ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఖతార్ అమీర్‌తో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి
03 MAR 2026 7:01PM by PIB Hyderabad
ఖతార్ అమీర్ షేక్ తమీమ్ బిన్ హమద్ అల్ థానీతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేడు ఫోన్‌లో సంభాషించారు.
ఈ సందర్భంగా భారత్‌.... ఖతార్‌కు అండగా నిలుస్తుందని, ఆ దేశ సార్వభౌమాధికారం, ప్రాంతీయ సమగ్రతను ఉల్లంఘించే ఏ చర్యలనైనా తీవ్రంగా ఖండిస్తుందని ప్రధానమంత్రి తెలియజేశారు.
చర్చలు, దౌత్యం ద్వారా ఈ ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పునరుద్ధరించాల్సిన అవసరం ఉందని ఇద్దరు నేతలు స్పష్టం చేశారు.
ఈ క్లిష్ట సమయంలో ఖతార్‌లోని భారతీయ ప్రజలకు అక్కడి అధికారులు అందిస్తున్న మద్దతు, సంరక్షణకు ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలను తెలియజేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు.
‘‘నా సోదరుడు, ఖతార్ అమీర్ షేక్ తమీమ్ బిన్ హమద్ అల్ థానీతో మాట్లాడాను. మేం ఖతార్‌కు దృఢమైన సంఘీభావాన్ని ప్రకటిస్తున్నాం. ఆ దేశ సార్వభౌమాధికారం, ప్రాంతీయ సమగ్రత ఉల్లంఘనను తీవ్రంగా ఖండిస్తున్నాం. చర్చలు, దౌత్యం ద్వారా ఆ ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వాలను పునరుద్ధరించాల్సిన అవసరాన్ని మేం చర్చించాం. ఈ కష్టకాలంలో ఖతార్‌లోని ప్రవాస భారతీయుల సంరక్షిస్తున్నందుకు నా ధన్యవాదాలు తెలియజేశాను.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with Amir of Qatar
03 MAR 2026 7:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke with H.H. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar.
During the conversation, the Prime Minister conveyed that India stands firmly in solidarity with Qatar and strongly condemns any violation of its sovereignty and territorial integrity.
The two leaders emphasized the urgent need to restore peace and stability in the region through dialogue and diplomacy.
The Prime Minister also conveyed his appreciation for the continued support and care extended by the Qatari leadership to the Indian community in Qatar during this challenging time.
The Prime Minister wrote on X;
“Spoke with my brother, H.H. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar. We stand firmly in solidarity with Qatar and strongly condemn any violation of its sovereignty and territorial integrity. We emphasized the urgent need to restore peace and stability in the region through dialogue and diplomacy. I also conveyed my appreciation for his continued support and care for the Indian community in Qatar during this challenging time.
@TamimBinHamad”