation in Engineering; Humanities; Science; Commerce; Law; Medical Science; Mass Media from premier Institutions of the country such as IIT, NLU, AIIMS, DTU, Anna University, University of Delhi, University of Mumbai etc.
• Top 25 successful candidates have opted for subjects like Anthropology, Commerce & Accountancy, Chemistry, Economics, Electrical Engineering, History, Mathematics, Medical Science, Philosophy, Political Science & International Relations, Public Administration and Sociology as their optional choice in the Written (Main) Examination.
• The recommended candidates also include 42 Persons with Benchmark Disability (10 Orthopedically Handicapped, 14 Visually Challenged, 09 Hearing Impaired & 09 Multiple Disabilities).