संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू उद्या स्वदेशी बनावटीच्या हलक्या लढाऊ हेलिकॉप्टरमधून उड्डाण करणार
26 FEB 2026 10:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 फेब्रुवारी 2026
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू उद्या (27 फेब्रुवारी 2026) राजस्थानमधील जैसलमेरला भेट देतील. आपल्या या भेटीत त्या भारतीय हवाई दलाच्या वायू शक्ती या सरावाची पाहणी करतील. या सरावाआधी, राष्ट्रपती जैसलमेर इथे स्वदेशी बनावटीच्या हलक्या लढाऊ हेलिकॉप्टरमधून (Light Combat Helicopter - LCH) उड्डाणही (Sortie) करणार आहेत. या अभियानाअंतर्गत दोन हलक्या लढाऊ हेलिकॉप्टरच्या संरचनेत उड्डाण केले जाणार आहे. याअंतर्गत दुसऱ्या हलक्या लढाऊ हेलिकॉप्टरमधून हवाई दल प्रमुख, एअर चीफ मार्शल ए.पी. सिंह उड्डाण करणार आहेत.

Ministry of Defence
PRESIDENT OF INDIA TO TAKE SORTIE IN INDIGENOUS LIGHT COMBAT HELICOPTER (PRACHAND) TOMORROW
26 FEB 2026 9:40PM by PIB Delhi
The Hon'ble President of India, Smt Droupadi Murmuwill visit Jaisalmer, Rajasthan tomorrow (February 27, 2026) to witness Indian Air Force's Exercise Vayu Shakti. Prior to the exercise, Hon'ble President will fly a sortie in indigenous Light Combat Helicopter (LCH) at Jaisalmer. The mission will be undertaken as a two aircraft LCH formation, with Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal AP Singh, flying in the second LCH.