ગૃહ મંત્રાલય
6ઠ્ઠો ભારત-UK હોમ અફેર્સ ડાયલોગ નવી દિલ્હીમાં યોજાયો
બંને પક્ષોએ ચાલુ સહયોગનું મૂલ્યાંકન કર્યું અને આતંકવાદ વિરોધી અને સંગઠિત ગુનાઓમાં સક્રિય સહયોગ માટે પરસ્પર હિતો અને સમન્વયના વધુ ક્ષેત્રોની ઓળખ કરી
27 FEB 2026 4:46PM by PIB Ahmedabad
6ઠ્ઠો ભારત-UK હોમ અફેર્સ ડાયલોગ (HAD) આજે નવી દિલ્હીમાં યોજાયો હતો. ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ સચિવ (સીમા વ્યવસ્થાપન), ડૉ. રાજેન્દ્ર કુમાર દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું અને UK પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ હોમ ઓફિસના સેકન્ડ પરમેનન્ટ સેક્રેટરી શ્રી સિમોન રિડલી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. આ બેઠકમાં બંને દેશોના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
બેઠક દરમિયાન બંને પક્ષોએ ચાલુ સહકારની સમીક્ષા કરી અને અન્ય મુદ્દાઓની સાથે આતંકવાદ વિરોધી અને સંગઠિત ગુનાઓ, જેમાં પ્રો-ખાલિસ્તાની ઉગ્રવાદીઓ અને UK માં ભારત વિરોધી જૂથોની પ્રવૃત્તિઓ, ડ્રગ હેરફેર, સ્થળાંતર, ફોજદારી ન્યાય અને કાયદા અમલીકરણ સહયોગ, સાયબર સુરક્ષાનો સમાવેશ થાય છે, તેમાં સક્રિય સહયોગ માટે પરસ્પર હિતો અને સમન્વયના વધુ ક્ષેત્રોની ઓળખ કરી હતી. UK માં ભારતીય મહાનુભાવો અને રાજદ્વારી મિશનની સુરક્ષાના ઉલ્લંઘન અંગે ભારતની ચિંતાઓ પર પણ ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
બેઠક સહયોગના વર્તમાન સ્તર પર બંને પક્ષોના પરસ્પર સંતોષ અને બંને દેશો વચ્ચે ઉન્નત સુરક્ષા સહયોગ માટે ગતિ જાળવી રાખીને દ્વિપક્ષીય જોડાણને મજબૂત કરવાની સમજૂતી સાથે પૂર્ણ થઈ હતી.

Ministry of Home Affairs
6th India–UK Home Affairs Dialogue Held In New Delhi
Both sides assessed the ongoing cooperation and identified further areas of mutual interests and synergies for proactive cooperation in counter terrorism and organised crimes
27 FEB 2026 4:46PM by PIB Delhi
The 6th India-UK Home Affairs Dialogue (HAD) was held in New Delhi today. The Indian delegation was led by Secretary (Border Management), Dr. Rajendra Kumar and the UK delegation was led by Second Permanent Secretary, Home Office, Mr. Simon Ridley. The meeting was also attended by other senior officials of both countries.
During the meeting both sides assessed the ongoing cooperation and identified further areas of mutual interests and synergies for proactive cooperation in counter terrorism and organised crimes including Pro-Khalistani Extremists and the activities of anti-India groups in UK, drug trafficking, migration, criminal justice and law enforcement cooperation, cyber security, among other issues. India’s concerns over the breach of security of Indian dignitaries and Diplomatic missions in UK were also emphasized.
The meeting concluded with mutual satisfaction of both sides on the existing level of cooperation and agreement to strengthen the bilateral engagement by maintaining the momentum for enhanced security cooperation between the two countries.