પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન દિવસ પર રાષ્ટ્રીય વિકાસ અને વૈશ્વિક હિત માટે વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાના પોતાના સંકલ્પનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
28 FEB 2026 10:08AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન દિવસ પર, આપણે સંશોધન, નવીનતા અને વૈજ્ઞાનિક જિજ્ઞાસાની ભાવનાની ઉજવણી કરીએ છીએ જે આપણા દેશને આગળ ધપાવે છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું, "આ દિવસ સર સીવી રમન દ્વારા રમન ઇફેક્ટની સીમાચિહ્નરૂપ શોધની યાદમાં ઉજવવામાં આવે છે." પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ શોધે ભારતીય સંશોધનને વૈશ્વિક નકશા પર મજબૂત રીતે સ્થાન આપ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો કે આપણે આપણા યુવાનોને સશક્ત બનાવવા, સંશોધન ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા અને દેશના વિકાસ અને વિશ્વની સુખાકારી માટે વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાના અમારા સંકલ્પને પુનઃપુષ્ટ કરીએ છીએ.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
આજે નેશનલ સાયન્સ ડે પર આપણે રિસર્ચ, ઈનોવેશન અને સાયન્ટિફિક જિજ્ઞાસાની ભાવનાની ઉજવણી કરીએ છીએ જે આપણા રાષ્ટ્રને આગળ ધપાવે છે.
આ દિવસ સર સી.વી. રમનની રમન ઈફેક્ટની મહત્વની શોધની યાદમાં ઉજવવામાં આવે છે. આ શોધે ભારતીય રિસર્ચને ગ્લોબલ મેપ પર મજબૂત રીતે સ્થાન આપ્યું.
આપણે આપણા યુવાનોને સશક્ત બનાવવા, રિસર્ચ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા અને દેશના વિકાસ અને વિશ્વની સુખાકારી માટે વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાના આપણા સંકલ્પને પુનઃપુષ્ટ કરીએ છીએ.
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister Reaffirms Resolve to Harness Science and Technology for National Development and Global Good on National Science Day
28 FEB 2026 10:08AM by PIB Delhi
The Prime Minister highlighted that, on National Science Day, we celebrate the spirit of research, innovation, and scientific curiosity that drives our nation forward.
PM Modi stated that, “This day commemorates the groundbreaking discovery of the Raman Effect by Sir CV Raman”. The Prime Minister noted that this discovery placed Indian research firmly on the global map.
The Prime Minister reaffirmed that our resolve to empower our youth, strengthen research ecosystems, and harness science and technology for national development and global good.
The Prime Minister wrote on X;
Today, on National Science Day, we celebrate the spirit of research, innovation and scientific curiosity that drives our nation forward.
This day commemorates the groundbreaking discovery of the Raman Effect by Sir CV Raman. This discovery placed Indian research firmly on the global map.
We reaffirm our resolve to empower our youth, strengthen research ecosystems and harness science and technology for national development and global good.