रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी पारदर्शक आणि जलद एनओसी मंजुरीसाठी सुधारित ‘राजमार्ग प्रवेश’ पोर्टलचे केले उद्घाटन
25 FEB 2026 9:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 फेब्रुवारी 2026
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज राष्ट्रीय महामार्गालगत पेट्रोल पंप, वे-साईड सुविधा, खाजगी मालमत्ता, विश्रांती संकुल, जोड रस्ते आणि इतर सुविधांसाठी ना हरकत प्रमाणपत्र (एनओसी) मिळविण्याकरिता सुधारित ‘राजमार्ग प्रवेश’ वेब पोर्टलचे उद्घाटन केले.
व्यवसाय सुलभता वाढवण्याच्या सरकारच्या वचनबद्धतेनुसार, परवानग्या मिळविण्याची प्रक्रिया सोपी, जलद आणि अधिक पारदर्शक करण्यासाठी मंत्रालयाने हे सुधारित पोर्टल विकसित केले आहे. हे पोर्टल http://rajmargpravesh.morth.gov.in येथे पाहता येईल.
नवीन राजमार्ग प्रवेश पोर्टलद्वारे नागरिक, व्यवसाय आणि संस्था राष्ट्रीय महामार्गांवरून खाजगी मालमत्ता, उद्योग किंवा वे-साईड सुविधांसाठी प्रवेशाशी संबंधित परवानग्यांसाठी सोप्या पद्धतीने ऑनलाइन अर्ज करू शकतात. सरकारी आणि खाजगी संस्था राष्ट्रीय महामार्गांच्या कडेने किंवा पलीकडील बाजूस पाण्याच्या पाईपलाईन, गॅस पाईपलाईन, ऑप्टिकल फायबर केबल्स, वीज वाहिन्या आणि इतर सेवांसाठी परवानग्या मिळविण्याकरिता देखील या पोर्टलचा उपयोग करू शकतात.
हे नवीन पोर्टल मंजुरी प्रक्रिया अधिक सोयीस्कर, पारदर्शक आणि कालबद्ध करेल, ज्यामुळे नागरिक आणि व्यवसायांचा वेळ आणि श्रम वाचण्यास मदत होईल.

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari Launches Revamped RAJMARG PRAVESH Portal for Transparent and Faster NOC Approvals
25 FEB 2026 8:13PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, today launched the upgraded RAJMARG PRAVESH web portal for hassle free obtaining No Objection Certificates (NOCs) for fuel stations, wayside amenities, private properties, rest area complexes, connecting roads, and other such facilities along National Highways.
The Ministry has developed this improved portal to make the process of getting permissions simpler, faster, and more transparent, in line with the Government’s commitment to improving ease of doing business. The portal can be accessed at http://rajmargpravesh.morth.gov.in
Through the new RAJMARG PRAVESH portal, citizens, businesses, and organizations can apply online in a simple way for permissions related to access from National Highways for private properties, industries, and wayside facilities. The portal can also be used by Government and private organizations to obtain permissions for laying utilities such as water pipelines, gas pipelines, optical fibre cables, electrical lines, and other services along or across National Highways.
The new portal will make the approval process more convenient, transparent, and time-bound, helping citizens and businesses save time and effort.
Senior officials present on the occasion included Secretary (RTH) V Umashankar, DG(RD) & Spl. Secy. Vinay Kumar Rajawat, Chairman National Highways Authority of India Santosh Kumar Yadav, Managing Director National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited Krishan Kumar, Member (Admin) National Highways Authority of India Vishal Chauhan and other senior officials of the Ministry.