સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદાળ માટે 04 x 500 ટન ક્ષમતા ધરાવતી સ્વ-ચાલિત ઇંધણ બાર્જના નિર્માણ માટે શોફ્ટ શિપયાર્ડ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, ઠાણે સાથે કરાર કરાયો
03 MAR 2026 12:55PM by PIB Ahmedabad
04 x 500 ટન ક્ષમતા ધરાવતી સ્વ-ચાલિત ઇંધણ બાર્જોના નિર્માણ માટે 02 માર્ચ 2026ના રોજ શોફ્ટ શિપયાર્ડ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, ઠાણે (MSME શિપયાર્ડ) સાથે કરાર કરવામાં આવ્યો છે.
આ બાર્જ ભારત સરકારની "મેક ઇન ઇન્ડિયા" અને "આત્મનિર્ભર ભારત" પહેલના ગૌરવપૂર્ણ ધ્વજવાહક છે અને ભારતીય રજિસ્ટર ઓફ શિપિંગ (IRS)ના વર્ગીકરણ નિયમો હેઠળ બનાવવામાં આવશે.
આ બાર્જનું પ્રાથમિક કાર્ય બંદરો અને એન્કરેજ પર જહાજો અને સબમરીન માટે ઇંધણ ભરવાનું રહેશે. આ કરાર સાથે, ભારતીય નૌકાદળ MSME શિપયાર્ડના વિકાસને પ્રોત્સાહન અને મજબૂત બનાવી રહ્યું છે, જેનાથી મેરીટાઇમ ઇન્ડિયા વિઝન 2030ને અનુરૂપ સ્થાનિક શિપબિલ્ડિંગ ઇકોસિસ્ટમમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપી રહ્યું છે.

Ministry of Defence
CONTRACT FOR 04 X 500T SELF PROPELLED FUEL BARGES FOR INDIAN NAVY WITH M/S SHOFT SHIPYARD PRIVATE LIMITED, THANE
03 MAR 2026 12:55PM by PIB Delhi
A contract for construction of 04 X 500T Self Propelled Fuel Barges has been concluded with M/s Shoft Shipyard Private Limited, Thane (MSME Shipyard) on 02 Mar 2026.
These Barges are the proud flag bearers of “Make in India” and “Aatmanirbhar Bharat” initiatives of the Govt of India and will be built under the Classification Rules of Indian Register of Shipping (IRS).
The primary role of these barges will be replenishment of fuel to ships and submarines in harbour and at anchorage. With this contract, Indian Navy continues to encourage and bolster the growth of MSME Shipyards thereby contributing immensely towards the domestic shipbuilding ecosystem in line with Maritime India Vision 2030.